Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản

0

Nếu bạn nghĩ, làm bánh nướng thì nhất định phải có lò nướng, thì chắc chắn đó là một suy nghĩ sai lầm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin mách nhỏ với các bạn cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện rất đơn giản thay vì lò nướng. Hãy cùng xem cách thức thực hiện nhé!

 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

– Bột mì 100gram

 

– Bột bắp 40gram

 

– 4 trái trứng

 

– 30ml sữa tươi

 

– 30ml dầu ăn

 

– 20gram bơ lạt

 

– 100gram đường

 

– 1/2 muỗng muối

 

– 2 ống vani

 

– 4 – 5 giọt nước cốt chanh

 

2. Cách bước thực hiện

 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản

 

Bước 1 

 

Tách lòng đỏ và lòng trứng trắng vào 2 tô.

 

Bước 2

 

Dùng máy đánh trứng ở mức độ thấp đánh bông lòng trắng, đến khi thấy bọt khí lớn thì cho thêm muối vào đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông lên.

 

Bước 3

 

Cho sữa tươi, dầu ăn, vani vào lòng đỏ trứng rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay là được.

 

Bước 4

 

Trộn bột mì và bột bắp lại với nhau, sau đó dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều tay đến khi bột tan hết.

 

Bước 5

 

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt.

 

Bước 6

 

Dùng nồi cơm điện chống dính, lớt 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn. Hoặc bạn có thể phết 1 lớp bơ dưới đáy nồi nếu không có nồi chống dính.

 

Bước 7

 

Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, nấu bánh trong vòng 40 phút. Sau thời gian trên bạn mở nồi thấy bánh phồng không bị lõm xuống thì có nghĩa bánh đã chín.

 

Bước 8

 

Lấy bánh ra cho vào dĩa để nguội rồi thưởng thức.

 

Xem thêm: Điểm danh 10 món ngon nhất thế giới bạn nên thử

 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng