Video:Mẹ ơi! Con yêu mẹ

0

Mẹ ơi! Đã gần tám năm rồi con rời xa quê hương, nơi chứa đựng bao kỷ niệm êm đềm, nơi có tổ ấm gia đình mình, nơi có mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất của đời con.

Cái nắng oi ả và những cơn mưa bất chợt Sài Gòn lại càng làm con nhớ về mẹ. Mẹ của con ơi , làm sao con có thể quên được những ngày nắng như đổ lửa, mẹ ướt đẫm mồ hôi bên gánh hàng nặng trĩu. Mẹ gánh cả đời con qua bao khó khăn, gập ghềnh của cuộc sống, để cho con bước dễ dàng hơn trên con đường công danh sự nghiệp. Con vẫn nhớ như in những ngày mưa đến, khi nhà mình còn ở ngôi nhà gỗ lụp xụp, nước mưa dột khắp nơi, mẹ dang tay căng tấm áo mưa che chở đàn con nhỏ. Con còn nhớ những đêm khuya, mẹ thức đêm xỏ từng cánh hoa mai để kiếm tiền nuôi con ăn học. Mẹ thương con lắm, những buổi tối biết con sợ bóng đêm nên mẹ phải vào giường nằm cạnh dỗ dành cho con yên giấc ngủ, rồi mẹ mới tiếp tục công việc trong đêm khuya. Cuộc sống khó khăn, mẹ chắt chiu từng miếng cơm manh áo cho đàn con thơ. Cả cuộc đời mẹ là một bài ca về sự tận tuỵ và lòng hy sinh.

Những ngày tháng con học trên thành phố, nhà mình thật nghèo, con biết mẹ chi tiêu thật tằn tiện. Vậy mà mỗi lần con về, mẹ lại mua thật nhiều đồ ăn để bồi dưỡng cho con. Đối với con tất cả những gì mẹ nấu đều thật tuyệt vời mẹ ạ! Bởi con biết đó không chỉ là những món ăn bình thường mà trong đó là cả tình yêu và tấm lòng của người mẹ dành cho con.

 

Mẹ ơi! Con cám ơn vì cuộc đời này đã cho con được làm con của mẹ, để con cảm nhận được tình yêu, sự che chở và lòng bao dung tuyệt đối.

Cơn gió chiều nay vô tình thổi qua mái tóc mẹ, khiến lòng con sảng sốt. Con chợt nhìn kỹ lại khuôn mặt mẹ – khuôn mặt đã hằn lên những nếp nhăn của năm tháng, mắt con bỗng ầng ậc nước…và tự dưng tim con nghẹn lại. Những năm tháng cực nhọc thức khuya dậy sớm lo cho con đã lấy đi tuổi thanh xuân của mẹ, nhưng con biết nó mãi mãi không thể lấy đi điều vĩ đại nhất trong trái tim của mẹ, đó chính là tình yêu con. Một tình yêu không bao giờ héo tàn mà cứ nhân rộng và dài mãi ra năm tháng.

Mẹ của con ơi! Khi con viết những dòng này, con đang nhìn mẹ từ xa mẹ ạ…con thấy dáng mẹ , vẫn mái tóc, vẫn những cử chỉ quen thuộc,…mẹ đẹp thật mẹ ạ. Tự dưng con muốn chạy đến ôm chân mẹ như hồi nhỏ, dụi đầu vào người mẹ rồi nói với mẹ rằng ” Con yêu mẹ”…

 

Hoàng Thị Hồng Ân

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng