Trẻ biếng ăn khi mọc răng mẹ phải làm sao?

0

Trẻ biếng ăn khi mọc răng mẹ phải làm sao?

Bộ soạn thảo văn bản có định dạng, editor1, Nhấn ALT + 0 để được giúp đỡ

Hiện tượng mọc răng của bé, luôn là nỗi lo của các mẹ vì mỗi lần mọc răng bé sẽ biếng ăn và hiện tượng này kéo dài sẽ làm cho sức khỏe cũng như cân nặng của bé giảm sút đi.

Sau đây, Lily & WeCare sẽ đưa ra một số kinh nghiệm chăm sóc bé để bé không lười biếng ăn trong thời gian mọc răng.

Hiện tượng mọc răng của bé, luôn là nỗi lo của các mẹ vì mỗi lần mọc răng bé sẽ biếng ăn và hiện tượng này kéo dài sẽ làm cho sức khỏe cũng như cân nặng của bé giảm sút đi. Sau đây, Lily & WeCare sẽ đưa ra một số kinh nghiệm chăm sóc bé để bé không lười biếng ăn trong thời gian mọc răng.

Dấu hiệu nhận biết bé mọc răng nên lười ăn, biếng ăn

Một khi trẻ biếng ăn, lười ăn thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân hay gặp ở trẻ khi lười ăn đó là trẻ mọc răng. Vì mọc răng sẽ làm lợi của trẻ bị nứt ra gây sưng tấy, thậm chí sốt nhẹ nên làm bé đau, khó nuốt và khó ăn cho nên bé lười ăn.

– Lợi sưng, nứt, đỏ là dấu hiệu đầu tiên các mẹ có thể nhận biết bằng cách xem trực tiếp lợi của bé khi mà bé có dấu hiệu biếng ăn.

– Khi răng mới mọc bé sẽ cho tay vào mồm để sờ, và tần suất cho tay vào mồm tăng dần là dấu hiệu mọc răng.

– Bé hay chảy nước dãi, nước dãi có nhớt và kéo thành dây.

– Phần lợi sung lên và có một phần răng to bằng hạt đỗ trắng nhỏ nhú lên.

– Khi mọc răng trẻ sẽ sốt nhẹ trên hoặc dưới 38 độn, nếu cao hơn thì không phải trẻ bị sốt do mọc răng mà là do bệnh lý khác gây ra, có thể sốt virus, sốt viêm nhiễm,… thời gian mọc răng chỉ khoảng 2 ngày.

Trẻ biếng ăn khi mọc răng thì phải làm sao

Khi trẻ biếng ăn do mọc răng , các mẹ cần thực hiện các bước sau để trẻ có thể ăn lại được:

– Lau sạch nước dãi quanh miệng cho trẻ bằng khăn. Với cách này sẽ giúp cho trẻ tránh được những nốt ban nhỏ quanh miệng làm trẻ khó chịu.

– Cần theo dõi những thay đổi trong khoang miệng của trẻ. Thường xuyên vệ sinh, làm sạch lợi bằng khăn mềm và dùng nước sạch sẽ giúp cho trẻ tránh được những vấn đề của răng miệng sau này.

– Các mẹ tuyệt đối không cho trẻ ngậm bình sữa hay đầu vú nhựa trong khi trẻ ngủ, vì như thế sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và phát triển trong miệng trẻ.

– Các mẹ nên để trẻ chơi các loại đồ chơi có chất liệu mềm, có hình tròn. Đối với những đồ chới vuông cành sắc cạnh sẽ rất nguy hiểm vì dễ làm tổn thương đến lợi .

– Cho trẻ ăn những thức ăn mềm như cháo. Thức ăn quá nóng hay quá lạnh đều không có lợi cho sự phát triển răng của trẻ. Và cần bổ sung các chất có hàm lượng canxi cho trẻ như tôm, cá,..

Bổ sung các chất có hàm lượng canxi cho trẻ.

Nên chọn sữa bột như thế nào để giúp trẻ hết biếng ăn?

Một số vấn đề thường gặp của trẻ khi trẻ trong quá trình mọc răng

Thời gian mọc răng sữa ở trẻ trong bao lâu?

Con từ 7 – 10 tháng tuổi mọc mấy cái răng là đúng?

Trẻ mọc răng sữa như thế nào?

– Sau khi ăn nhất định phải cho bé uống nước tráng miệng, nếu là bé lớn thì cho bé xúc miệng để làm vệ sinh thật sạch các loại thức ăn còn dính ở khoang miệng, đặc biệt ở những chỗ đang bị sưng đỏ.

Như vậy, hãy vệ sinh cho trẻ để cho việc mọc răng của trẻ giảm bớt được những cơn đau khó chịu dẫn đến biếng ăn. Nỗi ám ảnh của các mẹ sẽ không còn nếu các mẹ chú ý chăm sóc con kĩ hơn một chút. Hãy hòa mình với những dấu hiệu phát triển của bé để hiểu bé muốn gì và bé thấy khó chịu ở đâu để đưa ra những biện pháp giải quyết phù hợp cho bé.

Nếu bạn không hiểu hết được những triệu chứng của bé thì có thể liên hệ với Lily & WeCare để được các bác sĩ chuyên khoa nhi tư vấn và đưa ra cho bạn những hướng giải quyết triệu chứng của con trẻ.

Đọc thêm trẻ biếng ăn phải làm sao tại đây : https://pediasure.com.vn/thong-tin-khoa-hoc/tre-bieng-an-phai-lam-sao-cau-hoi-dau-dau-cua-cac-ba-me

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng