Một số bệnh gặp phải do sử dụng máy tính

0

Một số bệnh gặp phải do sử dụng máy tính

Máy tính ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhưng nhiều người đang sử dụng máy tính không đúng cách chính những sai lầm đó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ.

Quảng cáo:sửa laptop uy tín tại gò vấp hiện nay chỉ có Sài Gòn Computer là đơn vị được khách hàng đánh giá khá cao về chất lượng và cả dịch vụ.

Đau lưng mãn tính: Khi bạn sử dụng máy tính laptop nếu ngồi sai tư thế bạn thường phải cong lưng và lưng bị cong một thời gian dài sẽ dẫn đến các vấn đề về cột sống.

Vô sinh: theo những nghiên cứu mới bây giờ những người có thói quen sử dụng máy tính trên đùi thường tinh trùng yếu hơn so với người bình thường. Chính vì yếu nên tỉ lệ sinh cũng sẽ giảm. Vì sao. Vì nếu bạn để laptop trên đùi thì nhiệt từ laptop sẽ làm ảnh hưởng đến tinh trùng, các bức xạ khiến tinh trùng khó di chuyển và giảm chất lượng đáng kể.

Bệnh về mắt: Bạn sử dụng máy tính lâu và không nghỉ sẽ dẫn đến mắt bị mỏi bị có vấn đề. Theo lời khuyên thì bạn nên để màn hình máy tính cách xa mắt khoảng 50cm đó là khoảng cách tốt nhất. Nếu xa hơn cũng không tốt mà gần hơn cũng sẽ ảnh hưởng. Và đặc biệt hãy cho mắt nghỉ ngơi sau 1-2h sử dụng máy. Chứ đừng sử dụng máy đến lúc mắt thật mỏi bạn mới nghỉ ngơi như vậy về lâu dài sẽ dẫn đến mắt bị mỏi, khô và suy giảm.

Bệnh về cổ: Bệnh này nghe có vẻ lạ nhưng không hề lạ xíu nào. Hầu hết mọi người sử dụng máy tính xách tay thường uốn cong cổ và nhìn vào màn hình. Điều này dẫn đến cổ bị cứng và đau. Tư thế này lại một lần nữa lại gây thiệt hại cho cột sống. Một người văn phòng sử dụng máy tính ngày 8 tiếng, nếu cả 8 tiếng ngồi liên tục trên máy tính thì chắc chắn cổ sẽ mỏi nhừ và ảnh hưởng ko tốt xíu nào hết.

Bệnh về da: Máy tính thường sản sinh ra nhiệt và nhiệt này có thể dẫn đến rối loạn sắc tố da nhiều người có làn da nhậy cảm đã bị rơi vô trường hợp này. Mặc dù trường hợp này rất ít nhưng các bạn cũng nên cẩn thận.

Ung thư: Việc đặt máy tính xách tay lên đùi để sử dụng trong nhiều giờ là hoàn toàn không nên. Nóng da và ngứa da trong một thời gian dài có thể triệu chứng của bệnh ung thư da. Khả năng này tuy thấp nhưng bạn vẫn nên đề phòng chúng.

Bạn nào quan tâm tới hoc nghe sua may tinh thì có thể liên hệ trực tiếp sđt: 098.234.2030 gặp Khánh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng