Con Yêu Mẹ Lắm, Mẹ Ơi !

0

Mẹ của tôi , hay la tôi lắm , mẹ của tôi suốt ngày cằn nhằn về tôi ,… Nhưng đó là cái thời tôi còn là một đứa trẻ chưa nhận thức được đâu là đúng đâu là sai , một đứa con gái nghịch ngợm thì có người mẹ nào lại không la mắng chứ .

 

Tôi biết những điều đó chính là tình yêu thương lớn lao mà mẹ dành cho tôi , nên tôi không bao giờ trách mẹ mà từng ngày , từng ngày tôi đã thay đổi hoàn toàn . Hoàn cảnh tuy nghèo nhưng mẹ không bao giờ để tôi thiếu thốn một ngậm thức ăn nào , mẹ luôn giành cho tôi những thức ăn ngon để mẹ phải cố gắng nuốt đi những cái thức ăn dỡ tệ , ấy thế mà trên môi vẫn nở nụ cười , mẹ luôn giấu đi cảm xúc để không làm tôi phải buồn .Mẹ đã soi sáng con đường cho tôi , để con tiến lên phía trước với bản lĩnh mạnh mẽ , những điều mẹ dạy con luôn là những điều hay lẽ phải . Từ một đứa bé hư hỏng tôi trở thành một cô gái đầy bản lĩnh như ngày hôm nay.

 

Giờ đây, mỗi bước đi của con trên đường đời sẽ không còn sự dìu dắt của bất kỳ ai nữa mà chính con sẽ tự đi lấy, thành hay bại đều sẽ do con tự quyết. Tuy nhiên, con vẫn tin rằng dù cho mẹ ở đâu hay làm gì đi chăng nữa thì mẹ vẫn sẽ luôn ủng hộ tinh thần cho con, luôn bên con chia sẻ niềm vui của mỗi thành công mà con mang về hoặc khuyên bảo mỗi khi con đang buồn hoặc vấp phải những thất bại. 

Giờ đây khi phải xa mẹ để tự lập trên chính con đường mà con chọn . Con vẫn luôn nhớ về mẹ .. Cám ơn những ngày không có mẹ gần bên… Đã giúp con biết tự lập hơn, biết tự lo cho bản thân hơn. Đã giúp con hiểu nhiều hơn về những va chạm trong cuộc sống hằng ngày, con đã tự tin tự mình vượt qua mà không cần phải có mẹ bên cạnh mình để che chở, chỉ bảo. Đã giúp con trưởng thành hơn, biết suy nghĩ lo lắng cho từng người thân trong gia đình hơn, không còn hời hợt như trước nữa. Đã giúp con biết suy nghĩ nhiều hơn cho tương lai, biết tự mình vẽ ra con đường cho mình đi và nỗ lực để đạt được ước mơ mà con mong ước. 

Và cuối cùng cám ơn những ngày không có mẹ gần bên đã giúp con yêu mẹ nhiều hơn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng