Ăn gỏi “thả ga” mà không sợ béo

0

Thay đổi khẩu phần ăn là điều cần thiết để kích thích vị giác và giúp bạn ngon miệng hơn. Gỏi là món ăn dễ làm, dễ ăn… và được xem là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn công thức chế biến gỏi cuốn tôm cực dễ và cực ngon. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 150g bún khô

– 6 cây măng tây

-150g tôm tươi bóc vỏ

 -12 lá bánh tráng cuốn

 – 4 cọng hành lá

– 1 trái cà rốt

– 1 nhúm rau ngò

Ăn gỏi “thả ga” mà không sợ béo

Xem thêm: Cách luộc gà đơn giản bạn không nên bỏ qua

Phần nước sốt đậu bao gồm:

– 2 muỗng canh bơ đậu phộng

– 1/8 muỗng cafe bột gừng

– 1 muỗng canh đường nâu

– 2 muỗng canh tương đen

 -1 tép tỏi băm nhuyễn

– 2 muỗng canh nước nóng

2. Các bước tiến hành

Bước đầu tiên, bạn cho bún khô ngâm vào nước nóng. Khi nào thấy sợi bún mềm thì vớt ra để ráo.

Bước tiếp theo là bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Sau đó, cho vào luộc chín rồi vớt ra và ngâm vào nước đá, lấy dao tách đôi con tôm.

Tiếp đến, bạn rửa sạch các loại rau củ còn lại. Trong đó, măng tây cắt lát dọc rồi đem luộc cho chín mềm khoảng 2 phút rồi vớt ra nhúng nhanh vào nước đá. Còn cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ, rau ngò băm nhuyễn.

Góc nội thất: Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc bàn làm việc mới nhưng chưa biết chọn loại nào phù hợp với không gian mà giá hợp ví tiền. Đến với nội thất Đức Khang, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và thoải mái lựa chọn các mẫu sản phẩm nội thất dành cho văn phòng như bàn làm việc, ghế văn phòng, vách ngăn… cao cấp với mức giá ưu đãi nhất.

Giờ bạn nhúng bánh tráng sơ qua nước sôi rồi đặt lên mặt thớt hoặc mặt phẳng nào đó, xếp tôm lên trên rồi lần lượt thêm bún, cà rốt, măng tây và hành lá.

Bây giờ, bạn nhẹ nhàng cuốn bánh tráng lại cho chặt tay. Bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

Bước cuối cùng, bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt đậu lại và khuấy đều khi được hỗn hợp sánh, mịn là thưởng thức được rồi đó.

3. Và kết quả

Ăn gỏi “thả ga” mà không sợ béo

Thông thường, người ta hay ăn gỏi cuốn với mắm nêm của miền Trung, nhưng với cách làm gỏi cuốn này, bạn có thể chấm với nước sốt đậu này xem sao nhé. Vị cay thơm của bột gừng, vị béo của bơ đậu phộng kết hợp với vị mặn ngọt hài hòa sẽ giúp món gỏi cuốn của bạn ngon hơn.

Với cách làm gỏi cuốn tôm này, bạn sẽ có món ăn thanh nhẹ nhưng vẫn đủ chất cho ngày cuối tuần chán cơm. Đặc biệt, món cuốn này không hề có chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái đến no căng rốn mà không sợ tăng cân nhé.

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng