Yêu thương nhẹ như cơn gió

0

Yêu thương nhẹ như cơn gió, chợt đến rồi lại chợt đi. Ai rồi cũng khác, lòng người rồi cũng theo thời gian mà phôi phai. Hãy tiếp tục kiếm tìm hạnh phúc trên con đường phía trước. Ngã rẽ nào rồi sẽ về một hướng, vậy nên đợi đông gõ cửa hãy lại trao yêu thương với nỗi lòng em rất nhớ anh…

 

Yêu thương nhẹ như cơn gió

 

Trong tình yêu, mọi thứ thật mơ hồ và chẳng bao giờ cụ thể, người ta vẫn thường bị dẫn dắt bởi những thứ bí ẩn và mê hoặc như thế, chỉ là sự dẫn dắt ấy sẽ đưa ta đến bến bờ yên bình, hay đến trước bờ vực của đau đớn và thương tâm? Đừng vội đổ lỗi cho duyên số, cũng không thể phó mặc cho may rủi, có lẽ, là do con người muốn hành hạ nhau, hay có khi, là hành hạ chính bản thân mình mà không hề hay biết. Người ta khổ sở, đau đớn, quằn quại chẳng phải vì những gì chúng ta suy nghĩ hay sao? Người nào càng suy nghĩ nhiều, lại như càng ngược đãi bản thân nhiều hơn. Không ai biết rằng họ đang khổ sở, đang giãy giụa, đang gào thét trong tận cùng của tâm hồn đã chằng chịt những vết nứt thương tâm. Bởi vì gào thét trong câm lặng, vậy nên chẳng ai biết cả. Không ai biết hết. Không ai hiểu cả.

 

Yêu thương nhẹ như cơn gió

 

Tình yêu luôn mãnh liệt một cách tội lỗi. Hoặc là chỉ có đắm say trong vô vàn những cảm xúc tươi mới và tốt đẹp. Hoặc là trở nên bơ vơ, lạc lõng trong những suy nghĩ mệt mỏi và đau đớn, dần dần, người ta phó mặc mọi cảm nhận của bản thân, để cho những tâm trạng buồn chán và ảo não chi phối, dần dần trở thành một thói quen khó bỏ, rồi dần dần tách ra khỏi những thứ từng được cho là bình yên và hạnh phúc, hào nhoáng và mơ mộng. Bởi vì nó chỉ đẹp trong ký ức, chứ không đẹp ở hiện tại. Có khi người ta chết trong vòng tay của một người đàn ông quan tâm mà không đồng điệu về linh hồn. Phần hồn có vẻ không được lý trí… Thì ra, cảm xúc là chưa đủ, muốn cứu rỗi bản thân, cần phải tỉnh táo một chút, phòng bị một chút, cảnh giác một chút. Chỉ tiếc rằng, chúng ta vẫn biết vậy, nhưng không bao giờ có thể thực hiện được… thực tình thì, có ai bao bọc được quá khứ hay không?

 

Yêu thương nhẹ như cơn gió

 

Có lẽ càng trưởng thành, người ta mới thấy rằng mọi khái niệm, đôi khi là những thứ vô nghĩa. Vô nghĩa trong từng câu chuyện, vô nghĩa trong từng khoảnh khắc, vô nghĩa qua từng bước chân, vô nghĩa trong khi kim đồng hồ vẫn đang xoay tròn để đếm ngược thời gian chuyển động,…

Bởi vì chúng ta đều hiểu rõ, có những việc không phải chỉ muốn là được, không phải cứ cần là có, và hơn hết, là cho đi không đồng nghĩa với việc nhận lại. Cho đi càng nhiều, mất mát càng lớn. Cũng có khi người ta nhận được một chút gì đó, ví dụ như đổ vỡ và đau thương, nát tan và đau đớn, khổ sở và bi lụy, buồn bã và âu sầu, tuyệt vọng và ảo não. Một lúc nào đó, người ta sẽ thấy tình yêu thật phù phiếm. Và rồi người ta đắn đo, sợ hãi và mệt mỏi trước mọi mối quan hệ. Yêu thương, đôi khi cũng là một việc làm khó khăn biết mấy.

 

Yêu thương nhẹ như cơn gió

 

Hạnh phúc hay bất hạnh chẳng phải do cái số trời đã định, mà phần nhiều do chính chúng ta tạo nên. Để có cuộc sống hạnh phúc phải biết nhìn trước, ngó sau; biết mình, biết người. Phải nhận ra đâu là giá trị thực, đâu là giá trị ảo, để biết trân trọng, nâng niu những gì mình đang có, đừng để dứt áo ra đi mà tiếc nuối khi không đường quay lại… Cũng đừng bao giờ lấy lý do “phụ nữ sống thiên về tình cảm, nên hay bị lừa”. Không phải ai cũng bị lừa đâu, sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người.

Bởi vậy, tốt nhất đừng nên sống bằng tâm trạng và cảm nhận. Vì không phải ai cũng là người luôn ở bên bạn mỗi khi bạn cần đến, không phải ai cũng có thể thấu hiểu cho những gì mà bạn đang suy nghĩ, bạn đang cảm nhận, không phải ai cũng có thể quan tâm đến bạn nhiều như những gì bạn cần.

Thế nên, con gái à, đừng nương tựa quá nhiều vào người yêu và cảm xúc khi yêu. Hãy học cách nắm tay nhưng lòng vẫn vững vàng trước mọi biến đổi, đừng đòi hỏi mà luôn cố gắng vươn lên, đừng dựa dẫm quá nhiều để rồi dìm chìm năng lực của chính mình.

 Những người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách chủ động để giành lấy thứ mình muốn nhưng không tỏ ra bất cần hay dằn vặt bản thân khi không đạt được điều đó… được thể hiện trong cẩm nang cho phụ nữ hiện đại.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng