Con yêu mẹ! vì mẹ là mẹ của con

0

Hạnh phúc không phải là khi ta có một cuộc sống giàu có … 

Hạnh phúc không phải là khi bạn có địa vị xã hội và quyền lực xã hôi cao hơn người khác … 

Hạnh phúc không phải là khi bạn có một ngoại hình hoàn hảo, xinh đẹp và được người khác ngưỡng mộ … 

Mà là hạnh phúc khi bạn có mẹ và còn mẹ yêu thương….. 

 Với tôi mẹ là để yêu. Mẹ là nơi tôi gửi trọn niềm tin, mẹ là niềm vui, niềm hạnh phúc đời tôi  

Mỗi bước đi của tôi luôn có mẹ dõi theo, mẹ luôn ở phía sau cổ vũ, động viên tôi, mẹ đã tiếp thêm sức mạnh để tôi vượt qua mọi trông gai khó khăn trong cuộc sống.  

Mẹ tôi là một người phụ nữ bình thường như bao phụ nữ khác, không phải là một người xinh đẹp, quý phái có địa vị xã hội hay một nữ danh nhân thành đạt như ai. Nhưng tôi lại yêu chính cái sự bình thường trong chính con người mẹ tôi. Tôi muốn nói cho mẹ biết nhiều hơn về những tình cảm của tôi dành cho mẹ, nhưng chỉ 3 từ ” Con yêu Mẹ “ thôi thì chưa đủ vì đơn giản câu nói ấy chỉ có 3 từ ngắn ngủi không đủ để nói về những vất vả gian truân mà mẹ đã phải trải qua để nuôi lớn tôi cho đến ngày hôm nay . Lòng mẹ bao la vĩ đại vô cùng , trái tim mẹ bao dung và ấm áp .

Trên thế gian này có rất nhiều kì quan kì vĩ nhưng với tôi ko có gi kì vĩ được bằng tái tim của mẹ .Khi tôi vô tâm nói những câu làm mẹ đau lòng, hay vô tình mắc lỗi để mẹ lo lắng thao thức cả đêm nhưng mẹ không trách mắng tôi một lời. Có lẽ vì cuộc đời mẹ không được sinh ra trong một gia đình hoàn hảo nên mẹ đã cố gắng cho chị em tôi một gia đình hạn phúc và hoàn hảo nhất. Mẹ luôn tự tay chăm sóc cho chị em tôi. Khi tôi ốm mẹ thức trứng đêm ở bên cạnh hăm sóc tôi, tôi bị đau dù chỉ it thôi mà lòng mẹ thấy sót xa vô cùng. 

Trước kia tôi luôn nghĩ mẹ thật phiền phức vì những sự quan tâm của mẹ nó làm tôi không thoải mái, làm tôi mất tự do, cho đến khi tôi bước chân vào cánh cổng đại học, phải rời xa vồng tay của mẹ tôi mới nhận ra rằng tôi đã sai và đó cũng là lúc trái tim tôi bắt đầu cảm nhận được tình yêu của mẹ đối với mình và thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ . Không có mẹ bên cạnh mọi thứ xung quanh xa lạ, tôi như một đứa trẻ lạc đường, phải tự bắt đầu làm tất cả những công việc mà ở nhà đã có mẹ lo tôi thấy nản trí vô cùng nhưng lúc đó mẹ đã tiếp thêm cho tôi năng lượng để tôi cố gắng. 

Thời gian đầu ngày nào cũng ngày 3 lần mẹ gọi điện hỏi thăm nhắc nhở tôi trong khi bạn bè tôi không được như thế điều đó làm tôi tự hào vì có một người mẹ chu đáo, ngày qua ngày tôi ngồi ngóng thời gian đến giờ mẹ gọi điện  từng lời dặn dò của mẹ tôi luôn khắc ghi trong lòng. Khi xa mẹ là lần đầu tiên tôi biết được sự quan trọng của mẹ mà trước đó tôi không bao giờ nhận ra và tôi cũng đã biết quan tâm người khác. 

Hôm nay tôi đã khóc vì câu nói của mẹ, Mẹ bảo rằng ” Hãy luôn là con ngoan của mẹ và mẹ cảm ơn trời vì đã ban cho mẹ hai đứa con ngoan, con luôn là niềm tự hào của mẹ “ đọc xong tin nhắn của mẹ mà nước mắt tôi cứ tuôn trào. Tôi hối hận và đã có lúc tôi có ý nghĩ ghét mẹ, có nhưng làm nước mắt mẹ rơi ….. tôi hối hận hối hận vô cùng . Tôi luôn ghét, cảm thấy rất khó chịu khi có người nói tôi giống mẹ nhưng giờ khác tôi cảm thấy rất tự hào vì được giống mẹ và được là con của mẹ. 

Cảm ơn trời vì đã cho con được làm con của mẹ . Dù sau này có đi đâu làm gi thì nơi tôi tìm về chính là vòng tay mẹ, vòng tay bao bọc tôi xuốt 20 năm qua. Người ta nói khi ta làm mẹ ta mới hiểu được lòng mẹ nhưng tôi nghĩ ta chỉ cần cảm nhận và lắng nghe trái tim mẹ là đủ để ta nhận ra tình mẹ .Hãy nhớ rằng trên thế gian này không ai yêu ta bằng mẹ. Bạn hãy yêu mẹ theo cách của riêng mình còn tôi tôi sẽ yêu mẹ theo cách của riêng tôi ” con yêu mẹ! vì mẹ là mẹ là  mẹ của con ” với mẹ con luôn là một đứa trẻ cần sự che chở, yêu thương.


Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng