Bí quyết dưỡng da kiểu Nhật

0

Bí quyết dưỡng da kiểu Nhật

Mình chỉ mới tham gia gr vỏn vẹn có 2 tuần thôi nhưng trong vòng 2 tuần mình thấy có rất rất nhiều bạn gái hỏi phải các bước chăm sóc da như thế nào? Chọn kem dưỡng ra sao cho phù hợp với loại da? Như đã hứa, tối nay mình sẻ viết bài về các bước chăm sóc da theo thứ tự để có một làn da khỏe mạnh, hồng hào.

Cùng điểm qua trước các bước dưỡng da:
Bước 1: Double cleansing – gồm tẩy trang và sữa rửa mặt
Bước 2: Lotion (toner dưỡng ẩm)
Bước 3: Serum hoặc đặc trị (spot treatment)
Bước 4: Emulsion
Bước 5: Kem Dưỡng
Bước 6: Mặt nạ ngủ
Bước 7: Kem chống nắng ( buổi sáng)
Cùng tìm hiểu rõ các bước.

 

>>> dưỡng da kiểu Nhật

Bước 1: Double cleansing

Muốn có 1 làn da khỏe mạnh trước tiên bạn phải tẩy trang thật sạch, nhiều bạn thường nói mình chỉ ở nhà và không dùng kem chống nắng thế có cần tẩy trang không? Câu trả lời là rất cần, không cần biết bạn đi đâu làm gì có dùng kcn hay không nhưng trước khi rửa mặt bạn nên cần tẩy trang.
Với double cleansing, bạn sẽ cần đến dầu tẩy trang và sữa rửa mặt để tăng hiệu quả làm sạch da. Khi sử dụng dầu tẩy trang cần phải nhũ hóa thật sạch, để tránh tình trạng dầu thừa còn đọng lại trên da gây bí da gây mụn. Những bạn có da nhạy cảm nên dùng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang có kết cấu lỏng (mình thì không dùng nước mà chỉ dùng dầu olive, vừa tẩy trang sạch vừa dưỡng da luôn). Sau khi nhũ hóa xong bạn hãy dùng sữa rửa mặt yêu thích của bạn rửa sạch thên một lần nữa nhưng phải dùng srm có độ Ph cao 1 chút nhưng không được cao quá nhé. Đây là bước đầu tiên trong quá trình dưỡng da, tuy chỉ là bước làm sạch nhưng không nên bỏ qua và làm sơ sài nhé.

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Tẩy da chết cho da là bước rất quan trọng để giúp cho làn da được tái sinh. Nhưng chỉ nên tẩy 1 tuần 1 lần vì làm bước này thường xuyên sẽ làm cho da bạn khô và mỏng đi không còn được khỏe nữa. Các bạn da mụn, da nhạy cảm thì nên dùng tẩy da chết Cure hoặc Muji đấy vừa lành tính vừa dịu nhẹ, còn các bạn da khô đến thường thì nên dùng hãng của Missha nhé khuyến cáo là các bạn da mụn không nên dùng loại này vì các bạn da mụn da rất mỏng khi tẩy da chết xong sẽ có cảm giác rất xót và rát.

Kết quả hình ảnh cho tẩy tế bào chết

Bước 3: Toner làm dịu da

Nước cân bằng hay còn gọi là toner giúp cho làn da bạn dịu lại, se khít lỗ chân lông và cân bằng độ Ph trên da giúp da không bị khô. Các bạn da nhạy cảm không nên chọn các toner chứa cồn vì rất sẽ dễ bị khô da và dị ứng. Toner sẽ làm công việc loại bỏ hoàn toàn vết tích của các chất cặn bã còn sót lại trên da. Trong vài năm gần đây đang lotion mask nổi như cồn, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này vì các bước dưỡng sau sẽ thấm vào da nhanh hơn. Có thể dùng bông tẩy trang và mặt nạ nén của Muji nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng