Phẫu thuật cắt mi – bí quyết làm đôi mắt rạng ngời

0

Nếu đôi mắt bạn bị sưng phồng do thừa mỡ bẩm sinh… nếu mi mắt của bạn kém tính thẩm mỹ… Đừng ngần ngại chọn giải pháp phẫu thuật cắt mi. Bạn sẽ thấy đôi mắt mình rạng ngời hơn rất nhiều.

Bài viết cùng chủ đề:

Phẫu thuật cắt mi - bí quyết làm đôi mắt rạng ngời

Dấu hiệu để bạn thực hiện phẫu thuật cắt mắt mi trên:

– Mắt không có nếp mí hoặc mí lót (đường nếp mí quá thấp).

– Có da thừa che khuất đường nếp mí tự nhiên.

– Có mi mắt dày nhiều mỡ thừa.

Phẫu thuật thẩm mỹ mi trên được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt mí mắt trên thường được thực hiện bằng gây tê tại chỗ.Thông thường, bác sĩ tiến hành một đường rạch theo đường nếp mí tự nhiên hoặc trên đường nếp mí mới (nếu bạn có đường nếp mí quá thấp-mí lót hoặc bạn không có đường nếp mí), cách bờ lông mi khoảng 6-9 mm, qua đó da và các búi mỡ thừa sẽ được lấy bỏ. Bởi vì đường rạch theo đường viền tự nhiên của mi mắt và được che phủ bởi nếp gấp da mi trên nên đường sẹo hầu như không được nhận thấy. Thời gian phẫu thuật cắt mi mắt trên: Thông thường từ 30 phút-1giờ.

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mi mắt trên

Phẫu thuật cắt mi - bí quyết làm đôi mắt rạng ngời

Sau phẫu thuật cắt mí mắt trên, bác sĩ có thể sẽ bôi trơn mắt bạn với mỡ tra mắt và có thể đặt một miếng băng nhỏ lên mi mắt. Mắt bạn có thể cảm thấy căng và đau nhẹ sau khi thuốc tê hết tác dụng, tuy nhiên bạn có thể khống chế được sự khó chịu này bằng thuốc giảm đau do bác sĩ kê. Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức.Bác sĩ của bạn sẽ hướng dẫn bạn giữ đầu ở tư thế cao trong những ngày đầu và chườm bằng gạc tẩm nước lạnh để giảm sưng nề và bầm tím.

Nhiều bác sĩ đề nghị dùng thuốc nhỏ mắt vì mắt bạn có thể có cảm giác khô, rát hoặc ngứa trong những ngày đầu. Trong tuần đầu đôi khi bạn cũng có thể thấy nước mắt chảy nhiều hơn, nhạy cảm với ánh sáng, hoặc thay đổi sự nhìn tạm thời.

Bác sĩ của bạn sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng của bạn trong 1-2 tuần đầu tiên. Những sợi chỉ khâu ngoài da sẽ được cắt bỏ vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sau phẫu thuật. Một khi chỉ được cắt bỏ, sự sưng nề và vết bầm quanh mắt bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn nhiều.

Hồi phục sau phẫu thuật

 
Phẫu thuật cắt mi - bí quyết làm đôi mắt rạng ngời

Mí mắt của bạn sẽ sưng với một ít bầm tím trong vài ngày, điều đó là bình thường đối với mọi thủ thuật ở mí mắt.

Bạn sẽ được hướng dẫn bỏ băng vết thương, rửa bằng nươc muối sinh lý, bôi mỡ Tetracycline lên vết thương, và để vết thương thoáng.

Bạn sẽ được hướng dẫn chườm gạc lạnh trong vòng 48h đầu sau phẫu thuật để làm giảm sưng nề.

Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 48h với một cặp kính râm. Tuy nhiên, những hoạt động gây căng mắt ( như đọc, xem ti vi, sử dụng máy tính…) nên tránh trong tuần đầu. Bạn cũng nên tránh nháy mắt quá nhiều, điều này có thể làm tăng sự phù nề. Bạn nên đeo kính râm trong một vài tuần khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi sự kích thích của bụi và ánh nắng mặt trời.

Trong 3-4 tuần đầu, bạn cũng nên tránh những hoạt động có thể làm tăng lưu lượng máu tới mắt như cúi gập người, la hét, nâng vật nặng hoặc các loại thể thao khác. Bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào nên tập thể dục.

Bạn cũng nên tránh uống rượu vì có thể gây giữ nước và làm chậm quá trình hồi phục.

Kết quả của phẫu thuật cắt mí mắt trên

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mi mắt có thể làm thay đổi đáng kể hình ảnh của khuôn mặt, làm giảm thiểu dáng vẻ mệt mỏi và già nua. Đôi mắt sẽ tươi mát và trẻ trung hơn, và những kết quả này có thể kéo dài trong nhiều năm. Mức độ cải thiện thay đổi đáng ngạc nhiên.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng