Em và anh – Đúng người nhưng sai thời điểm!

0

“Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc. Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là sai lầm. Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là viển vông. Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là nuối tiếc”. Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa rắn chắc những cũng thật mong manh. Hạnh phúc hay khổ đau rồi ai cũng một lần trải. Em chỉ tiếc vì chúng ta đã gặp nhau ngay đoạn đầu của mối lương duyên này. Và rồi vội vã rẽ đi, không kịp, không dám giữ lại mà bước tiếp…

Giá như em bước nhanh để anh kịp nắm tay em ở thời điểm khác…

Cuộc đời mỗi người rồi ai cũng sẽ gặp một người khiến cho bản thân phải thay đổi để phù hợp với người đó, có lúc phải từ bỏ cả hoài bão của đời mình để giữ người đó ở lại.

Em và anh – Đúng người nhưng sai thời điểm!

Một tình yêu sẽ đẹp và hoàn mĩ khi gặp được người hiểu mình, yêu mình, bên cạnh mình. Và quan trọng nhất là khi cả hai không vướng bận gì về quan hệ của họ, cam tâm tình nguyện bên nhau. Một tình yêu hạnh phúc và trong sáng không dối gian, hai tâm hồn đầy rung cảm hòa quyện vào nhau, vang lên âm thanh hạnh phúc.

Em và anh, chúng ta đã từng có những ngày thâu đêm suốt sáng kể chuyện nhau nghe thấy đối phương như cặp bài trùng có vô số điểm chung. Đã từng có những ngày mơ về tương lai hai người cùng vẽ đơn giản mà tươi sáng. Đã từng có những ngày cảm thấy chỉ đưa tay ra là có thể chạm tới trái tim đối phương.

Yêu thương nhẹ như cơn gió, chợt đến rồi lại đi. Cũng giống như anh và em, chúng ta như hai cơn gió. Lướt qua nhau nhẹ nhàng và để lại một vết đau, vết hằn sâu trong trái tim mà chẳng bao giờ có thể lành.

Em nhận ra rằng, buông bỏ một người thực yêu em, cũng không thống khổ. Nhưng buông bỏ người ta thực yêu, nó khó khăn và đau đớn thế nào. Anh đến, mang cho em hạnh phúc cùng hi vọng, rồi lại rời xa ta để em một mình cô độc, một nỗi thương tâm đau đớn.

Và giờ thì… chỉ còn đắng cay ở lại

Em và anh – Đúng người nhưng sai thời điểm!

Khi một chuyện tình yêu kết thúc mà lý do không phải hai người hết yêu hay là vì những điều gì khác. Nó chỉ là sự tàn nhẫn của khoảng cách, thời gian và thời điểm chúng ta gặp nhau đã hoàn toàn sai lầm. Vậy tình yêu này, từ đầu đã là một sai lầm phải không anh?

Xem thêm: Là con gái đừng quên những điều này sau khi chia tay

Em cũng chỉ là một cô gái, một con người bình thường, chỉ muốn dành trọn kiếp này để yêu và được yêu. Nhưng em và anh, chúng ta không thể, chúng ta hoàn toàn bất lực. Chẳng biết từ lúc nào lại mê muội không thể thoát khỏi, chung quy, chúng ta chỉ là người qua đường trong cuộc đời của nhau.

Em cứ nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả, ai ngờ đôi khi lại bất lực. Em cứ nghĩ tình yêu có thể bù đắp tiếc nuối trong cuộc đời, nhưng tạo ra nhiều tiếc nuối nhất lại là tình yêu. Trăng có khi tròn khi khuyết, trong những cuộc tình không ngừng tái diễn. Nhưng với em thay một người khác, thì sắc trời cũng không còn xanh như trước nữa.

Em và anh – Đúng người nhưng sai thời điểm!

Ai rồi cũng có lúc yếu lòng. Yếu đuối chỉ là chút thời gian cho vỏ bọc của sự mạnh mẽ nghỉ ngơi một thời gian mà thôi, vì thế hãy Cứ khóc nếu muốn và thừa nhận nếu đau.

Là thân bất do kỷ, tâm bất do kỷ, hai người hữu tình chẳng thể bên nhau. Một tiếng thở dài tức tưởi cho một cuộc tình, chúng ta như số mệnh giễu cợt. Gặp nhau, yêu nhau, hiểu nhau nhưng lại sai thời điểm. Bi thương, ừ là bi thương khi hữu tình mà chẳng bằng vô tình. Nhìn thấy cái bi ai trong đó nhưng chẳng thể thay đổi, chỉ đành nhìn nhau bất lực. Em hận trách số phận sao quá trêu đùa mình, để bây giờ chúng ta mới gặp nhau.

Em và anh – Đúng người nhưng sai thời điểm!

Kết thúc rồi, chỉ trách em và anh có duyên nhưng không phận, tiếc nuối làm gì những kỉ niệm đã qua? Có muốn níu mối lương duyên này về thì cũng đã muộn bởi phận giờ không còn mà duyên cũng hết.

Thế mới nói, đời này nếu gặp được đúng người chắc gì đã được bên nhau. Thế nên cái gọi là tình yêu, nó mong manh lắm, Dù là sai người hay sai thời điểm, một khi đã sai, thì tất cả cũng đều là sai hết.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng