Công cụ của safe mode

0

Công cụ của safe mode

Safe mode chính là chế độ “ thần thánh” được rất nhiều người yêu thích sử dụng khi máy tính gặp sự cố nào đó.

Vậy safe mode gì mà lại lợi hại như vậy

Safe mode hiểu đơn giản là khi Windows khởi động nó không cần chạy hết các trình điều khiển thiết bị, và hoạt động bằng cách sử dụng chế độ đồ họa VGA tiêu chuẩn.  Ở các máy tính bị nhiễm virus, các phần mềm độc hại hoặc bị rơi vì các trình điều khiển lỗi, Safe Mode có thể là cách duy nhất để khởi động máy tính.

Làm sao để bật chế độ safe mode

Để khởi chạy safe mode khá đơn giản

Đối với Windows 7 khi khởi động máy tính bạn nhấn F8 liên tục, sau đó chọn dòng có chữ safe mode là bạn đã truy cập được vào Safe mode rồi.

Đối với Windows 8,8.1, 10 bạn nhấp giữ Shift và bấm Restart từ trình đơn Power trên một trong hai là màn hình đăng nhập hoặc thông qua menu Charms bar. Sau đó máy tính sẽ tự động khởi động lại và tại đây bạn hãy chọn Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > Restart > nhấn vào phím số 4 để truy cập vào chế độ safe mode

Quảng cáo: Bạn đang gõ văn bản, máy tính của bạn đột ngột bị hư bàn phím. Bạn muốn thay bàn phím laptop Bình Thạnh lấy liền hãy gọi cho chúng tôi với số liên lạc 098 234 2030- 090 880 9527

Bạn sẽ làm được gì ở chế độ safe mode này

  1. Chạy System Restore: Nếu máy tính của bạn gần đây đã làm việc tốt nhưng hiện tại lại không ổn định, bạn sử dụng System Restore trong Safe Mode để khôi phục lại trạng thái hệ thống tốt nhất trước đó.
  2. Xác định nguyên nhân gây lỗi hệ thống : Nếu máy tính của bạn không ổn định bình thường nhưng hoạt động tốt trong chế độ Safe Mode, nó có khả năng rằng có một vấn đề phần mềm khiến máy tính của bạn sụp đổ.
  3. Quét Malware: Trong đây bạn có thể dùng phần mềm diệt các Malware. Vì các virus thường chạy ở nền hệ điều hành nên một số trường hợp sẽ không diệt được triệt để nếu chạy ở chế độ bình thường.
  4. Gỡ bỏ các phần mềm gây xung đột: Ví dụ bạn mới cài một phần mềm gì đó dẫn đến xung đột máy tính không thể khởi động được, khi đó bạn có thể vào chế độ safe mode sau đó truy cập vào control panel và xoá chương trình bạn cho là gây xung đột hệ thống của bạn là xong.

Ngoài ra safe mode còn rất nhiều các chức năng khác mà ở đây  chúng tôi chỉ nêu ra một số chức năng chính của nó thôi

Ghi chú hữu ích: Bạn đang kiếm chỗ thay bàn phím bị liệt uy tín nhanh chóng hiệu quả thì hãy ghi chú thông tin để liên lạc với công ty chúng tôi, chúng tôi thay bàn phím laptop bị liệt lấy liền chỉ 10 phút là xong

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng