Là con gái đừng quên những điều này sau khi chia tay

0

Chắc chắn chuyện tình yêu tan vỡ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với bạn. Nhưng đừng để chúng dìm bạn xuống đáy vực sâu quá dài. Để giảm gánh nặng tâm lý sau khi chia tay, bạn hãy nhớ đừng nên làm những điều dưới đây.

 

Hãy nghe nhiều nhạc buồn

 

Chúng ta vẫn thường được khuyên rằng sau khi chia tay nên nghe những thể loại nhạc vui tươi, tích cực. Nhưng tại sao chúng ta lại phải làm như vậy, trong khi rõ ràng mình vẫn đang đau khổ cơ mà? Cái ảo tưởng nghe những bài hát vui tươi sẽ kéo tinh thần lên là một điều hoàn toàn sai lầm. Thường sau khi nghe những bài hát như vậy, bạn sẽ có xu hướng vui vẻ hơn, nhưng chỉ được một chốc lát. Và quan trọng là, những giây phút sau đó có khi bạn còn chìm sâu hơn vào những nỗi đau của mình.

Bạn có thể sẽ thích bài viết: Hãy cứ là chính mình… mạnh mẽ lên nhé.

 

Là con gái đừng quên những điều này sau khi chia tay

 

Thay đổi ngoại hình theo chiều hướng tích cực

 

Sau khi chia tay bạn nên cố gắng làm mới mình hơn. Có thể ngoại hình là một trong những lí do dẫn đến việc chia tay. Tuy nhiên, chớ có dại dột mà thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực. Hãy thử để tóc kiểu mới, để tóc dài làm xoăn nhẹ, hay duỗi thẳng, nhuộm màu nhẹ cho làn tóc bồng bềnh hơn. Mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ngoại hình bạn xấu hay xinh. Thay đổi cách ăn mặc nhẹ nhàng, nữ tính và duyên dáng hơn. Tập đi giày cao gót đối với những cô nàng thích giày thể thao. Giày cao gót sẽ khiến bạn cao hơn, duyên dáng hơn. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn với những thay đổi không ngờ ấy, nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng, trong đó có cả anh ta.

 

Bỏ qua một vài thói quen cũ

 

Những thói quen cũ như thức khuya, nhắn tin, giận hờn vô cớ, biếng ăn… cần được thay đổi ngay. Bạn sẽ phải học cách đi ngủ sớm hơn, nhắn tin ít hơn, và ăn uống đầy đủ, đúng bữa. Có như vậy bạn mới cảm thấy không còn thời gian nhớ tới người yêu cũ nữa, sẽ nhanh chóng quên đi những kỷ niệm buồn. Về đêm tình cảm con người thường dạt dào hơn, xúc cảm hơn, đó là lúc mà lí trí không kiểm soát được trái tim, bạn sẽ dễ khóc dễ buồn và nghĩ nhiều đến những chuyện không vui, vì vậy nên bỏ qua một số thói quen không tốt trước kia để bản thân thấy thoải mái hơn.

Bạn sẽ thích bài viết: Em rất nhớ anh… Điều đấy chỉ là quá khứ!

 

Bỏ qua một vài thói quen cũ

 

Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn minh mẫn hơn, xinh đẹp và trẻ trung hơn. Những thói quen trước kia gắn với kỷ niệm tình yêu của bạn và người yêu cũ hãy nên tạm cất đi để ổn định cảm xúc, rồi bạn sẽ nhanh chóng trở về là cô gái tự tin của những ngày trước đó, không buồn, không khóc, vui tươi trở lại.

 

Làm việc tích cực hơn

 

Thay bằng việc nhớ nhung, đau khổ, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Đầu tư thời gian cho công việc là đầu tư có lợi nhuận, có ích cho xã hội. Hãy chứng tỏ mình là người có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, làm việc tích cực sau khi chia tay không có nghĩa là đâm đầu vào làm việc mà không nghĩ đến vấn đề gì khác, không phải là làm việc đến chết. Bạn cần hiểu sau khi chia tay bạn sẽ có nhiều thời gian cho công việc, sẽ thôi những buổi hẹn hò cùng người cũ để chuyên tâm vào những việc mình đang làm.

Bạn có thể xem thêm: Cẩm nang cho phụ nữ hiện đại vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhất là với chuyện tình cảm.

 

Làm việc tích cực hơn

 

Thường xuyên gặp bạn bè

 

Bạn đã bỏ rơi bạn bè quá lâu kể từ ngày có “người đó” ở bên, bây giờ là lúc bạn nên “tạ lỗi” với họ. Bạn bè sẽ mãi là mối tốt, gắn bó bền lâu. Họ sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, chia sẻ nỗi buồn vô điều kiện. Bạn cần lên kế hoạch cho những buổi party, picnic… Những buổi đi chơi như vậy sẽ khiến cho nỗi buồn tiêu tan, niềm vui sẽ trở lại. Kết thúc cuộc vui bạn sẽ ngủ ngon hơn, ngày hôm sau thức dậy sẽ thấy cuộc sống này còn có vô vàn tiếng cười và thế giới vẫn tồn tại khi không có anh ấy. Còn có rất nhiều người ở bên bạn.

 

Tặng lại những món quà lưu niệm

 

Không phải tặng lại những món quà người ấy đã tặng mình là không trân trọng thành ý của họ đâu nhé! Bởi thứ nhất, chia tay rồi, bạn giữ lại những kỷ vật đó để làm gì? Để làm kỷ niệm – tốt thôi nếu bạn thực sự can đảm để giữ chúng bên mình mà vẫn có thể quên đi những đau buồn kia.

Bạn đã đọc bài viết: Yêu thương nhẹ như con gió chưa? Có lẽ cùng tâm trạng với bạn!

 

Tặng lại những món quà lưu niệm

 

Thứ hai, nếu bạn nghĩ nên mang trả lại cho chủ nhân ban đầu của chúng thì đây mới chính là cách không tôn trọng sự chân thành của người tặng nhất! Người ta đã mất công mang đến tặng, mình lại mang trả lại, hay là bạn đang gợi nhắc quá khứ của hai người vậy? Thứ ba, nếu bạn quyết vứt chúng đi, thì tôi e là không nên, vừa lãng phí, mà chưa chắc đã khiến bạn quên được người ta nhanh hơn.

 

Chi bằng hãy đem những món quà ấy trao lại cho những em bé hàng xóm, cháu, em gái, các cô bạn hoặc quyên tặng cho quỹ từ thiện. Tôi tin là sau khi làm xong bạn sẽ thấy vừa nhẹ nhõm mà lại vừa hài lòng vì hành động đẹp mà mình vừa làm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cứ khóc nếu muốn, và thừa nhận nếu đau…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng