Em à! Đừng bỏ lỡ hạnh phúc của mình nữa, được không?

0

Em đừng kiêu ngạo, đừng biện minh nữa. Làm gì có ai sinh ra đã vô cảm. Chẳng qua trái tim trải qua vài lần bị lừa dối, bị phản bội tự em đã đóng băng bảo vệ nên vô tình với tất thảy. Tôi biết, đằng sau lớp băng giá lạnh đó là một trái tim thương tổn, nhàu nát…

Em à! Đừng bỏ lỡ hạnh phúc của mình nữa, được không?

Vì sao em không tin vào tình yêu ? – “Không phải em không tin tình yêu, em chỉ không tin vào con người nữa thôi”

Trải qua nhiều cuộc tình thất bại, em bỗng sợ đàn ông. Em sợ những cuộc tình chớp nhoáng. Em sợ khi cởi mở lòng mình một lần nữa, em sẽ lại chịu tổn thương. Em cảm thấy bản thân mình đã mất mát nhiều, đã dành niềm tin, sự hạnh phúc trong tình yêu cho những mối quan hệ mà đến bản thân em cũng không biết mình có đang hạnh phúc hay không. Em sợ, sợ những mối quan hệ không tên, những anh chàng mồm mép rằng sẽ làm em hạnh phúc. Ví như em chỉ muốn thu mình lại và gói gọn lấy hạnh phúc ấy trong trái tim của mình.

Xem thêm: Em và anh – Đúng người nhưng sai thời điểm.

Có những người bước cùng ta qua ngày qua tháng, cùng ta qua trải qua bao mùa xuân, hạ, thu, đông, cùng ta bao lần khóc cười. Thế mà cuối cùng vẫn hoá người dưng.

Em à! Đừng bỏ lỡ hạnh phúc của mình nữa, được không?

… Đã từng có được rồi lại mất đi

… Đã từng là tất cả sau hóa ra không còn gì

… Đã từng mang ra hết để cá cược cuối cùng vẫn trắng tay

Thế nên em biết phải làm sao, em biết tin vào cái gì?

Làm sao em tin chuyện tình yêu mình cứ bỏ ra tất cả rồi sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Làm sao em tin được?

Em à! Đừng bỏ lỡ hạnh phúc của mình nữa, được không?

Nhưng cô gái à, cuộc đời có lúc màu xám thì ắt hẳn cũng có lúc màu hồng. Ông trời chẳng cho không ai và cũng chẳng lấy đi hết của ai cả. Rồi em sẽ lại gặp một anh chàng quan tâm đến em thật lòng, sẽ xuất hiện những mối quan hệ dài lâu thay vì những cuộc tình chớp nhoáng. Trái tim em sẽ lại nóng bỏng như ngày mới yêu thay vì lạnh ngắt là băng giá và nằm gọn trong lồng ngực trái.

Em hãy cứ nghĩ rằng, những người đã từng đến và lướt quan trong cuộc đời em chỉ để trả cái duyên nợ ngắn ngủi từ kiếp trước. Họ sinh ra vốn dĩ không dành cho em. Người đàn ông của cuộc đời em đang chờ đợi em giữa dòng người kia, em biết không? Chỉ cần em nhoẻn cười nhẹ nhàng và mở lòng mình sau những tổn thương kia thì em sẽ tìm được họ, tìm được hạnh phúc trọn vẹn của cuộc đời mình. Em à, Hãy cứ là chính mình đi…!

Em à! Đừng bỏ lỡ hạnh phúc của mình nữa, được không?

Cô gái à, quá khứ sẽ là thứ rất đẹp nếu em biết cách nhìn nhận và đón lấy nó. Nếu cứ xếp nó lại và cất vào nơi sâu nhất trong tim em, chẳng có gì đảm bảo nó sẽ ở nguyên vị trí đó, và khi nó trỗi dậy em sẽ không đủ sức để chịu đựng. Cứ nhìn lại mỗi ngày một ít, đau từng chút và rồi một ngày bỗng dưng em sẽ được miễn dịch với nỗi đau mang tên “quá khứ”. Khi đấy, em đã quên!

Trái tim của em cũng chỉ có một giới hạn nào đó để chứa đựng những nỗi đau. Đau đủ rồi tự khắc sẽ bình yên, tự khắc sẽ mạnh mẽ. Quan trọng nhất là em vẫn sống và còn một tương lai dài trước mắt. Cứ sống sao cho thật vui vẻ là được cô gái ạ. Vui hay buồn thì cũng đều do bản thân, do góc nhìn của em với cuộc sống mà thôi. Ai rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho bản thân mình. Hãy cứ tin rằng hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

Hãy đứng dậy vươn vai, mạnh mẽ đối mặt mặt và đón nhận lấy hạnh phúc em xứng đáng được nhận.

Tin tôi đi, em vẫn xứng đáng được hạnh phúc!

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng