Lưu ý khi những dấu hiệu lão hóa xuất hiện

0

Lưu ý khi những dấu hiệu lão hóa xuất hiện

Ô nhiễm môi trường, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, mỹ phẩm không rõ khởi thủy,… với thể ảnh hưởng ko nhỏ tới làn da, ví như ko  bí quyết chăm sóc logic thì việc xuất hiện những dấu hiệu lão hóa trên bề mặt da là điều tất yếu.

 những dấu hiệu này sở hữu thể xuất hiện sớm và mang thể khiến cho bạn ko để ý đến chúng và bỏ qua mất việc chống lão hóa da lúc còn sở hữu thể.

 

1. Nếp nhăn đuôi mắt
Ở độ tuổi còn trẻ thì có thể bạn vẫn chưa có các dấu “chân chim” rõ rệt. Tuy nhiên nếu để ý kỹ phần đuôi mắt, đặc biệt là khi bạn cười, thì bạn sẽ tìm thấy các nếp nhăn nhỏ li ti ngày một nhiều lên và lớn dần. Do vùng da mắt là nơi mỏng manh nhất trên khuôn mặt nên chúng cũng phản ứng với sự lão hóa da một cách nhạy nhất. Sớm nhận thấy được điều này thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được biện pháp chăm sóc để giúp giảm nếp nhăn vùng mắt một cách hiệu quả.

Nếp nhăn vùng mắt là một trong những dấu hiệu lão hóa xuất hiện sớm nhất

2. Độ đàn hồi của da
Collagen và elastin là các thành phần chính tạo nên cấu trúc da ở vùng hạ bì và độ đàn hồi cho da. Tuy nhiên một khi sự lão hóa đến sớm, các gốc tự do sinh ra do các tác nhân gây hại sẽ cản trở quá trình sản sinh collagen và elastin này. Lượng collagen và elastin dưới da giảm đi đồng nghĩa với việc da mất dần đi độ đàn hồi và sẽ trở nên chùng nhão, chảy xệ. Có thể kiểm tra độ đàn hồi của da một cách đơn giản bằng cách dùng hai ngón tay kẹp một mảng da lại trong vài giây rồi thả ra và quan sát cách chúng trở về trạng thái bình thường. Quá trình diễn ra càng chậm thì chứng tỏ độ đàn hồi của da bạn càng thấp.

3. Giảm mật độ da
Lão hóa diễn ra một cách thầm lặng ẩn sâu bên trong da làm cho quá trình sản sinh các protein dần chậm lại. Các tế bào da mới sẽ ngày một ít đi làm cho mật độ da cũng giảm dần đều. Nói cách khác, da ngày một mỏng hơn nhưng với tốc độ rất chậm nên nhiều khi bạn không để ý đến. Một dấu hiệu dễ nhận biết hơn cũng do sự giảm sản sinh tế bào mới là việc các lỗ chân lông ngày một to hơn. Da mỏng và lỗ chân lông to là những điều kiện thuận lợi để các tác nhân ngoại tác tấn công da, khiến cho quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn.

4. Da khô ráp
Các yếu tố ngoại tác như bức xạ mặt trời hay ô nhiễm tác động lên da để lại một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là da khô. Độ ẩm từ bên trong da nhanh chóng bị bốc hơi ra ngoài để lại một bề mặt da khô ráp.
Mỗi dấu hiệu lão da hóa sớm kể trên nếu được phát hiện kịp thời đều có thể tìm cách ngăn ngừa và làm chậm được. Bạn có thể vừa kết hợp chống lão hóa da toàn diện vừa đặc trị từng dấu hiệu riêng vì ở mỗi người thì lại có các dấu hiệu khác nhau.

Chống lão hóa da toàn diện với dòng sản phẩm Bio-Perfomance của Shiseido

 

Nguồn: Shiseido việt nam

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng