Bảo dưỡng xe tay ga tốt hơn chỉ với 3 lưu ý nhỏ!

0

Bảo dưỡng xe tay ga tốt hơn chỉ với 3 lưu ý nhỏ!

Bảo dưỡng xe tay ga đúng cách sẽ giúp hạn chế rủi ro khi vận hành phương tiện, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cũng như tiết kiệm những khoản chi phí sửa chữa phát sinh không cần thiết.

Hãy cùng Motul điểm qua 3 lưu ý khi bảo dưỡng xe tay ga để hạn chế gây hại cho máy, tăng tuổi thọ cho phương tiện và duy trì động cơ luôn tốt như mới.

  1. Kiểm tra tình trạng nhớt khi bảo dưỡng xe

Dầu nhớt giúp động cơ hoạt động êm ái, bền bỉ, hạn chế sinh nhiệt và tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong quá trình vận hành. Do đó, hãy đảm bảo bạn luôn duy trì chất lượng sản phẩm bôi trơn trong động cơ để nâng cao hiệu quả của quá trình bảo dưỡng xe tay ga.

Giải đáp thắc mắc: bao lâu thay nhớt xe máy – nhớt động cơ?

Thông thường, với xe mới, sau khi chạy được khoảng 500km đầu thì bạn nên thay nhớt một lần để loại bỏ những mạt sắt, cặn bẩn trong động cơ xe mới. Sau 1000km tiếp theo bạn nên thay nhớt lần nữa và khoảng 3000km theo chu kỳ thì bạn nên thay nhớt cho xe một lần để đảm bảo động cơ trên xe được vận hành an toàn. Bạn có thể dễ dàng nhẩm tính số km đã máy đã vận hành bằng cách liếc nhìn đồng hồ công tơ mét hoặc yêu cầu nhân viên trong của hàng bảo dưỡng định kỳ kiểm tra giúp.

Chú ý bảng số chỉ đồng hồ công-tơ-mét để ước chừng bao lâu thay nhớt xe máy một cách chính xác

Giải đáp thắc mắc: bao lâu thay nhớt xe máy – nhớt hộp số?

Bởi tình trạng động cơ không được thay nhớt láp (nhớt hộp số) sau một thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng xe bị hú ở láp, gây nóng và ì ga. Theo lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực bảo dưỡng xe tay ga, cứ hai lần thay nhớt máy phải thay một lần nhớt láp (nhớt hộp số).

  1. Yêu cầu chất lượng đối với sản phẩm dầu nhớt được sử dụng

Chất lượng nhớt không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của động cơ, mà còn đóng vai trò quyết định lượng xăng tiêu hao trong qua trình xe vận hành. Do đó, bạn cần nghiên cứu và đưa ra lựa chọn sử dụng loại dầu nhớt thích hợp trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga.

Các tiêu chí cơ bản để chọn loại nhớt phù hợp:

  • Sử dụng loại nhớt cùng loại với loại xe (VD: chỉ dùng nhớt dành cho xe tay ga khi bảo dưỡng xe tay ga)
  • Sử dụng nhớt chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.
  • Bảo đảm chọn dùng dịch vụ tại cửa hàng bảo dưỡng xe tay ga uy tín nhằm chắc chắn được cung cấp nhớt chính hãng.
  1. Quên không vệ sinh phao xăng

Việc vệ sinh phao xăng thường bị các chủ xe bỏ qua hoặc không chú ý trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga. Chính sai lầm này đem đến bất lợi cho động cơ về lâu dài. Bởi, phao xăng bẩn sẽ khiến cho tấm lọc xe dần dần xảy ra hiện tượng mạt sát. Không những thế, bụi bẩn cũng sẽ bám vào tấm lọc và gây tắc nghẽn xăng, ảnh hưởng đến quá trình điều khiển xe trên đường. Hậu quả, xe dễ bị ngụp xăng gây dừng máy giữa đường.

Vệ sinh phao xăng mỗi kỳ bảo dưỡng xe tay ga để hạn chế tình trạng tắt máy giữa chừng khi đang vận hành động cơ.

Do đó, khi đi bảo dưỡng xe tay ga định kỳ, bạn hãy đảm bảo luôn nhờ người bảo dưỡng kiểm tra và vệ sinh phao xăng cho xe của mình.

Tham khảo: motulvietnam.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng