Ánh nắng!

0

“ Ngày mẹ sinh con là một ngày nắng đẹp, đẹp tuyệt vời”. Mẹ hay nói với con như thế. Và con cười….Mẹ, một cô gái xinh đẹp với mái tóc đen mượt dài quá gối khiến bao chàng theo đuổi. Nhưng mẹ lại bị chút bệnh tim, nên mẹ khép mình, chẳng dám yêu ai. Rồi mẹ gặp bố, một bác sĩ trẻ. Bố đến với mẹ với tư cách là người anh nuôi. Mẹ thấy ấm áp. Mẹ yên tâm khi bên cạnh bố. Và mẹ vui khi bố nói có thể chữa được bệnh cho mẹ. Tình cảm cứ lớn dần lên. Bố mẹ yêu nhau thật nhiều.

Rồi sóng gió ập đến. Khi biết mẹ bị bệnh tim, ông bà nội, rồi các chị em gái của bố ngăn cản. Khi mẹ có con, họ càng ra sức ngăn cản vì sợ với trái tim bệnh tật mẹ sẽ chết khi sinh con. Họ ngọt ngào dụ mà phá thai. Rồi họ giận dữ, chửi bới, nhục mạ, đánh đuổi mẹ khi mẹ quyết giữ con lại. Họ tách bố ra xa, ép bố phải cưới người con gái khác.

Mẹ con! Ngậm đắng nuốt cay, làm việc hùng hục đến ngày sinh con, trong tiếng chửi rủa, trong tiếng xì xào của hàng xóm láng giềng. Và may thay, có cả sự thương hại của một số người.

Mẹ sinh con vào một đêm giông gió. Xách đèn đi đẻ ngang qua nhà bố. Bố nhìn thấy cắn răng cúi mặt xuống mà không dám chạy theo hỏi han. Mưa to lắm, trời tối đen nữa. Thế nhưng mẹ luôn bảo là ngày nắng đẹp tuyệt vời.

Sinh con, mẹ sinh dễ dàng. Mẹ cũng không chết như người ta đồn đại. Mẹ bảo con mẹ sinh ra bầu bĩnh, hai mắt đen tròn nhìn ngang nhìn dọc chứ không nhắm mắt như các em bé khác. Em bé của mẹ làm sáng bừng cả gian phòng nhỏ. Như ánh bình minh vậy. À, ra thế! Cuối cùng con cũng hiểu sao mẹ nói sinh con nắng đẹp tuyệt vời!!!

Rồi khổ đau sẽ qua mẹ nhỉ? Mẹ nuôi con bằng tình yêu. Bao năm đói khát, khổ đau, không có bóng dáng người đàn ông bên cạnh, nhưng mẹ con mình đều vượt qua hết. Trong tâm thức của con, những tháng ngày bên mẹ toàn là những ngày hạnh phúc. Đến giờ, con 27 tuổi, đã là mẹ của một em bé. Nhưng lúc nào con cũng thèm mẹ, thèm được mẹ ôm ngủ đến khát khao. Con đã thành đạt, đã có công danh sự nghiệp và một gia đình nhỏ. Và có cả một bầu trời nắng. Mẹ của con!

 

 

 

 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng