Cách làm gà nướng phô mai cực đơn giản

0

Gà nướng phô mai là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Món ăn này đang “gây bão” không chỉ với giới trẻ mà với các bà nội trợ, đây là món ăn không thể bỏ qua cho gia đình. Thơm ngon, hấp dẫn và cực dễ làm. Hãy note ngay lại công thức chế biến gà nướng phô mai để áp dụng và chiêu đãi mọi người thôi nào.

 

Cách làm gà nướng phô mai cực đơn giản 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 – 400g ức gà

– 150g bánh gạo

– 100g phô mai mozzarella xắt miếng nhỏ

– 4-5 cọng hành lá

Phần sốt cay

– 45ml tương ớt Hàn Quốc

– 30g ớt bột (có thể giảm nếu không ăn được cay)

– 15g đường

– 30ml mật ong

– 30ml xì dầu

– 6 tép tỏi lớn

– 15ml dầu vừng

– 4g hạt tiêu

Ngoài món gà nướng ô mai, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách luộc gà đơn giản, vàng ươm mà không bị nát tại đây.

Cách thức thực hiện

Cách làm gà nướng phô mai cực đơn giản

 

– Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

– Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.

– Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

– Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

– Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

– Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên. Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá. Và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

 

 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng