Con trai nghĩ gì về trinh tiết của con gái?

0

Trong mắt con trai, trinh tiết của con gái có thực sự quan trọng? Câu trả lời là: “Trinh tiết quan trọng nhưng hơn hết vẫn thành thật với nhau”

 

Nếu như ở thời phong kiến mọi người đặt nặng vấn đề “cái ngàn vàng” của nữ giới, nhiều cô gái nếu bị phát hiện quan hệ tình dục trước khi có gia đình có thể sẽ bị trừng phạt nặng nề, thậm chí là phải chết, thì hiện nay, giới trẻ đã có cái nhìn thoáng hơn. Theo quan điểm của nhiều bạn trai thì sự thẳng thắn, trung thực của các nàng mới là điều quan trọng trong chuyện tình cảm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Trinh tiết – Đến lúc cần sòng phẳng với nhau.

 

Con trai nghĩ gì về trinh tiết của con gái?

 

Bạn Trần Xuân Hoài Bão (Khoa Địa Lý, trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) chia sẻ: “Với mình, trinh tiết không là điều đáng quan tâm, quan trọng hơn là sự thành thật của các bạn nữ với bạn trai và chồng tương lai. Nếu bạn ấy không còn “trong trắng” thì ngay từ đầu, hãy nói rõ và giải thích tại sao mình lại “mất”. Sự thắng thắn, trung thực mới là điều mình thật sự quan tâm”.

 

Ở những nước phát triển chuyện trinh tiết chẳng có gì quan trọng, nam nữ bình đẳng. Vả lại thượng đế sinh ra hai phái nam và nữ như hai chân của một cơ thể nếu coi trọng chân nào thì bên chân kia sẽ yếu, bước đi sẽ không vững.

 

Trinh tiết có phải là quy chuẩn của sự thủy chung

 

Từ xưa đến nay, trinh tiết được xem là thước đo để khẳng định sự trong trắng, chính chuyên của người con gái thậm chí nhiều người còn lấy nó để đánh giá nề nếp gia đình. Chính vì vậy, dù có tư tưởng hiện đại đến mấy thì các chàng trai vẫn không hề “ngó lơ” vấn đề trinh tiết đâu nhé!

Bạn có thể sẽ thích bài viết: Là con gái đừng quên những điều này sau khi chia tay.

 

Trinh tiết có phải là quy chuẩn của sự thủy chung

 

Bạn Nguyễn Hoàng Việt (ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM) cho rằng: “Với mình thì “cái ngàn vàng” chính là tấm vé thông hành cho sự thủy chung. Nếu người con trai nào nói rằng trinh tiết không quan trọng thì đó là lời nói ít thật lòng nhất. Tuy nhiên phải xem xét từng trường hợp cụ thể, nếu các bạn gái chân thành thừa nhận sự thật và nói rõ nguyên nhân dẫn đến việc “đánh mất” thì đó là một điều đáng ngưỡng mộ. Nhưng nếu do cách sống của các cô nàng quá phóng túng thì thật là khó để chấp nhận”.

 

Tuy không nên bàn về “trinh tiết” nữa nhưng chung thủy là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Có thể yêu đương thoáng, thoải mái, thậm chí là “tình một đêm” nhưng khi xây dựng gia đình thì phải chung thủy, một vợ một chồng. Bởi vì nền tảng của hạnh phúc gia đình là sự chung thủy. Đây là kết quả của các nghiên cứu điều tra xã hội học. Và đây cũng là điều chúng ta đặc biệt nên ghi nhớ vì “một con người kể cả vua đi nữa chỉ hạnh phúc khi có gia đình hạnh phúc”.

 

Trinh tiết không phải là tất cả

 

“Cái ngàn vàng” của người phụ nữ không phải là cái màng trinh bé tẹo teo mà đó là một tấm lòng rộng mở, trái tim nhân hậu, trí tuệ thông minh, bản lĩnh vững vàng. Người con gái còn trinh hay không còn trinh không quan trọng, quan trọng là họ có những phẩm chất này hay không?

Nếu bạn chưa biết làm thế nào thì hãy xem trong cẩm nang cho phụ nữ hiện đại.

 

Trinh tiết không phải là tất cả

 

 

Chia dẻ về vấn đề trinh tiết, bạn Trần Phạm Thành Đạt (trường Arena Multimedia) có quan điểm rất rõ ràng về chuyện trinh tiết của con gái. Đạt chia sẻ: “Với mình khi yêu thì trinh tiết không phải là duy nhất, còn có nhiều thứ quan trọng hơn đó là sự chân thành, chia sẻ, thuỷ chung… Mình nghĩ rằng không nên quá đặt nặng vấn đề vì có những người con gái “không còn” vì bị cưỡng bức, do tập thể thao và thậm chí khi vừa sinh ra đã không có màng trinh. Tùy tình huống thực tế mà mình sẽ xử lí thôi. Chỉ cần khi mới quen nhau, cô ấy kể hết mọi việc cho mình nghe là được”.

 

Tôi xin dùng lời của cựu chủ tịch Deawoo – Kim Woo Choong cho lời tạm kết về suy nghĩ của cánh mày râu về vấn đề trinh tiết như sau: “Nếu còn hướng tới ngay mai” hãy bỏ ngay những bàn luận, suy nghĩ về trinh tiết vì nó chẳng có ý nghĩa gì. Nếu bạn còn bàn về nó thì bạn chẳng đáng giá một xu! Hãy dành thời gian và sức lực để cống hiến cho đời. Đất nước này, Thế giới này còn muôn vàn khó khăn đang rất cần tài năng và trí lực của mỗi chúng ta. “Thế giới quả là rộng lớn có rất nhiều việc phải làm…”.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Tình yêu đắt quá!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng