Lời mẹ dặn

0

Con à! Cuộc sống sẽ không đủ đầy nếu không có tình thương, Con không được thờ ơ dù là tiếng rên rất khẽ của hạt cát bé nhỏ, Đừng làm đau dù chỉ là vạt cỏ, Bởi vạn vật, cỏ cây đều có linh hồn , Sợ nhất trong cuộc sống này là sự vô tâm, Là cái nhìn thờ ơ lãnh đạm,Hãy hành động theo lý trí bằng trái tim xúc cảm.

Con sẽ nhận về mình sự thanh thản bao dung, Bài học đầu tiên mẹ muốn dạy con về lòng khoan dung , Phải biết chấp nhận dù đường đời nghiệt ngã, Đừng bao giờ chỉ biết đến than vãn , Phải biết nói tiếng buông khi có cái không thuộc về mình, Phải biết cố gắng để được nhiều tiếng nói yêu thương, Đừng chỉ biết nói cho thật hay mà hãy nên hành động, Những lúc buồn, những khi thất vọng,Nhớ ném mình vào lao động nghe con,.

Con yêu à! rồi đây con sẽ lớn khôn, Con sẽ bay cao, bay xa theo giấc mơ tuổi trẻ, Mong con sẽ thành công hơn bố mẹ, Nhưng đừng bao giờ quên tiếng gọi quê mình, Con yêu à! Rồi đây trong suốt cuộc hành trình, cuộc sống luôn khắc nghiệt, Con sẽ gặp nhiều chông gai trắc trở , con phải mạnh mẽ để vượt qua,  Những khi ấy con không được gục ngã, Hãy sống chân thành ắt nhận được niềm vui, nếu có lúc con cần được yên bình thì hãy về bên vòng tay của mẹ, Mẹ luôn dang rộng vòng tay đón nhận Con, cho dù con thành công hay thất bại!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng