Thể lệ cuộc thi “Cầu nối yêu thương – Mẹ yêu”

0

Lấy ý tưởng từ ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, sự kiện “Cầu nối yêu thương – Mẹ yêu” muốn mang đến một không gian để mọi người chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, tâm sự của mình về chủ đề “Viết về mẹ” và “Viết cho con” nhằm tôn vinh những người mẹ.

I. Giới thiệu

Lấy ý tưởng từ ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, sự kiện “Cầu nối yêu thương – Mẹ yêu” muốn mang đến một không gian để mọi người chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, tâm sự của mình về chủ đề “Viết về mẹ” và “Viết cho con” nhằm tôn vinh những người mẹ. Sự kiện sẽ bắt đầu mở vào ngày 23 tháng 02 năm 2014 và kết thúc vào 24h ngày 13 tháng 03 năm 2014.

 

II. Đối tượng tham gia

Sự kiện “Cầu nối yêu thương – Mẹ yêu” ở chủ đề “Viết về mẹ” không hạn chế lứa tuổi, giới tính, địa lý, tất cả mọi người đều có thể tham gia.

 

Tại chủ đề “Viết cho con”, đối tượng tham gia hạn chế là những người đã, đang làm mẹ, không hạn chế về lứa tuổi, địa lý.

 

III. Cách thức tham gia dự thi

Với ý tưởng là chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, tâm sự, hình thức bài thi hoàn toàn tự do do người viết lựa chọn như: truyện ngắn, tản văn, thơ, ký hoạ, hình ảnh, video… thậm chí tới các Status (cảm xúc, trạng thái)  ngắn thường thấy trên các mạng xã hội.

 

Bài viết tham gia dự thi dưới ba phương thức:

  • Thông qua website caunoiyeuthuong.vn
  • Thông qua email caunoiyeuthuong.vn@gmail.com
  • Thông qua thư tay về địa chỉ: Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ LMT Việt Nam – Số 22, Ngõ 275, Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội.

IV. Giải thưởng


V. Chấm điểm và công bố kết quả

1. Chấm điểm

Các bài dự thi được chấm điểm với 2 loại giải thưởng.

 

1.1.Giải thưởng từ hệ thống điểm bình chọn của người đọc

Bài viết được xếp hạng dựa theo bình chọn được chấm tự động dựa theo các thông số sau:

– Số lượng Like trên Facebook (FB).

– Số lượng G+ trên mạng xã hội Google(G+).

Điểm được tính theo hệ số:

– Mạng xã hội FB, Google: 1 Like = 1 điểm, 1G+ = 1 điểm.

Ví dụ:

Bài viết “Mẹ yêu” có:

+  Số lượng like trên FB là 10

+  Số lượng G+ là 10

+  Tổng số điểm sẽ tính như sau: 10×1 + 10×1 = 20 (Điểm).

 

1.2 Giải thưởng từ ban giám khảo

Các bài viết được lựa chọn xếp hạng theo quyết định từ ban giám khảo gồm 3 thành viên:

– Trưởng ban giam khảo: Nhà thơ Nguyễn Phan Hách – Tổng biên tập Nhà xuất bản Dân Trí, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

– Nhà báo: Hoàng Ngọc Bính – Hội viên Hội Nhà Báo Việt Nam

– Ông: Đỗ Viết LươngGiám đốc công ty cổ phần Công nghệ và Dịch vụ LMT Việt Nam

 

2. Công bố kết quả

Sau khi cuộc thi được kết thúc vào lúc 24h ngày 13 tháng 03 năm 2014, các bài viết đạt giải sẽ được công bố tại website caunoiyeuthuong.vn, fanpage : facebook.com/caunoiyeuthuong.vn vào ngày mồng 14 và 15 tháng 03 năm 2014.

Các tác giả được nhận giải sẽ được thông báo vào thời gian từ 08h tới 21h tối các ngày 14 và 15 tháng 3 năm 2014 theo các hình thức e-mail và gọi điện thoại trực tiếp.

 

VI. Các quy định

 Người tham gia dự thi trực tuyến phải điền đầy đủ thông tin cá nhân dựa theo mẫu đăng ký cuộc thi có tại website caunoiyeuthuong.vn/the-le-cuoc-thi.html

1. Người tham gia dự thi thông qua e-mail, thư tay phải điền đầy đủ thông tin cá nhân dựa theo mẫu đăng ký ở bên dưới.
2. Người tham gia dự thi thông qua e-mail, thư tay cần ghi rõ tiêu đề thư: Bài tham dự cuộc thi : Cầu nối yêu thương – Mẹ yêu : Mẹ yêu.
3. Các bài thi bằng thư tay yêu cầu viết rõ ràng trên khổ giấy A4 hoặc giấy vở học sinh hoặc đánh máy. Chúng tôi không hoàn trả lại các bài dự thi, không chịu trách nhiệm trong trường hợp thư bị thất lạc trong quá trình chuyển gửi. Chúng tôi được quyền sở hữu, sử dụng các nội dung của các bài dự thi.
4. Bài dự thi phải là những bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí trực tuyến hoặc truyền thống. Người dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bài dự thi.
5. Trong trường hợp có hơn 2 bài thi cùng điểm theo hệ thống giải thưởng người đọc bình chọn,việc xếp hạng và trao thưởng do BGK quyết định. Nếu một bài thi được chấm đạt cả 2 giải, sẽ nhận giải có giá trị cao nhất.

Mẫu đăng ký dự thi.

Tên bài dự thi :

Họ và tên :

Ngày sinh : ngày/tháng/năm (ví dụ :01/01/2001)

E-mail (nếu có) :

Điện thoại (điện thoại bàn hoặc di động – bắt buộc):

Địa chỉ :

Nghề nghiệp :

 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng