Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần chọn một loại kem chống nắng toàn thân mới

0

Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần chọn một loại kem chống nắng toàn thân mới

Kem chống nắng toàn thân thể chắc hẳn là một sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu trong túi của bất cứ một cô nàng nào trong mùa hè sắp tới.

Vì sự quan trọng của nó thì bạn không được chủ quan trong việc lựa chọn một tuýt kem chống nắng phù hợp với làn da. Nếu như kem chống nắng toàn thân bạn đang dùng gây ra những biểu hiện được dưới đây thì bạn cần phải tìm ngay cho mình một loại kem chống nắng khác để tránh những tổn thương cho da.

1. Bạn bị kích ứng da khi sử dụng kem chống nắng

Hiện tượng bị kích ứng da còn tùy thuộc vào cấu tạo da của bạn như thế nào. Những hiện tượng kích ứng da dễ nhận thấy trên bề mặt da như phát ban, nổi mụn đỏ, mẩn ngứa hay sưng tấy sau khi tiếp xúc với kem chống nắng bạn cần chú ý quan sát. Khi gặp những hiện tượng này thì khả năng cao là tuýt kem chống nắng toàn thân này không hề phù hợp với làn da của bạn rồi đấy. Bạn cần mua một tuýt kem mới và phải lưu ý test thử sản phẩm trước khi sử dụng để không chọn nhầm lần nào nữa nhé.

Không nên sử dụng loại kem chống nắng toàn thân gây kích ứng da của bạn

2. Kết cấu kem chống nắng toàn thân không còn mịn màng như lúc mới mua

Chất kem ban đầu bao giờ cũng mịn màng, khi thoa lên da dễ dàng dàn mỏng và tạo lớp kem tiệp màu bảo về tối ưu cho làn da của bạn trước ánh nắng mặt trời. Nhưng nếu sau khi dùng một thời gian, chất kem không còn đủ độ láng mịn và mềm mại như trước thì các bạn cần cân nhắc việc sử dụng tiếp tuýp kem này. Các nàng cần lưu ý hiện tượng chất kem chống nắng toàn thân trở nên “xấu” dần như vậy không chỉ gây khó chịu khi sử dụng mà còn tiềm ẩn những mối nguy cho làn da mỏng manh của bạn đấy.

3. Kem chống nắng bị thay đổi màu sắc

Cũng giống như kết cấu kem, đa phần kem chống nắng mới dùng đều cho màu trắng sữa mịn màng hoặc gần màu da như những loại kem lót nền, nhưng nếu nó bắt đầu chuyển dần sang màu hơi ngả vàng thì bạn cần lưu ý nhé. Nếu cứ nhất quyết sử dụng tiếp tuýp kem ấy thì hậu quả mang lại cho da đôi khi còn tệ hơn cả việc da bị cháy nắng nữa đấy. Có rất nhiều nguyên nhân gây thay đổi màu kem nhưng mình muốn đề cập đấy là có thể kết cấu sản phẩm đã bị thay đổi so với ban đầu, điều này sẽ gây ra những tổn thương đến làn da.

4. Mùi kem chống nắng toàn thân trở nên bất thường

Nếu bạn phát hiện một mùi chua hoặc hôi từ kem chống nắng toàn thân thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã bị hỏng. Bạn cần mua mới một tuýt kem để tránh những tổn thương như mẩn đỏ, kích ứng da… do kem đã hỏng gây ra.

 

Nếu kem chống nắng bị bốc mùi lạ thì bạn không nên tiếp tục sử dụng đâu đấy

Nếu như phát hiện những biểu hiện trên của tuýp kem cũ thì các bạn không nên tiếc tiền mua một tuýp kem chống nắng toàn thân mới để bảo vệ làn da khỏi tác hại của những tia UV độc hại. Chúc bạn sẽ luôn có một làn da khỏe mạnh và trắng đẹp nhé.

Tham khảo: www.sunplay.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng