Bạn đã uống nước ép trái cây đúng cách chưa?

0

Là thức uống trái cây có chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể, nước ép trái cây nếu được sử dụng đều đặn sẽ giúp bạn có sức đề kháng tốt và một làn da khỏe mạnh… Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng loại nước này bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý được note trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Bạn đã uống nước ép trái cây đúng cách chưa?

1. Sử dụng nước ép trái cây tốt hay xấu?

  • Hấp thụ quá nhanh

Đây là lý do để bạn chọn ăn hoa quả tươi thay vì uống nước ép. Một chế độ dinh dưỡng và nghiên cứu về bệnh béo phì được thực hiện bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa, nghiên cứu về dinh dưỡng con người tại Cambridge, Anh tiết lộ không có bất cứ chất dinh dưỡng nào tồn tại trong thứ nước mà vẫn được coi là “bổ dưỡng” này. Nhà nghiên cứu chính lý giải các loại nước ép trái cây được cơ thể hấp thụ quá sớm và theo thời gian nó đến được dạ dày, cơ thể sẽ không thể nhận biết liệu chất lỏng đó là nước ngọt hay nước hoa quả.

Tham khảo thêm: Vì sao bạn nên uống nước ép ổi nhiều hơn?

  • Nước ép trái cây có nhiều đường

Dù chỉ uống một chút nước ép trái cây, bạn cũng sẽ nhận được ít nhất một thìa đường trong đó, mà về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe. Với rất nhiều đường được nạp vào cơ thể, bạn sẽ trải nghiệm sự bùng nổ năng lượng bất ngờ và chúng sẽ giảm ngay lập tức sau đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thậm chí hôn mê.

  • Phá vỡ mục tiêu giảm cân

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một quả cam và một ly sinh tố với 4 quả cam trong đó. Bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn sau khi ăn một quả cam hay uống ly sinh tố 4 quả cam? Các chuyên gia sẽ nói rằng, ăn một quả cam sẽ làm tăng cảm giác no hơn so với uống nước ép. Uống sinh tố sẽ cung cấp rất nhiều đường cho cơ thể bạn, và nó khiến bạn dễ bị béo phì hơn.

2. Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng nước ép trái cây

Bạn đã uống nước ép trái cây đúng cách chưa?

  • Không uống khi đói bụng

Tuyệt đối không được uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng, vì khi đó các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày. Thời điểm để uống nước ép trái cây tốt nhất là giữa 2 bữa ăn, hoặc trước bữa ăn 30-40 phút.

Ngoài ra, trong nước ép có hàm lượng đường nhất định giúp bổ sung thể lực nhanh chóng, nên nước ép trái cây cũng thích hợp để uống sau khi vận động hay khi mệt mỏi.

Bạn thường sử dụng dầu dừa để làm đẹp nhưng bạn đã tự tay chế biến cho mình một hũ dầu dừa nguyên chất lại an toàn chưa? Hãy thử tham khảo công thức làm đầu dừa đơn giản bằng nồi cơm điện xem nhé!

  • Không uống nước ép trái cây cùng  sữa

Trong nước ép trái cây có chứa hàm lượng axit tartaric và sẽ phản ứng với lượng protein có trong sữa khi bạn pha chúng với nhau. Việc làm này không chỉ gây trở ngại cho quá trình hấp thụ của cơ thể, mà còn có thể gây đau bụng với những ai có dạ dày yếu. Nên uống sữa và nước ép trái cây cách nhau ít nhất 30 phút.

  • Không hâm nóng nước ép trái cây

Vào mùa đông, một số người có thói quen hâm nóng nước trái cây để giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin C rất dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, do đó việc hâm nóng nước hoa quả sẽ làm triệt tiêu loại vitamin có trong hầu hết các loại trái cây này.

  • Không sử dụng thìa kim loại để khuấy

Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ gây ra phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất. Đặc biệt, kim loại có khả năng phá hủy vitamin C – loại vitamin có trong hầu hết các loại trái cây.

  • Không uống thuốc với nước ép trái cây

Nhiều loại nước ép trái cây sẽ gây hại nếu uống chung với thuốc. Nước cam, nước táo có thể làm giảm sự hấp thu của một loại thuốc, làm chất sinh học ở ruột đảm nhận việc chuyển vận thuốc vào máu không hoạt động được.

  • Không nên sử dụng nước ép trái cây đóng hộp

Nước ép trái cây là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước ép trái cây đóng hộp vì chúng chứa rất ít trái cây hoặc thậm chí là không còn mùi vị giống như trái cây.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng