Trinh tiết – Đến lúc cần sòng phẳng với nhau

0

Mấy ai dám trả lời với tôi rằng một cô gái còn trinh thì tốt đẹp, còn một cô gái mất trinh là hư hỏng. Tôi xin hỏi bạn rằng cái màng trinh mỏng manh ấy dính với nhân cách ở chỗ nào?

Nhân cách có thể đong đếm qua màng trinh mỏng?

Từ lâu trong xã hội phương Đông cánh cửa “tình dục” dành cho phái nữ vẫn rất hẹp. Bước vào cánh cửa ấy là “người đầu tiên” – vẫn được cho là người quan trọng, vì sẽ là người nhận được trinh tiết của người phụ nữ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Là con gái đừng quên những điều này sau khi chia tay.

Nhân cách có thể đong đếm qua màng trinh mỏng?

Quan niệm của người Á đông nói chung, người Việt nói riêng, trong những năm trước đây và có lẽ vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ trong tư duy của một số đàn ông cổ hủ, là con gái mà mất trinh trước khi lấy chồng là hư hỏng, là dễ dãi, đó được coi là việc vô cùng tội lỗi. Và chẳng người đàn ông nào chấp nhận. Thậm chí nó trở thành vết nhơ trong đời người phụ nữ mà chẳng thể nào rửa được.

Còn trinh hay không, thì nhân cách một người phụ nữ không thể nào đánh giá qua cái thứ mà từ lúc sinh ra tới tận bây giờ. Tôi chưa hề thấy nó như thế nào,hình dung nó ra sao. Ngày đầu tiên lên giường với người đàn ông tôi yêu thương nhất, tôi cũng chẳng thấy giọt máu màu hồng nào trên tấm ga trải giường. Nếu thế thì sao, hóa ra trước khi có lần đầu tiên ấy, tôi đã chẳng có màng trinh, thế thì tôi hư hỏng à? Nực cười. Tại sao người ta lại lấy cái màng sinh học mỏng manh đó để làm thước đo chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ?

Còn trinh hay không

Bạn có bao giờ nghe câu “khôn 3 năm dại một giờ chưa?” đó là câu nói để chỉ về những con người con gái khi yêu. Nếu bạn nói những người con gái trót trao thân cho người mình yêu là mù quáng. Thì tôi dại, còn bạn khôn. Nhưng bạn nên nhớ rằng 30 chưa phải là tết, chưa đi hết cuộc đời thì đừng vội phán xét nhau. Đàn bà với đàn bà mà bạn còn có định kiến như vậy, thì làm gì có quyền kêu gào đòi bình đẳng, hay tôn trọng ở đàn ông hả bạn? Bạn nói đàn ông quan hệ trước hôn nhân thì là chuyện bình thường,còn đàn bà quan hệ trước hôn nhân thì bị đàm tiếu sao? Là đàn bà như bạn đang tự hạ thấp mình xuống một bậc trước đàn ông đấy. Chính vì xã hội còn tồn tại những định kiến như bạn nên đàn bà mới khổ.

Đàn ông có quyền đánh giá nhân cách phụ nữ?

Tôi phải nói câu xin lỗi với những người đàn ông biết cân nhắc, hiểu thấu đáo trong vấn đề này. Tôi chỉ dành những lời dưới đây cho những người đàn ông dám làm mà không dám nhận, khư khư ôm lấy những định kiến “khắc nghiệt” đã làm khổ người phụ nữa từ rất lâu.

Bạn đã biết chưa: Cẩm nang cho phụ nữ hiện đại?

Đàn ông có quyền đánh giá nhân cách phụ nữ?

Các anh chê trách, các anh khinh bỉ người con gái mất trinh. Thâm chí, khước từ và từ bỏ tình yêu của mình chỉ vì người con gái đó không còn màng trinh mỏng ấy. Nhưng các anh có bao giờ tự đặt mình vào vị trí của người kia không? Nếu tôi là anh, suy nghĩ giống anh, thì anh dám trả lời với tôi trước khi lấy tôi anh lên giường với bao người phụ nữ? Anh đã từng yêu, tôi cũng từng yêu, chúng ta đã từng yêu một người nào đó, nhưng vì không nên duyên nên nợ nên đã chẳng đến được với nhau. Vậy tại sao anh có thể đi quá cái giới hạn tình yêu ấy còn tôi thì không?

Chúng ta sinh ra trong thời đại bình đẳng. Anh và tôi, chúng ta đến với nhau bằng tình yêu chẳng phải sao? Tôi hỏi thật, anh yêu tôi, hay yêu cái màng mỏng manh dưới hai chân khép lại? Nếu như vậy thì thật ra anh chỉ là thằng đàn ông tham lam có tư tưởng chiếm hữu, chứ chẳng yêu thương gì đâu a ạ! Là đàn ông tại sao chơi chán chê với biết bao nhiêu đứa con gái, rồi lại đòi hỏi vợ mình còn trinh là sao? ích kỷ quá vậy. Sao không nghĩ tới những đứa con gái từng trinh trắng trước khi đi ngang qua đời anh. Rồi những người con gái đó, nếu gặp những thằng đàn ông cũng giống như anh, thì họ không có quyền được yêu, được hạnh phúc sao anh?

Bạn có thể sẽ thích: Yêu thương nhẹ như con gió.

Chúng ta sinh ra trong thời đại bình đẳng

Đừng làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của tình yêu

Yêu và lên giường với người mình yêu thì có gì sai? Yêu thôi mà. Tôi đâu có lên giường vì vài ba đồng bạc lẻ,tôi đâu có bán đi trinh tiết hay nhân cách của mình, việc gì tôi phải tự thấy tủi hổ với bản thân. Tôi trở thành đàn bà, và tôi là đàn bà. Chẳng phải là đàn bà thì thường mặn mà hơn đó sao? Tôi là đàn bà tôi giỏi giang, tôi thông minh, tôi chung thủy, tôi biết nấu những bữa cơm ngon, biết cách vun vén cho gia đình. Tôi là đàn bà đó thì sao?

Tình dục, nó vốn rất đẹp, nó là cảm giác hai con người quyện vào nhau, đi đến giây phút thăng hoa nhất của tình yêu. Họ ghì chặt lấy nhau, hôn nhau, và giây phút đó, tình yêu ngập tràn. Chỉ là yêu thương chưa đủ thì đừng ngủ với nhau. Vì vậy hãy chọn người thật sự xứng đáng,khi yêu thương đã đong đầy,khi bạn có thể chịu trách nhiệm về việc mình làm. Để không phải nếm trái đắng, không phải giải quyết những hậu quả về sau. Và không phải hối hận về những quyết định của mình mà thôi.

Đừng làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của tình yêu

Dù có còn trinh hay không, thì những cô gái họ đều đáng được tôn trọng. Đừng vì vài ba giọt máu trong lần đầu tiên mà đánh giá vào nhân cách họ. Quan trọng cách họ sống ra sao, họ yêu như thế nào thôi. Khi yêu đừng quay đầu mà nhìn lại quá khứ. Chúng ta sống với nhau 2/3 phần đời còn lại vì tình yêu thương chứ chẳng phải cái màng mong manh ấy. Lấy đĩ về làm vợ, chứ đừng lấy vợ về làm đĩ.

Đừng vì vài giọt máu trên tấm ga trải giường mà vứt bỏ đi người con gái tốt nhé các chàng trai!

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Cứ khóc nếu muốn, và thừa nhận nếu đau…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng