Nhịp đập sâu thẳm

0

Khi bạn “oa,oa” Cất tiếng khóc chào đời, bạn đã được bàn tay mẹ nâng niu chăm chút,từng li từng tí, từ miếng ăn đến giấc ngủ. Mẹ chắt chiu từng giọt sữa ngọt lành nuôi bạn, mẹ thức những đêmdài ru bạn vào giấc ngủ nồng say, mẹ sẵn sàng làm tất cả ,hi sinh tất cả cho bạn và luôn luôn dành cho bạn những gì tốt đẹp nhất mà mẹ có. bạn vô tư hưởng thụ tình yêu mẹ dành cho bạn,vô tư hờn dỗi khi bạn không vừa ý…Suốt tuổi thơ bạn chẳng khi nào hiểu lòng mẹ.

Khi bạn một tuổi, bạn ăn uống nôn thốc nôn tháo vào người mẹ, mẹ bạn hét lên “ thế này thì còn được cái gì ? “ Bạn nhìn mẹ đầy sợ hãi.

Khi bạn ba tuổi, bạn đòi mua một khẩu súng nhựa, mẹ lại bảo” mua bộ xếp hình, con sẽ thông minh hơn”. Bạn lăn đùng ra đất, khóc nhè, ăn vạ.

Khi bạn năm tuổi, mẹ gửi bạn ở nhà ông bà, mẹ dặn đi dặn lại “ không được ra ao, không được ra đường, không được nghịch ổ điện “ Bạn chạy vụt đi. Sao mẹ cấm nhiều thứ thế?

Khi bạn mười tuổi, bạn bỏ giờ học vào quán net, mẹ lôi bạn về quất cho một trận. Bạn lẩm bẩm “sao mẹ ác vậy ?”

Khi bạn mười lăm tuổi, bạn đi xe đạp điện, mẹ nhắc bạn đội mũ bảo hiểm,bạn trề môi” mẹ nhiều lời, đầy người không đội có sao đâu? “

Một ngày,khi bạn mười bảy tuổi, mẹ bạn ốm nặng, mẹ nhờ bạn chút việc, bạn trả lời tỉnh queo: “ con đang bận “ Bạn không biết nước mắt mẹ đang chảy ngược vào trong bởi nỗi lo – con mẹ chưa khôn lớn.

Và khi mẹ ra đi, bạn rất buồn nhưng lại nghĩ:mình sẽ không sao! mìnhđâu phải người duy nhất mồ côi…

Rồi một ngày kia bạn bắt đầu đi học muộn, bạn hay quên áo mưa, bạn hay bị muỗi đốt, hay bị lạnh, bị ho hay bị nhỡ quần áo mặc đến trường, bạn hay phải đi giầy bẩn vì chưa kịp giặt và bạn có chuyện buồn không biết nói cùng ai..?! Bởi cái người thường quan tâm lo lắng cho bạn những việc ấy, đã đi xa mất rồi. Và có thể trong tương lại, bạn sẽ không thể thực hiện được bao nhiêu niềm mơ ước, bởi nguời phụ nữ mới kết hôn cùng ba bạn là mẹ của nguời ta… Bạn bỗng thấy nhớ mẹ biết bao! Bạn nhìn vào chỗ trước kia mẹ vẫn nằm- Một cái giường trống rỗng. bạn cảm thấy cô đơn tột cùng. Mẹ ơi ! Sao mẹ bỏ con lại trên đời??? Và bạn thèm được nghe tiếng mẹ, một lời thôi! dù là lời cằn nhằn hay mắng mỏ. Thậm chí bạn thèm cả được mẹ “ Đét “ vào mông, bởi bây giờ bạn đã hiểu : tình yêu mà mẹ dành cho bạn không chỉ ở những lời ru ngọt ngào hay lời dỗ dành trìu mến! Mà còn có cả trong những lời quát mắng hay roi vọt rát mông. Trong sâu thẳm đáy lòng, mẹ đang lo cho bạn, da thịt bạn đau một mẹ bạn sẽ đau mười. Chỉ cần tĩnh tâm lại nghĩ về quãng thời gian có mẹ, bạn sẽ thấy mẹ luôn luôn lo lắng cho bạn, yêu thương bạn và hi sinh tất cả cho bạn đến tận giây phút cuối cùng trước khi nhắm mắt xuôi tay.

” Mẹ giờ này ở chốn nao, con đang mong nhớ về mẹ

Mẹ ở phương trời xa xôi, hay sao sáng trên bầu trời

Mẹ dịu hiền về với con nhé, con nhớ mẹ!!!

Lúc này đây trái tim bạn sẽ rung lên những nhịp đập thổn thức! trong lòng bạn sẽ cồn cào nỗi nhớ nhung khôn tả. Mẹ ơi ! Con đã hiểu lòng mẹ. Con yêu mẹ! Con cần mẹ biết bao nhiêu !!! lời của bạn tan vào không gian,bay mãi .Ở nơi xa lắm!chắc mẹ bạn đang mỉm cười.

Chúng ta, Những ai còn mẹ hay mẹ đang bị ốm,hãy lắng lại lòng mình, ta sẽ hiểu nhịp đập sâu thẳm trong trái tim người mẹ.Ta sẽ biết mình phải làm gì, ngay từ hôm nay còn hơn ngày mai phải nói bằng những lời vọng tưởng !!!

Đinh Thị Thu Huyền

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng