Các bước làm dầu dừa đơn giản bằng nồi cơm điện

0

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp rất “được lòng” chị em phái đẹp. Với những công dụng tuyệt vời và chi phí giá rẻ, dầu dừa đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Một hũ dầu dừa nguyên chất, an toàn là điều mà chị em nào cũng mong muốn phải không ạ. Hãy nhanh tay lấy sổ và ghi lại công thức làm dầu dừa hết sức đơn giản bằng nồi cơm điện này ngay nhé!

Các bước làm dầu dừa đơn giản bằng nồi cơm điện

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 – 500g dừa nạo nhỏ sẵn

 – Vải màn

– 500ml nước lọc đun sôi

– Bát sứ

– Hũ đựng dầu dừa

– Nồi cơm điện

– 1 chiếc rây

Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi sử dụng dầu dừa

2. Cách bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho dừa đã nạo sẵn vào bát, rồi đổ 500ml nước sôi vào.

Bước 2: Bạn dùng thìa đảo đều và chờ trong 15 phút để dừa ngấm nước.

Bước 3: Bạn đổ bát dừa có nước vào một chiếc vải màn, nhồi chặt và vắt thật mạnh sao cho nước cốt ra hết.

Bước 4: Bạn đỏ chỗ nước cốt dừa vừa vắt được qua một chiếc rây để lược sạch bã dừa.

Các bước làm dầu dừa đơn giản bằng nồi cơm điện

Bước 5: Bạn cho phần ruột vào nồi cơm điện, không đậy nắp và bật nút “cook” ở nồi cơm. Công đoạn này bạn thực hiện trong 40 phút và đừng quên dùng đũa khuấy nước cốt dừa khoảng 2-3 lần để tránh bị khét hoặc sát đáy nồi.

Chỉ nên dùng đũa khuấy nước cốt dừa khi nồi cơm điện đang được bật.

Bước 6: Tiếp tục nấu nước cốt dừa thêm 20 phút và chăm khuấy hơn vì lúc này nước cốt dễ bị cháy.

Bước 7: Khi thấy xác dừa có màu nâu cánh gián và có hương thơm nồng thì bạn tắt nồi cơm điện, lôi phần ruột nồi ra.

Bước 8: Bạn đổ dầu dừa lược qua 1 chiếc rây. Công đoạn chiếc tách dầu này khá đơn giản nhưng hãy lưu ý là chọn bát và rây hoàn toàn khô nhé.

Cuối cùng, bạn cho vào hũ kín, đậy nắp dùng dần.

Bạn đang gặp vấn đề về mụn đầu đen. Tham khảo bài viết Tổng hợp cách đánh bay mụn đầu đen hiệu quả sẽ là những phương pháp để bạn có một làn da như ý.

3. Những điều cần lưu ý

– Chị em hãy chọn dừa thật già, có phần cùi trắng tinh, dừa càng già sẽ càng cho nhiều dầu hơn

– Trong lúc vắt lấy nước cốt dừa, bạn hãy vắt thật mạnh để nước cốt dừa ra hết. Nếu cảm thấy cốt dừa chưa ra hết, hãy đổ thêm nước sôi và ngâm thêm bã dừa trong 15 phút và lặp lại quy trình vắt cốt dừa

– Căn đúng thời gian nấu, dùng đũa đảo liên tục để dừa không bị sát hoặc cháy

– Dầu dừa thường dùng được trong khoảng 6 tháng đến 1 năm.

 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng