Mẹ – Người phụ nữ con yêu…!!!

0

Ai chỉ cho con bước lại đoạn đường?

Nụ cười hiền nở giữa gió sương đời mẹ

Mỗi giờ tan ca lại ngóng con về bên mâm cơm chiều đoàn tụ

Nửa đêm trở gió, khẽ khàng qua phòng con khép lại ô cửa 

Để con mãi được là đứa trẻ trong mắt mẹ bao dung …

Nghe ầu ơ câu ví dầu tre lắt lẻo

Mẹ ru con đường xa vạn nẻo
Sao nỡ một mình Mẹ lại bỏ con đi
…………
08 Tháng Ba …Mẹ ơi con chỉ biết thầm thì…!!!

Mẹ à, thời gian trôi dần trôi..những nỗi nhớ và nỗi đau trong con củng dần vơi bớt. Nhưng nhiều lúc chỉ một bài hát,một bài thơ về mẹ, hay chỉ là những hình ảnh thoáng qua…và đôi khi chỉ đơn giản là nghe ai đó gọi 2 tiếng thân thương ”Mẹ Ơi”…thôi củng làm tim con thắt lại… Mẹ đã đi xa về nơi mà người ta gọi là cõi vĩnh hằng không còn về với Bố và chúng con nữa. 50 tuổi mẹ còn chưa kịp hưởng phúc với con cháu. Cả đời mẹ sống nhân hậu hiền từ nhưng đổi lại mẹ nhận được mệnh của mình như vậy sao. Con thấy niềm tin của mình vơi dần với câu nói của ông cha gieo nhân nào găp quả ấy mẹ ạ. Con vẫn mong mẹ đang ngủ và sẽ tỉnh lại. Nhưng Mẹ đã ra đi mãi mãi. 29 Tết, Mẹ mang theo niềm nhớ thương và trái tim đau của bố và chúng con. Gió lạnh lùng, thổi từng cơn xuyên qua mái ấm nhà mình. Cây trong vườn đứng lặng, lá không buồn đong đưa. Con ngước lên nhìn, bố và em đã nhòa đẫm lệ.Em trai con lặng lẽ nhìn mẹ, cái nhìn xa xăm. Tim con như chết lặng, nước mắt hòa vào không trung, có gì đó thật chênh vênh và trống rỗng. Em con vẫn còn non nớt với dòng thời gian của cuộc sống. Em cần mẹ để được yêu thương được chở che và gục đầu vào lòng mẹ mỗi khi buồn thương hay giận dỗi.

Con nhớ cách đây chỉ mấy tháng thôi, khi nghĩ về gia đình mình, con nhớ nhất là những bữa cơm được cùng quây quần bên nhau- bữa cơm tuy không có những món ăn sơn hào hải vị hay đặc sản gì gì đó nhưng luôn ngọt ngào đầm ấm hương vị hạnh phúc, là lúc nào cũng đầy đủ các thành viên, là những món ăn được vun vén từ bàn tay khéo léo của mẹ. Một bữa ăn thật ngon với rau và các món dân dã nhưng chan chứa tình thương yêu ngọt ngào. Bên mâm cơm quây quần đó, những câu chuyện về cuộc sống xung quanh, về chuyện học tập của con cháu, về những lo toan vui buồn khó khăn trong cuộc sống đều được sẻ chia, động viên, dạy bảo, là câu chuyện vui của đứa cháu nhỏ, là tiếng cười của ông bà, của cha mẹ. Giờ bữa cơm chỉ còn là những nhớ nhung, những yêu thương không nói lên lời, ai cũng cặm cụi gắng ăn cho qua bữa.

Tháng Ba, mùa yêu thương, mùa cả đất nước tôn vinh, bày tỏ những yêu thương dành cho người phụ nữ mình yêu quý. Con ngồi đây đếm sợi thời gian với bao ý nghĩ ngổn ngang, để rồi cuối cùng chỉ kịp xếp cho mình những dòng thơ cho một mùa thu, một mùa yêu thương năm nào được bình yên bên mẹ. Con trai xin gửi tới mẹ những bông hồng đỏ thắm nhất, những bài ca vinh danh tấm lòng người mẹ hiền từ, một đời tần tảo sớm hôm vì chồng vì con.

‘’Tháng 03 – về rồi mẹ ơi, nơi này con lặng lẽ

Gửi về mẹ

Cả một bầu trời nhung nhớ rộng yêu thương! ‘’

Những ngày tháng này, dù không có mẹ ở bên nhưng con vẫn phải bước tiếp chặng đường của mình, dù khó khăn và vất vả hơn. Con sẽ phấn đấu là chỗ dựa  vững chắc cho Bố và em. Mẹ hãy yên tâm an nghỉ mẹ nhé. Con yêu Mẹ !

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng