Phân biệt kem dưỡng da ngày và đêm

0

Phân biệt kem dưỡng da ngày và đêm

 

Nếu bạn là một người yêu thích việc làm đẹp, bạn đã từng thử qua rất nhiều loại kem dưỡng da mặt cao cấp.

Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao kem dưỡng được chia làm 2 loại ngày và đêm, tại sao mọi người khuyên ta không nên sử dụng một loại mỹ phẩm cho cả ngày và đêm ?

 

Chức năng của kem dưỡng da mặt cao cấp ngày và đêm

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng vào ban ngày thì lượng adrenaline trong cơ thể tăng lên, kích thích da tiết bã nhờn nhiều hơn. Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời ban ngày có thể khiến da bị khô sạm, tổn thương và lão hóa sớm. Chính vì vậy, nhiệm vụ cơ bản của kem dưỡng da ban ngày là kiềm dầu, dưỡng ẩm và chống nắng.

Ngược lại, sau 10 giờ tối thì da bắt đầu đi vào trạng thái nghỉ ngơi và tái tạo sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lúc này, khả năng hấp thu dưỡng chất trong da cao hơn rất nhiều lần so với ban ngày. Chính vì vậy, các loại mỹ phẩm dưỡng da cao cấp ban đêm được thiết kế nhằm bổ sung dưỡng chất để tái tạo, dưỡng trắng và chống lão hóa cho da.

Kem dưỡng da mặt cao cấp ngày và đêm có sự khác biệt lớn về công dụng

Thành phần của kem dưỡng da mặt cao cấp ngày và đêm

Vào ban ngày, da thường chịu tác động bởi khói bụi, tia cực tím và các lớp trang điểm cá nhân. Do đó, kem dưỡng da mặt cao cấp ban ngày thường chứa hoạt chất chống nắng, dưỡng ẩm, peptide tái tạo da và các chất làm sáng như cam thảo,  vitamin C, aburtin…Đặc biệt, kem dưỡng da ban ngày sẽ được đặc chế theo công thức “nongreasy” nhằm giúp da hấp thu dưỡng chất nhanh chóng và không làm bí tắc lỗ chân lông.

Trong khi đó, kem dưỡng ban đêm sẽ được chế tạo dựa vào nguyên lý phục hồi và tái tạo da. Vì vậy, chúng sẽ không có các thành phần chống nắng mà thay vào đó là những chất dưỡng ẩm và mờ vết thâm nám, nếp nhăn và chống lão hóa như retinol, axit glycolic, acid hyaluronic. Cũng chính vì tích hợp nhiều chức năng nên kem dưỡng ban đêm thường tạo cảm giác “nặng” hơn khi thoa lên da. Nhưng đừng vội lo lắng, trong thời gian ngủ, da chúng ta sẽ hấp thu dần các dưỡng chất nên không gây tắc lỗ chân lông. 

kem-duong-da-mat-cao-cap

Kem dưỡng da mặt cao cấp ban ngày chứa nhiều hoạt chất chống nắng và dưỡng ẩm

Hướng dẫn cách thoa kem dưỡng ngày và đêm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, mỹ phẩm dưỡng da cao cấp ngày và đêm có sự khác biệt lớn về thành phần và công dụng. Việc sử dụng kem dưỡng ban ngày có chứa thành phần chống nắng để chăm sóc da ban đêm sẽ gây cản trở quá trình tái tạo da. Ngược lại, sử dụng kem dưỡng ban đêm để chăm sóc da ban ngày sẽ khiến da bị bắt nắng và bóng nhờn nhiều hơn.

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên dùng lẫn lộn sản phẩm dưỡng da cho cả ngày và đêm. Mặt khác, bạn cũng phải biết cách dùng kem dưỡng đúng cách để chúng phát huy hiệu quả tốt nhất. Đối với kem dưỡng da ban ngày, bạn nên dùng ngay sau khi rửa mặt và thoa toner vào buổi sáng để da hấp thu tốt hơn. Ngược lại, đối với kem dưỡng  da mặt cao cấp ban đêm, bạn không nên lập tức dùng ngay sau khi rửa mặt. Trong khoảng 18 – 19h, bạn hãy tẩy trang và rửa mặt thật sạch, sau đó thoa toner và để da “thở” trong khoảng 3 giờ mà không dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào. Đến 22 giờ, khi da bắt đầu đi vào trạng thái nghỉ ngơi và tái tạo mạnh mới bắt đầu thoa serum và kem dưỡng ban đêm để bổ sung dưỡng chất cho da tái tạo hiệu quả hơn.

 

Xem thêm: CÔNG NGHỆ MỸ PHẨM NHẬT BẢN

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng