Sự nguy hiểm của việc trang điểm

0

Sự nguy hiểm của việc trang điểm

Trước đây, không gian sống của chúng ta còn trong sạch nên việc để mặt mộc, không điểm trang rất được khuyến khích. bên cạnh đó trạng thái môi trường sống ô nhiễm, rộng rãi khói bụi, vi khuẩn, tia cực tím gay gắt như bây giờ thì việc điểm trang là rất cấp thiết.

Lớp điểm trang sẽ đóng vai trò như hàng rào bảo vệ da trước tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Còn việc dùng mỹ phẩm điểm trang sở hữu hại cho da hay không sẽ tùy thuộc vào phương pháp chọn lựa và dùng sản phẩm của từng người.

Cần làm gì để trang điểm không gây hại da

  • Thấu hiểu làn da mình:

Cho dù bạn có chọn loại kem lót kiềm dầuphấn kiềm dầu tốt nhất nhưng nếu bạn sở hữu làn da khô thì chúng cũng không thể giúp bạn tạo lớp trang điểm hoàn hảo. Điều đó nói lên rằng không chỉ dùng mỹ phẩm đắt nhất là tốt nhất mà bạn nên dựa vào tình trạng da của bản thân (da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, da mụn…) để lựa chọn sản phẩm có phù hợp nhất.

  • Chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín:

Trong trường hợp chúng ta chưa đủ trình độ nhận định về các thành phần trong mỹ phẩm thì bạn nên dựa vào uy tín thương hiệu để lựa chọn mỹ phẩm.  Mỗi nhãn hàng đều có những dòng sản phẩm chủ đạo, bạn không nhất thiết phải dùng cả bộ sản phẩm của một hãng. Nhưng cũng có những trường hợp cá biệt, khi cùng lúc dùng nhiều sản phẩm của các hãng khác nhau sẽ gây ra phản ứng. Hãy tìm hiểu để chọn ra cái thích hợp nhất cho làn da và cả túi tiền của mình.

  • Hạn chế dùng mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp:

Các loại mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp thường dùng trong các studio tuy cho kết quả trang điểm rất đẹp nhưng nó lại rất dày và nặng mặt. Nếu sử dụng thường xuyên có thể gây bí tắc lỗ chân lông, sinh ra mụn và nhiều vấn đề về da khác. Thế nên, khi trang điểm hàng ngày, bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm mỏng nhẹ tích hợp nhiều chức năng như BB Cream, CC Cream hay Cushion, Tension…để giúp da dễ “thở” hơn. Nếu da nhờn bạn có thể dậm thêm 1 lớp phấn kiềm dầu tốt để giữ cho lớp trang điểm luôn mịn màng.

Khi trang điểm hàng ngày, bạn chỉ nên dùng BB Cream hoặc Cushion…và dậm chút phấn kiềm dầu tốt là đủ

 

Xem thêm: https://shiseidobeauty.com.vn/trang-diem-thuong-xuyen-co-su-gay-hai-nhu-ban-nghi/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng