Các loại kem chống nắng tốt nhất cách nhiệt cho tóc từ tự nhiên

0

Các loại kem chống nắng tốt nhất cách nhiệt cho tóc từ tự nhiên

Tác động nhiệt độ cao lên tóc luôn làm tóc bị hư tổn. Cho dù bạn có sử dụng các máy tạo kiểu cao cấp và tốt nhất, ra ngoài trời nắng hay chỉ đơn giản là tắm nước nóng, nhiệt độ từ các nguồn đó vẫn làm phân hủy các amino axit cấu tạo nên tóc.

Cho nên việc sử dụng các dạng kem chống nắng tốt nhất với khả năng cách nhiệt sẽ giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại. Nhưng kem chống nắng thông thường lại chứa các hóa chất có thể gây hại cho tóc, vậy trong tự nhiên liệu có chất cách nhiệt nào an toàn không?

Cách hoạt động của chất cách nhiệt trong kem chống nắng hàng ngày cho tóc

Chất cách nhiệt có nhiệm vụ giảm thiểu nhiệt độ tác động lên lớp vỏ tóc, đồng thời tự động hạ nhiệt để bảo toàn các protein của tóc. Trong các loại kem chống nắng mỗi ngày dành cho tóc, Silicone là thành phần có khả năng cách nhiệt tốt nhất. Tuy nhiên, thành phần này gây rít da đầu và làm bết tóc. Cho nên, nếu bạn chỉ tác động một lượng nhiệt nhỏ lên mái tóc của bạn (như khi ra ngoài trời nắng), nên dùng các chất cách nhiệt có nguồn gốc từ thiên nhiên-dầu thực vật. Bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh lượng dầu trên tóc tùy thuộc vào kiểu tóc mà bạn muốn tạo. Nếu bạn muốn làm tóc xoăn hơn, bạn cần chỉnh nhiệt độ cao hơn và quấn lâu hơn, lúc này bạn sẽ cần thêm dầu cách nhiệt.

Silicone trong các loại kem chống nắng hàng ngày cho tóc có thể làm bết tóc

Những yêu cầu về chất cách nhiệt tự nhiên

 • Không quá lỏng và không lẫn hóa chất độc hại
 • Có khả năng dưỡng ẩm đồng thời nuôi dưỡng tóc để giảm tối đa thiệt hại do nhiệt độ.
 • Có “high smoke point”, nghĩa là có nhiệt độ sôi cao vì điều này quyết định khả năng chịu nhiệt của dầu. Nếu loại dầu bạn chọn có nhiệt độ sôi quá thấp, bạn sẽ vô tình “rán” tóc như với dầu ăn!
 • Thật sự có khả năng cách nhiệt vì một vài loại dầu có nhiệt độ sôi cao lại không thể cách nhiệt

Loại dầu cách nhiệt thiên nhiên có thể thêm vào kem chống nắng hàng ngày cho tóc

 1. Dầu hạt nho

Dầu hạt nho có nhiệt độ sôi rất cao, và có thể giảm bớt nhiệt độ tác động vào lõi tóc. Hơn nữa, loại dầu này còn hình thành một lớp màng bảo vệ vô hình để tránh sự tiếp xúc trực tiếp từ các máy tạo kiểu với tóc của bạn.

 1. Dầu dừa

Mọi người đều biết dầu dừa là một trong các thành phần tốt nhất để dưỡng ẩm da. Đó là lý do dầu dừa thường được thêm vào trong các loại kem chống nắng tốt nhất. Không những thế, loại dầu này còn giúp chăm sóc tóc hiệu quả. Với khả năng thẩm thấu tối ưu, nó có thể thấm qua các tế bào sợi tóc để cấp ẩm và hạn chế tác hại của nhiệt độ với các tế bào tóc. Hơn nữa, dầu dừa còn giúp dưỡng ẩm da đầu và làm dịu cái nóng của mùa hè bằng tính hàn của nó. Tuy rằng khả năng cách nhiệt của dầu dừa vẫn chưa thực sự được chứng minh, nhưng nó vẫn rất hữu ích trong việc phục hồi tóc hư tổn từ nhiệt độ và ánh nắng.

Dầu dừa thường được thêm vào trong các loại kem chống nắng tốt nhất

 1. Dầu hạt bơ

Dầu hạt bơ không những giúp nuôi dưỡng và cấp ẩm cho tóc, nó còn hoạt động như một loại kem chống nắng hàng ngày. Dầu hạt bơ đã được chứng minh là có thể ngăn chặn một lượng tia bức xạ nhất định nên có khả năng bảo vệ tóc bạn khỏi thương tổn từ nhiệt độ và tia cực tím từ nắng nóng suốt cả ngày dài. Bạn có thể sử dụng kết hợp loại dầu này với 2 loại dầu thực vật kể trên để tóc được nuôi dưỡng một cách tối đa.

 1. Dầu từ hoa hướng dương

Tương tự với dầu hạt nho, dầu hoa hướng dương cũng có nhiệt độ sôi cao. Điều đó làm cho loại dầu này trở nên lý tưởng để cách nhiệt. Thêm vào đó, bạn có thể dùng dầu hướng dương để ủ tóc, làm tóc bóng mượt mà không gây cảm giác nhờn rít.

 1. Dầu olive

Ngoài khả năng cách nhiệt, dầu olive có khả năng làm tóc bạn suôn mềm vì có chứa nhiều loại  vitamin và chất chống oxi hóa có lợi cho “sức khỏe” của tóc. Khi được dùng như một chất cách nhiệt, độ loãng tuyệt vời của dầu olive giúp bạn thoa đều lên tóc một cách dễ dàng hơn. Tóc bạn sẽ được bảo vệ toàn diện với loại dầu này.

Dầu olive có khả năng nuôi dưỡng tuyệt vời nên có thể được thêm vào kem chống nắng hàng ngày cho tóc

Cuối cùng, bạn không nên bỏ qua những cảnh báo an toàn trước khi ra nắng hoặc tạo kiểu cho tóc dưới đây:

 • Chỉ nên tác động nhiệt lên tóc khô bởi vì nhiệt độ cao kết hợp với nước sẽ tạo ra phản ứng giống như bạn đang “luộc” tóc của chính mình
 • Không nên khinh thường chế độ nhiệt thấp của các máy tạo kiểu, chúng vẫn có thể tạo ra các mẫu tóc đẹp trong khi khả năng làm tóc bị hư tổn được giảm thiểu.
 • Hạn chế để “tóc trần” khi ra ngoài. Bạn nên bôi kem chống nắng hàng ngàycho tóc kết hợp với ủ tóc thường xuyên để mái tóc luôn bóng đẹp tự nhiên.
 • Chỉ nên tạo kiểu mỗi khi bạn muốn tham gia các dịp đặc biệt. Không nên dùng nhiệt lên tóc quá thường xuyên.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng