Cẩm nang cho phụ nữ hiện đại

0

Cuộc sống luôn vận động và phát triển, những chuẩn mực trong cuộc sống cũng theo đó mà thay đổi một cách linh hoạt để phù hợp với xu hướng chung của xã hội. Tiêu chuẩn để đánh giá người phụ nữ chuẩn mực không còn quanh quẩn trong gian bếp, trong những công việc nội trợ, hay trong sự ki cóp và nhẫn nhịn hết mình.

Biết yêu thương, chăm sóc bản thân

“Người không yêu mình thì… trời tru đất diệt”, tuy chỉ là câu nói vui trong những cuộc tụ tập bạn bè nhưng thật sự không phải không có cái lý riêng của nó. Không biết yêu, không biết chăm chút cho sắc đẹp của chính mình dường như cũng là cách người phụ nữ vô tình tước đi cơ hội tìm được những bạn đời tốt hoặc đẩy người chồng mình hết lòng “chăm bẵm” vào tay “kẻ” khác – đây là một thực tế đã xảy ra, dẫu đau lòng. Bề ngoài xinh đẹp sẽ được tạo nên từ cách bạn cách trang điểm, cách chăm sóc và phong cách riêng của mình bên cạnh vẻ đẹp trời ban. Vì vậy, chăm sóc và chiều chuộng bản thân nhiều hơn nữa.

Biết yêu thương, chăm sóc bản thân

 

Chủ động và tự lập

Người phụ nữ hiện đại sẽ không bao giờ phụ thuộc hoặc ngửa tay xin tiền người yêu hay chồng để sắm những thứ mà họ thích. Bởi vì, tuýp phụ nữ này sẽ biết cách kiếm được số tiền đủ để mua sắm thứ mà mình cần, họ sẽ không bao giờ chịu khuất sau cái bóng của người yêu hay chồng giàu, biến bản thân trở nên yếu đuối, phụ thuộc như một con rối. Họ có nguyên tắc sống và luôn đặt mình vào thế chủ động.

Tiền không phải là mục đích, nó chỉ là phương tiện. Mặc dù kinh tế có phần hạn chế nhưng những người phụ nữ hiện đại rất biết cách hưởng thụ theo cách riêng và không bao giờ bị lạc cảm giác về hương vị cuộc sống.

Thông minh – hiểu hiện tại, biết thời đại

Chiếc máy tính kết nối Internet là công cụ đã giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Qua Internet, ta tiếp cận được những xu hướng mới, tìm hiểu cách cải thiện chất lượng cuộc sống, biết được những thông tin quan trọng. Người phụ nữa thông minh sẽ biết cách tận dụng tiện ích của internet để trau dồi thêm kiến thức, bắt kịp xu hướng của xã hội và đôi khi là khiến bản thân nhàn hạ hơn bằng cách thanh toán các khoản thanh toán sinh hoạt hay tiết kiệm thời gian bằng cách mua hàng online.

Phụ nữ hiện đại chủ động và tự lập

Những người phụ nữ hiểu biết sẽ biết cách tạo ra cơ hội cho chính bản thay vì suốt ngày ủ dột hoặc chạy theo “bong bóng nổi”.

 

Năng động, hài hước

Luôn biết cách làm mới bản thân, luôn khiến người đối diện cảm thấy sự nhiệt huyết và năng lượng khi tiếp xúc hay những trận cười sảng khoái sau những câu nói đùa… chính là điểm cộng không thể thiếu với những người phụ nữ hiện đại. Với những người phụ nữ này, họ sẽ luôn tạo ra sự khác biệt và biết cách xử lý mọi việc tốt nhất có thể.

Phụ nữ đẹp khi diện trên mình những bộ đầm rực rỡ nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa khi họ khoác trên mình những bộ đồ thể thao, sở hữu vóc dáng chuẩn.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết rất hay về tình mẫu tử: Mẹ là cuộc đời của con.

 

Quan niệm của phụ nữ hiện đại trong tình yêu

Quan niệm của phụ nữ hiện đại trong tình yêu

“Cầm lên được thì sẽ đặt xuống được” – đó là quan điểm của những người phụ nữ thông minh, hiện đại trong tình yêu. Họ sẽ chẳng khóc lóc níu kéo người đã muốn rời xa hoặc không còn phù hợp chỉ vì sợ cảm giác đau đớn. Họ sẽ luôn thẳng thắn đối diện với thực tế thay vì yếu đuối, ủy mị sống trong đau khổ sau lần chia tay. Lý do đơn giản lý giải cho sự mạnh mẽ đó của họ chính là việc họ ý thức được rằng khi mọi thứ đã không còn nguyên vẹn thì chia tay chính là cách giải thoát cho nhau và để bản thân tìm được người phù hợp hơn với mình trong chặng đường đời còn rất dài ở phía trước.

Nói như vậy không có nghĩa họ là những con người “máu lạnh” mà ngược lại, họ là những người rất biết tôn trọng bản thân và tôn trọng đối phương. Khi yêu họ sẽ yêu hết mình. Những người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách chủ động để giành lấy thứ mình muốn nhưng không tỏ ra bất cần hay dằn vặt bản thân khi không đạt được điều đó.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng