Vì con là đứa trẻ chưa ngoan!

0

Gửi mẹ yêu quý của con! Con thật sự đã từng là một đứa trẻ có lỗi với mẹ! Dưới sự chăm sóc, dạy dỗ, chở che của mẹ, mãi đến tận năm con 15 tuổi con mới biết con đã sai tới nhường nào. 

Con của ngày xưa quả thực là một đứa trẻ ngu ngốc, không biết suy nghĩ. Hồi đó con chưa một lần nào từng thực sự nghĩ cho mẹ, con chưa từng đặt mình vào mẹ những lúc mẹ phải mắng, mẹ phải phạt con mà suy nghĩ. Con từng chỉ vì mấy lời mắng mỏ, những lần bị phạt ấy mà ghét mẹ, thâm chí con từng thốt lên với mẹ, “Con ghét mẹ nhiều lắm!”. Giờ nghĩ lại con vẫn thấy mình thật đáng xấu hổ. Con đã từng cho rằng mẹ là một người mẹ vô cùng xấu xa, chỉ biết đánh con. Con lúc đó đâu hay mẹ cũng đau lắm chứ. Phải mắng, phải phạt con, đâu có người mẹ nào vui đâu? Thậm chí, lúc ấy có lẽ mẹ đã đau gấp hàng trăm, hàng nghìn lần con. Con lười học, mẹ lo cho con lắm. Mẹ luôn thúc ép con phải học thật chăm chỉ để đạt được kết quả tốt. Con cũng từng nghĩ, mẹ muốn con học thật giỏi để làm gì? Chắc là để đỡ xấu hổ với mấy cô chú ở công ty mẹ có con toàn những “thần đồng”. Nhưng sự thật, mẹ chỉ đon thuần mong muốn con có cái hồ sơ học bạ thật đẹp, sau này thi được đai học, có công ăn việc làm ổn định để không bị vất vả như mẹ. Con ghét bản thân mình vì lúc đó đã không nhận ra. 

Con xin lỗi mẹ vì đã không chịu hiểu cho mẹ, không quan tâm đến mẹ, không chịu nghe lời mẹ nói. Mẹ đã vất vả như thế nào để con có được ngày hôm nay? Không biết đã bao nhiêu giọt nước mắt mẹ đã lăn dài vì lo lắng lẫn hạnh phúc vì con. Tất cả những điều ấy chả thế nào dùng bằng lời lẽ nào để nói được. 

Con hi vọng mẹ sẽ ủng hộ cho ước mơ của con, cho tương lại con, cho điều con đã chọn. Con xin lỗi vì đã ương bướng đến vậy.

Dù có đi đau con cũng chỉ có duy nhất mái nhà ấy là tuyệt vời nhất, là hạnh phúc nhất. Con sẽ cố gắng thật tốt để có thể chăm sóc cha mẹ sau này. Mẹ sẽ mãi là người phụ nữ đẹp nhất, tuyệt với nhất đời con. Xin mẹ hãy tha thứ cho đứa con này! Mãi mãi, con chỉ muốn nói “Con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng