Xin lỗi mẹ vì con chưa tốt…..

0

Xin lỗi mẹ vì con không tốt……….

Mỗi ngày đều nói rằng con gặp ngườii nghèo khó trên đường và thấy họ thật đáng thuơng,và luôn cố gắng góp chút tiền cho họ, con luôn ngẩng đầu cười tươi khi đồng ý giúp đỡ một ngưòi lạ trên đường, con tự hào về hành động của mình khi tự giác cho người khác đi nhờ xe về khi tiện đường dù họ chưa từng mở lời bắt chuyện với con, con luôn cho rằng mình không nên phân biệt đối xử nhất là với những đứa trẻ bất hạnh có người cha, ngưòi mẹ nhiều lầm lỗi, con cho rằng hành động thân thiện của con sẽ giúp cho thế giới này đẩy lùi căn bệnh AIDS, ….. Con đã làm rất nhiều việc mà con cho rằng đó là minh chứng con là ngưòi tốt.Vậy mà con chưa từng để ý những khó khăn của mẹ không có người giúp đỡ ngay cả con của mình còn không nghĩ được.

Hôm nay khi con khóc một mình và cho rằng cuộc đời này không công bằng với mình, con chỉ mong sớm tự lập và được giải thoát khỏi sự ràng buộc của gia đình, nhất là người mẹ mà con chưa từng kể với bạn bè. Khi bạn con kể về mẹ chúng nó lúc nào cũng mắt long lanh, khoe đủ thứ nào thì mẹ nó làm công chức, buôn bán này nọ, mẹ nó đẹp lắm, mẹ nó dùng hàng hiệu gì, làm đẹp ở đâu hay xài mỹ phẩm hãng nào … con giấu mẹ đi và cho là mình không phải người thường thể hiện tình cảm ra bên ngoài, con chưa từng bày tỏ rằng “con yêu” mẹ dù chỉ một lần trong ký ức… con thuờng xuyên gắt gỏng khi mẹ có những hành động quê mùa hay không ý tứ chốn đông người, con khó chịu vì mẹ nhiệt tình quá mức với tất cả… vì sự ích kỷ của mình mà con luôn đổ tất cả lỗi cho mẹ, con vòi vĩnh những món đồ đắt tiền, con tiêu xài hoang phí sẵn sàng chi tiền mời bạn ăn uống và cho đó là xã giao cho tình bạn bền lâu.

Nhưng con không nghĩ đến mẹ hàng ngày luôn ăn rau nhường thịt cho con, lo con ở trường không được ăn uống đàng hoàng, mẹ từ bãi chè vội vã về cũng vì lo con học về muộn sẽ đói, mẹ thường cố làm thêm nhiều việc hàng ngày để kiếm tiền, công việc làm chè từ phun thuốc, bón phân, làm cỏ, hái chè, xao chè, bán chè, có khi cặm cụi lấy củi ở trong đồi hoang nào đó hay hái chè thuê cho nhà nào đó, những lúc trời khô lại thức đêm bơm nước,bãi chè xa nhà vắng người hay nhịn cơm trưa để cố hái chè…. Con thường lảng tránh việc nhà nông như thế

CON XIN LỖI …..

Lúc nào con cũng kêu bận học, con có thời gian lên lớp hộ đứa bạn mà không có thời gian về nhà đưa cơm cho mẹ, con đưa đón bọn bạn lúc trời mưa nhưng lại gắt gỏng khi mẹ nhờ chở đi đắp thuốc, xin lỗi vì lê la làm bài nhóm với bạn để mẹ đạp xe hơn 10 cây số đi đắp thuốc,xin lỗi vì … xin lỗi vì …. xin lỗi vì con chỉ biết mẹ bạn có gì mà kkhông biết mẹ con vất vả nhường nào, không biết kể đến bao giờ mới hết lỗi của con, con xin lỗi vì những khó khăn trong cuộc đời mẹ đều vì đứa con không biết nghĩ này,….. Và hôm nay con đã gây ra một lỗi nghiêm trọng, mẹ nói mẹ sẽ đi làm thuê ở quán cháo, mỗi tháng người ta trả 3 triệu, như thế tuy không đủ tiền sinh hoạt cho 2 đứa nhưng mẹ sẽ cố tiết kiệm… con không nghĩ tới mẹ sẽ phải vất vả làm việc từ sáng đến tối muộn mà lo con phải “xấu hổ” nếu bạn con bắt gặp, vì quán ở khu trung tâm thành phố, nhất là mấy đứa nhà giàu quen biết, không biết chúng nó sẽ coi thường con chừng nào? mẹ bảo:

“thế nên mẹ mới nhờ mợ đưa đi không để bạn con bắt gặp”

từ lúc đó con đã đơ cả người, mẹ thậm chí chỉ lo cho con, vậy mà … mẹ!!! xin lỗi mẹ vì con không suy nghĩ, đúng rồi mẹ đâu làm việc xấu đâu sao con phải xấu hổ chứ, từ giờ con sẽ tập nghĩ cho mẹ, làm gì đó giúp mẹ, mẹ cố gắng nghỉ ngơi chữa bệnh nhé.

Con chưa bao giờ nghĩ mình hối hận khi là con của mẹ vì có duyên nợ thì mới gặp được nhau vì bây giờ con nghĩ “không quan trọng mẹ có gì vì con thấy những điều mẹ làm cho con còn nhiều hơn gấp nhiều lần những gì mẹ có”

Và điều cuối cùng con muốn gửi cho mẹ

Mẹ, xin lỗi !!! con yêu mẹ…..

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng