Niềng răng 1 hàm chi phí bao nhiêu là hợp lý nhất

0

Niềng răng 1 hàm chi phí bao nhiêu là hợp lý nhất

Bên cạnh rất nhiều câu hỏi được gửi tới chuyên mục tư vấn của Nha khoa quốc tế Việt Pháp, chị Thư Huyền ở Sơn Tây, Hà Nội có thắc mắc như sau: “Bác sĩ ơi, răng hàm trên của cháu mọc lệch lạc, khấp khểnh nhìn cảm giác không cân đối với hàm dưới.

Vòng môi của cháu cũng vì thế mà bị lệch. Hiện cháu có tìm hiểu một số thông tin trên mạng và muốn đi niềng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, hàm răng còn lại của cháu lại khá đều nên cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn niềng răng 1 hàm hết bao nhiêu tiền ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.”

Bác sĩ trả lời:

Chào Thư Huyền! Chúng tôi rất vui vì bạn đã tín nhiệm và gửi băn khoăn của mình tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp. Bạn hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ giá niềng răng như thế nào.

Chi phí niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Rất ít các trường hợp niềng răng một hàm

Không giống như các kỹ thuật nha khoa khác, niềng răng là phương pháp nắn chỉnh dành cho những người có hàm răng mọc sai lệch. Bằng sự can thiệp của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung và khay niềng sẽ tạo ra các lực siết để răng dần dần di chuyển theo đúng mong muốn.

Chi phí niềng răng tại các cơ sở nha khoa đều niêm yết bảng giá trọn gói niềng răng cho cả 2 hàm. Mặc dù có thể niềng răng 1 hàm những lại rất hiếm trường hợp thực hiện. Bác sĩ giải thích rằng, việc chỉnh nha không đơn giản chỉ là để các răng đều đặn, khít sát mà còn mang lại sự cân đối, chuẩn khớp cắn cho toàn bộ hàm trên và hàm dưới.

Hơn nữa, việc niềng răng một hàm sẽ rất khó để bác sĩ căn chỉnh lực kéo sao cho phù hợp bởi chỉ cần một sai sót nhỏ là hàm dưới và hàm trên hoàn toàn có thể lệch nhau. Và điều này đã đi ngược lại với tiêu chí điều trị ban đầu.  

Tóm lại, để biết chính xác chi phí niềng răng cho 1 hàm bao nhiêu tiền bạn cần phải tới trực tiếp cơ sở nha khoa để bác sĩ khám và đưa ra câu trả lời cụ thể.

Xem thêm : Địa chỉ nhổ răng số 7 an toàn hiệu quả cao 

Vậy giá niềng răng chính xác là bao nhiêu?

niềng răng 1 hàm hết bao nhiêu tiền
Mỗi loại mắc cài sẽ có mức chi phí khác nhau

Thư Huyền thân mến! hiện nay niềng răng mắc cài kim loại cổ điển đang có mức giá thấp nhất trên thị trường, nó dao động trong khoảng từ 25 – 35 triệu đồng. Các phương pháp niềng răng khác như: niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong sẽ có chi phí cao hơn một chút nhưng cao nhất phải kể đến đó là niềng răng không mắc cài Invisalign. Giá của nó khoảng 4.000 – 5.000 USD.

Sau khi bác sĩ thăm khám sẽ tư vấn và trao đổi cụ thể để bạn nắm được từng đặc điểm của loại khí cụ chỉnh nha. Căn cứ vào điều kiện kinh tế của bản thân, nhu cầu và tính chất công việc bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tưởng chừng niềng răng có giá cao thế nhưng đa phần ở những cơ sở nha khoa uy tín thường có chính sách ưu đãi trả góp không tính lãi suất. Vì thế, đây sẽ là một lợi thế để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chỉnh nha mà không quá lo lắng với vấn đề chi trả nhiều tiền cùng một lúc.

Hy vọng với những thông tin trên đây Thư Huyền đã hiểu hơn về giá niềng răng như thế nào. Nếu bạn còn có câu hỏi nào khác liên quan tới răng miệng hãy kết nối tới tổng đài 0967 46 1199 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng