Hạnh phúc nhân đôi

0

Con yêu!

(Lần đi khám thứ hai_27.8)

Hơn ba tuần sau, ba lại xin nghỉ việc và đưa mẹ đi khám thai. Lần này, do biết chỗ nên ba mẹ không cần đón tàu và taxi nữa. Nơi khám cho con cách nhà hơn 5km và mẹ thì đi xe máy còn ba con chạy xe đạp theo sau. Chắc con sẽ hỏi sao ba mẹ không đi chung một xe phải không con yêu? Con à! Chiếc xe của ba mẹ chỉ là xe 50cc mà loại xe này chỉ được phép chạy một người mà thôi! Lần nào ba mẹ mà đi cùng thì sẽ luân phiên nhau một người đi xe máy và một người đi xe đạp. Nhưng vì thời gian này mẹ đang có mang nên ba ưu tiên cho mẹ chạy xe máy suốt. Ba con cũng có chút ga lăng đấy con nhỉ! Nhưng mà có lẽ quan trọng nhất là ba rất thương con và ba cũng đang cùng mẹ bảo vệ cho sinh linh bé bỏng mà mẹ đang mang.

 Photobucket

Ba con và chiếc xe 50cc.

Như mẹ đã nói với con, mỗi lần mẹ đi khám là một lần thú vị vì mẹ được nhìn thấy con và mẹ biết được con của mẹ đang phát triển như thế nào. Con biết không? Vì con là con so nên mẹ không có chút kinh nghiệm gì hết. Hơn ba tuần rồi kể từ lần đi khám đầu tiên mà mẹ thấy mẹ chẳng tăng được một kg nào. Con của mẹ cũng ngoan lắm! Mẹ không hề bị ốm nghén gì hết, mẹ ăn được, ngủ được ngoại trừ trong ngày thỉnh thoảng mẹ bị nhức đầu nhưng chỉ nằm nghỉ 15phút là hết thôi. Thế mà mẹ không hề tăng kg. Mẹ băn khoăn lắm! 

Lần này cũng như lần trước mẹ đi khám, bác sĩ cũng dùng máy siêu âm cổ tử cung. Mẹ và ba hồi hộp khi nghe bác sĩ vừa khám vừa giải thích còn mắt thì vẫn chăm chú quan sát con trên màn hình. Chiếc máy đưa sang bên trái rồi bên phải. Một bào thai và một bào thai nữa. Ba mẹ chưa định thần vì mình cũng không rành lắm về việc quan sát màn hình. Nhưng khi bác sĩ thốt lên “Futago” mẹ cũng mang máng hiểu ra phần nào vì “Futari” có nghỉa là 2 người và dễ suy đoán ra ngay “Futago” nghĩa là gì. Ba hỏi lại bác sĩ. Mẹ ngước nhìn ba: “Sinh đôi à anh?” Ba con gật đầu. Ôi! Mẹ lấy tay đập lên trán và kêu lên “Trời”. Cô y tá dường như hiểu cảm xúc của mẹ, cô cũng nở nụ cười hiền hòa cùng với mẹ. Lần đi khám này quả là một bất ngờ to lớn đối với mẹ đấy. Và giờ đây mẹ sẽ không gọi là CON YÊU nữa mà sẽ là HAI CON YÊU đúng không các con? 

Ba mẹ quả thật là bất ngờ khi trong đầu lúc này chỉ là những chữ “thai đôi”,”sinh đôi” và “song thai”. Những chữ đó trước đây xa lạ giờ lại trở nên gần gũi với ba mẹ biết chừng nào. Ba mẹ nôn nóng chờ đến lượt gọi để thanh toán viện phí, để mau chóng trở về nhà và để được khoe với gia đình và những người bạn thân rằng ” Mẹ đang có song thai!”. Mẹ chạy xe máy về trước còn ba con vẫn chiếc xe đạp trở về sau. Ôi! Hai con yêu của mẹ! Con biết không trên đường trở về nhà, mẹ đã khóc, nước mắt lăn dài trên má, nước mắt của niềm hạnh phúc vô bờ bến! Mẹ đang mang trong mình hai sinh linh bé bỏng. 

Mẹ về nhà nói ông bà nội con: “Ngày Ba Má sang đây con có một bất ngờ đó là việc báo tin con có mang còn ngày mai Ba Má về con cũng có một bất ngờ nữa: con sinh đôi!” Ông nội con là người ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nhưng mẹ cũng có thể nhìn thấy sự bất ngờ, niềm vui xen lẫn nỗi lo lắng. Sự bất ngờ ở đây đó là vì cả dòng họ thì các con là cặp song sinh đầu tiên, niềm vui ở đây đó là một lần mà ông bà sẽ có thêm hai đứa cháu và nỗi lo lắng sắp tới là ông bà lo cho ba mẹ sẽ phải chăm bẵm một lúc hai bé, sẽ vất vả lắm đây!

 

Ba mẹ tiếp tục lại vui mừng báo tin cho bên nội, bên ngoại, báo tin cho cô dì chú bác của các con và mấy người bạn thân của ba mẹ. Con biết không? Mọi người ai cùng ngạc nhiên và chúc mừng ba mẹ. Một vài người bạn hỏi mẹ sao hay thế? Mẹ cười đùa mà nói “Trời cho, chồng cho”. Đang bữa ăn cơm trưa, cô Đào lại gọi điện báo tin cho mẹ là trường hợp sinh đôi như mẹ ở Nhật sẽ nhận được hai lần tiền trợ cấp. Mẹ vui mừng nghĩ thầm: ” Nếu về Việt Nam sinh, mẹ sẽ an tâm phần nào về khoản chi phí nuôi hai bé con của mẹ trong vòng một, hai năm.” Con à! Thế là suốt buổi hôm đó, cảm giác của mẹ lâng lâng thế nào, mẹ vẫn còn ngạc nhiên với sự bất ngờ mà ông trời ban cho mẹ. Mẹ nghĩ lại cách đây vài tuần, mẹ có nói đùa với bà nội là mẹ muốn sinh đôi, thế mà không ngờ lời nói đó nay đã trở thành hiện thực. Mẹ vui nhiều lắm! 

Rồi ba mẹ lục tìm thông tin trên mạng về trường hợp song thai. Ôi! bây giờ mẹ mới hiểu rõ hơn phần nào về những câu hỏi: tại sao có sinh đôi, thế nào là thai cùng trứng, khác trứng và rất nhiều thông tin về vấn đề này. Tuy nhiên, khi đọc và tìm hiểu thông tin xong, ba mẹ cũng phần nào hơi lo lắng vì vấn đề song thai sẽ phức tạp và kém an toàn hơn nhiều, nhất là song thai cùng trứng. Nhưng biết làm sao bây giờ, lo lắng thì có đấy nhưng mẹ vẫn rất vui và xoa bụng gọi thầm: Hai con Mèo con của mẹ! Cầu mong Trời Phật phù hộ cho hai con của mẹ chào đời mạnh khỏe. 

Về vấn đề dự định đặt tên cho các con, ba mẹ phải cân nhắc lại vì bây giờ là phải kiếm tìm hai cái tên ý nghĩa phù hợp với hai bé yêu song sinh của mẹ. Mẹ mới nhủ thầm nếu là hai bé trai thì mẹ sẽ lấy tên là Phạm Đăng Nhật và Phạm Đăng Minh ( Nhật là mặt trời, Minh có nghĩa là ánh sáng, Mặt trời sẽ rực rỡ khi có muôn vàn tia sáng và những tia ánh sáng sẽ tô điểm cho Mặt trời), còn nếu hai con là hai bé gái mẹ đang nhắm đến hai tên Phạm Nhật Nguyên và Phạm Nhật Ngân (Nguyên là nguồn, Nhật là nơi con hình thành, còn Ngân có nghĩa là tiền bạc, tiền bạc là tài sản, và con là tài sản quý giá mà mẹ có trên đất nước Nhật). Và con ơi! Nếu hai con là một bé trai và một bé gái thì ba mẹ vẫn giữ lấy hai cái tên Phạm Đăng Nhật và Phạm Nhật Nguyên theo suy nghĩ ban đầu của mẹ. Hai con à!! Đấy cũng chỉ là những dự định thoảng qua của mẹ, và ba mẹ sẽ suy nghĩ tiếp để tìm cho các con những cái tên thật giản dị mà mang nhiều ý nghĩa các con nhé! 

Photobucket

 PS: Mẹ lướt qua những trang báo mạng, giờ đây những thông tin và hình ảnh song thai đều được mẹ để ý hơn. Hai con biết không? Thời điểm mẹ mang thai hai con cũng là lúc mà diva Celine Dion cũng mang song thai hai bé trai được 7 tháng, còn công nương Đan Mạch mang thai đôi được khoảng 3 tháng. Ôi chao! Đấy toàn là những nhân vật nổi tiếng và tương lai của bọn trẻ cũng sẽ nổi tiếng không kém còn ba mẹ chỉ là những người bình thường và niềm mơ ước duy nhất của ba mẹ với hai con đấy là các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi thế là ba mẹ mừng rồi. Gửi tới hai con niềm mong ước của ba mẹ và mong sao các con sẽ có một tương lai tươi sáng. Hôn hai Mèo con của ba mẹ!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng