Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt đơn giản

0

Nghe nói năm nay Tết lạnh lắm. Thế này thì chỉ có ở nhà ăn uống no say thôi. Lạnh “tế tai” thế này mà có món giò heo ngâm giấm ớt giòn giòn, cay cay nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn nữa. Nghe đã thấy kích thích quá rồi. Cùng note ngay công thức làm món giò heo này lại nhé các bạn.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt đơn giản

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 móng giò heo (tức phần nhỏ của đùi heo)

– 1 củ hành tây

– 5-6 lá chanh thái chỉ

– 4 củ hành tím

– 5 tép tỏi

– 5-6 trái ớt

– 1 nhánh sả thái nhỏ

–  500 nước giấm gạo hay giấm táo

– 300 gr đường

– 100 ml nước lạnh

– 1 muỗng canh muối = 20 gr

Những món ăn bạn nấu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không biết nấu đúng cách sẽ khiến món ăn trở nên mất đi vị ngon vốn có của nó. Vì thế bạn nên lưu ý Những sai lầm cực nguy hiểm với sức khỏe khi nêm gia vị.

2. Các bước chế biến

Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.

Bước 2: Giò heo chặt miếng bỏ hết phần móng. Luộc sơ qua nước sôi 4-5 phút rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho trôi hết chất bẩn.

Cách làm món giò heo ngâm giấm ớt đơn giản

Bước 3: Tiếp theo bạn nấu 1 nồi nước với vài lát gừng + 2 nhánh sả đập dập + 3 cục nhỏ đường phèn + 1 muỗng cà phê muối +1 thanh quế hay lá nguyệt quế… Khi nước sôi cho giò heo vào hầm khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn để giò heo chín (đừng hầm giò heo quá chín sẽ không ngon). Khi giò heo chín vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 2 phút cho giò có độ giòn rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: Sả chẻ dọc thân, lá chanh thái chỉ và ớt cắt lát mỏng.

Bước 5: Giò heo cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức.

Chẳng có lý do gì để từ chối một món ăn tuyệt vời như thế này trong dịp Tết phải không ạ. Chúc các chế biến bạn thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng