Cảm ơn mẹ vì là mẹ của con!

0

Nếu có ai hỏi trên cuộc đời này ai là người quan trọng nhất với con, mẹ à, con sẽ không chần chừ một phút, một giây mà trả lời rằng người đó là mẹ. Từ nhỏ đến lớn con có biết bao người bạn, họ đến rồi đi, ngang qua cuộc đời con, nhưng chỉ có mẹ là vẫn đứng đó, cạnh con, dang vòng tay che chở cho con. Đã có bao lần con như gục ngã nhưng chính mẹ là động lực giúp con đứng lên, mẹ luôn ở bên con cổ vũ, dìu dắt con trên từng bước đi.

Mười tám năm, từ cái ngày duy nhất mà mẹ cười khi thấy con khóc, chưa một lần mẹ đánh con, mẹ chỉ luôn dạy con bằng lời nói, bằng hành động và bằng chính trái tim bao la của mẹ, con hiểu điều đó, vì vậy con luôn cố gắng để không làm mẹ buồn, con luôn cố gắng để là một đứa con ngoan.

Mẹ không chỉ là một người mẹ hiền mà mẹ còn như một người bạn tri kỉ của con, chưa bao giờ dù là một việc nhỏ mà con giấu mẹ, bởi vì con biết khi con tâm sự với mẹ mẹ luôn lắng nghe, cho con những lời khuyên, những chỉ dẫn, mẹ chẳng bao giờ trách mắng con.

Mẹ đã nuôi con mười tám năm, mười tám năm với biết bao vất vả, biết bao khó khăn nhưng mẹ chẳng một lời than vãn, mẹ luôn giành phần khổ để con có được cuộc sống tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất. Mẹ là người mẹ cũng là cô giáo lớn nhất trong cuộc đời con, mẹ dạy con nấu ăn, dạy con thêu thùa may vá, dạy con chăm sóc bản thân, quan tâm những người xung quanh, dạy con cách chăm sóc gia đình và quan trọng hơn, mẹ còn dạy con cách sống. Con sẽ chẳng tìm được một người mẹ nào trên đời tuyệt vời như mẹ của con, mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất.

Nhìn lại, mẹ của con đã năm mươi tuổi rồi, mái tóc mẹ đã có những sợi bạc, trên khuôn mặt mẹ đã xuất hiện những nếp nhăn, mẹ hy sinh tuổi xuân của mình cho con, cho anh, cho gia đình mình, không có mẹ, có lẽ con sẽ không bao giờ được như ngày hôm nay. Mẹ luôn nói rằng con và anh là niềm tự hào lớn nhất của mẹ, chỉ cần có chúng con thì mẹ có thể vượt qua tất cả. Mẹ luôn khen con và anh là những đứa con ngoan của mẹ, nhưng mẹ đâu có biết chúng con như vậy, tất cả, là nhờ có mẹ.

Những việc mà con và anh làm cho mẹ thật chẳng là gì so với tình yêu so với công lao của mẹ, mẹ đã nuôi chúng con bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ hiền. Ngày mà anh đỗ đại học, mẹ đã khóc, mẹ vui mừng, con cảm nhận được những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ, sự hy sinh của mẹ đã được đền đáp xứng đáng, cầm trên tay tờ giấy báo đỗ đạị học của anh con biết rằng mẹ tự hào lắm, đó là giây phút con thấy thật hạnh phúc vì con được thấy mẹ thực sự hạnh phúc. Thành công của anh và con là điều mẹ mong chờ nhất, con biết.

Mẹ à, năm nay con cũng sẽ phải thi đại học, con sẽ cố gắng, thật sự cố gắng để có thể mạng đến cho mẹ niềm vui, niềm hạnh phúc và con muốn mẹ tự hào về con, con muốn mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất, con hứa đấy, mẹ chờ con nhé. Con sẽ mang đến niềm vui cho mẹ, như anh đã từng. Dù sau này con có đi đến đâu con cũng sẽ trở về bên mẹ, con sẽ luôn yêu mẹ bởi vì mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời con, mẹ ạ.

Cảm ơn mẹ vì là mẹ của con, con yêu mẹ!!!

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng