Mẹ!

0

“Mẹ là vầng trăng sáng soi đời con, mẹ là bông hoa tỏa hương về đêm, mẹ là tia nắng chiếu soi con đường mà con đang đi đến ước mơ…” Lời bài hát cất lên, em liền bật khóc gọi “Mẹ ơi!”.

Mẹ – Là niềm tự hào của chị em con. Hình ảnh một người phụ nữ tần tảo sớm hôm, không quản nắng mưa ngày đêm,yêu chồng thương con rất nhiều. Mẹ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày sinh ra ba chị em con, mẹ mừng lắm đúng không, đúng thiên chức của một người mẹ, niềm vui vỡ òa. “Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ ru con yêu thương con tha thiết, mong cho con luôn luôn ngoan hiền, giấc no say…” Lời bài hát nghe thật cảm động,ôi – Mẹ yêu dấu của con.

Có mẹ trong cuộc sống của chúng con quả thật đó là điều rất hạnh phúc. Cứ thế theo thời gian trôi qua, cũng là lúc ba chị em con lớn lên. Cuộc sống ngày càng vất vả, đồng tiền kiếm được không phải là dễ, nhưng công lao bố mẹ thật tolớn, đã yêu thương đùm bọc ba chị em con, nuôi nấng ba chị em cho bằng bạn bằng bè, không hề thiếu thốn chút gì, nhưng trong sâu thẳm con hiểu được nỗi lòng của mẹ. Mẹ ơi, con thương và nhớ mẹ rất nhiều. Có rất nhiều chuyện xảy ra trong cuộc đời của mẹ, năm nay mẹ đã năm mươi bảy tuổi, chắc thời thơ ấu mẹ dữ dội lắm nhỉ, con đoán thế vì con thấy mẹ sống rất có nghị lực, những năm tháng con lớn lên trong vòng tay mẹ, con hiểu hết những chuyện vui buồn mà mẹ có được, chắc tại trong ba chị em con là người gần gũi Mẹ nhất, ba chị em lớn lên xa nhà đi học, đi làm,lúc xa nhà con mới hiểu được đồng tiền có sức hút như thế nào đối với xã hội và con người, con thử bon chen kiếm tiền nàolà: gọt cuống dâu, làm gia sư, chạy đám cưới…, mệt thật mẹ ạ, nhưng vui lắm, xa mẹ nhưng con có cácanh chị, bạn bè nên nỗi nhớ nhà phần nào được nguôi bớt,…

Có mẹ trong cuộc sống của chúng con  quả thật đó là điều rất hạnh phúc.

Con đã ra trường, con đã trưởng thành lên rất nhiều, con đã bớt khóc lóc, nhõng nhẽo, con đã va vấp vào cuộc sống, con đã từng bị coi thường, bị sỉ vả nhưng trong cuộc đời con còn có mẹ, nên những thứ đó con thấy rất bình thường, mẹ là người màcon tâm sự nhiều nhất những lúc con buồn con vui,mẹ đều cho con những lời khuyên, cuộc sống này còn có tình yêu thương giữa những thành viên  trong gia đình mẹ nhỉ.

Có những lúc mẹ nói nhưng ba chị em con không nghe lời mẹ, giờ xa nhà mới hiểu nỗi  lòng của  mẹ nhiều như thế nào, mẹ buồn em út nhất đúng không mẹ, nó là con trai mà, nhưng giờ em cũng đã trưởng thành rồi, chững chạc trong cuộc sống rồi mẹ.

“Mẹ già như chuối chín cây, gió lay mẹ rụng con phải mồ côi…”

Con người đều phải trải qua quy luật: sinh lão bệnh tử, có những lúc mẹ ốm mà mẹ không nói, con biết hết đó,con sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền dẫn mẹ đi chữa bệnh, đưa cả gia đình mình đi chơi luôn nhé mẹ, chắc chắn cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với ai có nghị lực vươn lên mẹ nhỉ.

Có mẹ trong cuộc sốngcủa chúng con quả thật đó là điều rất hạnh phúc. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào,…” không gì so sánh được tình mẹ đâu, những ai đang có mẹ ở bên, hãy biết trân trọng điều đó nhé. “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.”

Có mẹ trong cuộc sống của chúng con quả thật đó là điều rất hạnh phúc. Nhân ngày 8/3 con xin chúc  mẹ thật nhiều sức khỏe, khi nào cũng vui vẻ, nhiều sức trẻ, và mãi là niềm tự hào của ba chị em con, mẹ nhé!

Chúng con yêu mẹ rất nhiều! I LOVE YOU, Miss You So Much!

Nguyễn Thiên Nga

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng