Hiểu thêm về chì kẻ chân mày

0

Hiểu thêm về chì kẻ chân mày

 

Trang điểm mắt là một trong những bước quan trọng để thể hiện cá tính riêng mình của phái đẹp. Tuy nhiên không phải bất cứ cô gái nào cũng có sẵn bọ eye make up đầy đủ và không phải loại sản phẩm trang điểm nào cũng an toàn.

Ở bài này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng để có thể bảo vệ đôi mắt mình tốt hơn

 

Nội dung chính

Carbon

Carbon có nguồn gốc từ than đá. Đây là chất tạo màu chính trong các loại chì kẻ chân mày và các loại bút kẻ mắt, kể cả bút kẻ mắt nước cũng có chứa carbon. Tác hại của carbon trong mỹ phẩm đã được cảnh báo là có thể gây ung thư cho người sử dụng. Nếu dính vào mắt có thể gây ra các bệnh nguy hiểm về mắt. Do đó, nên lưu ý các chất mang tên pigment black 6, pigment black 7, acetylene black, froflow, arogen, arotone, arovel, arrow, atlantic và black pearls trong bảng ghi thành phần của các loại mỹ phẩm, vì đây là những tên gọi khác của carbon.

Nhiều loại chì kẻ chân mày có chứa carbon độc hại

Chì

Với khả năng lên màu đẹp, giữ màu tốt và làm tăng độ bám dính trên da, chì là một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Hầu hết các loại sản phẩm eye make up trên thị trường hiện nay đều chứa loại kim loại này, kể cả chì kẻ chân mày, bất chấp tác hại của nó. Thông thường, nhiều người sẽ không thấy được các thương tổn do chì ngay lập tức. Nhưng nếu để loại kim loại này thẩm thấu qua da về lâu dài, nội tạng sẽ bị nhiễm độc chì, tăng khả năng ung thư. Hơn nữa, các nhà khoa học cảnh báo chì là chất độc thần kinh, dễ dẫn đến các thương tổn về não sau này.

Talc

Talc, là một loại hóa chất dạng bột có khả năng hấp thụ độ ẩm, hấp thụ dầu, hấp thụ mùi và có trong rất nhiều loại mỹ phẩm dạng phấn như phấn rôm, phấn mắt. Đặc biệt các loại phấn mắt đẹp thường chứa Talc để có được độ mịn hoàn hảo và màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, ngoài ưu điểm đó thì Talc cũng rất nguy hại khi chứa amian- một chất gây ung thư phổi và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp nếu tiếp xúc quá nhiều.

phan-mat-dep

Những sản phẩm phấn mắt đẹp thường chứa Talc để đạt độ mịn hoàn hảo

 

>>> DA HỖN HỢP THIÊN DẦU, CẦN CẤP NƯỚC HAY DƯỠNG ẨM?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng