Bí quyết chế biến tôm chiên trứng muối ngon khó cưỡng

0

Tôm chiên trứng muối là một món ăn đơn giản, rất dễ làm, chế biến nhanh, mùi vị lại rất thơm ngon. Hương vị lạ từ món tôm chiên trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bí quyết chế biến tôm chiên trứng muối ngon khó cưỡng

20 con tôm sú

6 lòng đỏ trứng vịt muối

Muối, đường và tiêu

Tỏi, của hành tím và hành lá

Dầu thực vật

Bột mì

Cách làm:

Trứng muối hấp xong để nguội rồi tán mịn.

Cắt hành lá cho vào chén, băm tỏi và hành tím.

Lột vỏ tôm sú, cắt dọc lưng tôm để lấy chỉ đen khỏi tôm.

Cho bột mì vào đĩa, lăn 2 mặt cho tôm dính đều bột rồi thả tôm vào chảo dầu, trở liên tục để tôm vàng đều hai mặt, gắp tôm ra khỏi chảo rồi đặt lên đĩa.

Cho dầu vào chảo, thả tỏi và hành tím băm vào, xào cho đến khi tỏi và hành tím hơi vàng rồi cho hành lá vào.

Tiếp tục cho trứng muối đã tán mịn vào, thêm ít muối, ít đường và tiêu rồi trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt lên.

Cho tôm chiên vào, rồi trộn đều tay cho tôm thấm gia vị.

Gắp tôm ra khỏi chảo rồi đặt lên đĩa.

Xem thêm: Chế biến đồ ăn từ đơn giản đến “sang chảnh” bằng nồi cơm điện

 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng