Mách bạn cách chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da

0

Dưỡng ẩm là bước cơ bản trong quá trình chăm sóc da của tất cả chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho làn da của mình một loại kem dưỡng phù hợp. Không quá khó khăn, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn bí kíp để lựa chọn cho làn da của mình loại kem dưỡng phù hợp nhất.

Khi nhắc đến kem dưỡng ẩm, có nhiều bạn sẽ nghĩ là: kem dưỡng ẩm ư? Chỉ cần dùng mùa đông, khi mà da bị khô thôi. Hoặc là: da mình đổ nhiều dầu quá, dưỡng ẩm nữa chắc nhiều mụn lắm. Thế nhưng, thực tế thì dưỡng ẩm thì mùa nào cũng cần, và da dầu cũng nên dưỡng ẩm, bởi việc đổ dầu, và cung cấp độ ẩm cho da là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Kinh nghiệm cho các bạn đây:

Mách bạn cách chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da

1. Da thường

Đây là loại da mà bạn có thể chọn kem dưỡng ẩm dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần chọn kem dưỡng ẩm có thành phần chủ yếu là water-based và nên dùng kem có chất SPF (nếu là kem ngày) để bảo vệ da tối ưu. Một số kem dưỡng ẩm có lưu ý riêng là phù hợp với da thường nên bạ chọn dễ dàng.

Đôi môi bị thâm khiến bạn không được tự tin mỗi khi ra đường. Bài viết Công thức tẩy da chết cho đôi môi hồng hào, căng mọng sẽ là những bí kíp cực kỳ hữu ích cho bạn đấy.

2. Da khô

Với loại da này, các bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm theo mùa. Nghĩa là vào mùa đông, bạn nên lựa chọn kem dưỡng có chưa nhiều nước hơn. Về cơ bản, bạn nên lựa chọn các san phẩm có độ dầu và cung cấp nước tối đa cho làn da. Bởi đây là loại da thiếu lượng dầu cần thiết trên bề mặt. Các sản phẩm dưỡng có chứa dầu sẽ kéo dài thời gian chất dưỡng ẩm lưu lại trên da.

3. Da dầu

Mách bạn cách chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da

Da dầu lại càng cần dương ẩm, bởi bản chất của loại da này vẫn là thừa dầu thiếu nước nên rất dễ xỉn màu và bóng nhờn. Bạn nên lựa các dung dịch dưỡng ẩm, kem dạng gel mà thấm nhanh, không nhờn rít. Bạn dùng các loại nước hoa hồng, các loại kem dưỡng ẩm có ghi oil-free, non-comedogenic.

Tham khảo thêm: Các sản phẩm làm đẹp phụ nữ nhất định phải có trong đời

4. Da nhạy cảm

Da này nên dùng sản phẩm có ghi là chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, tránh xa kem có các thành phần như acid alpha-hydro, acid glycolic, acid retinoic và acid salicylic… Hiện tại, một số sản phẩm có ghi chú rõ ràng là “dành cho da nhạy cảm”. Với bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng nên thử một chút ra mu bàn tay để xem có bị kích ứng da hay không.

5. Da hỗn hợp

Nên lựa chọn như cho da dầu.

5. Da bị mụn

Nếu bị mụn mà có cảm giác da bị khô, bạn vẫn nên dưỡng ẩm nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng mụn hiện tại của bạn. Thường những kem này cần có alpha hydroxyl axit, retinol, salicylic acid… Cuối cùng, các bạn nên thoa kem dưỡng ẩm với một lượng vừa đủ, tránh gây bí lỗ chân lông.

Các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các bước dưỡng da khác (nếu không có điều kiện), nhưng dưỡng ẩm thì các bạn nên cần. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp cung cấp đủ nước cho da, giúp gia không bị khô sạm. Bên cạnh đó, một số loại kem còn có tác dụng bảo vệ da khỏi các nhân tố có hại của môi trường.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng