Mẹ bỏ rượu đi!

0

Giữa đất trời yên ắng của buổi đêm, ánh sáng hắt lại bởi đèn điện khiến người ta liên tưởng đến một thành phố đang dịch bệnh phổi. Lớp bụi dính dày đặc trên những vùng không gian dễ leo đậu bên ngoài tấm kính của quán rượu tan vào sương đêm thành một chất đặc sền sệt, màu đùng đục.

Thật không thể tưởng tượng con đã tìm thấy mẹ ở nơi này, trong tình trạng say khướt. Mẹ còn trẻ, đẹp. Bên cạnh là gã bồi bàn đang tỏ ra ngán ngẩm, hoặc đôi chút thông cảm với mẹ. Bố chỉ lo cho những chuyến công tác dài ngày, “gặp gỡ” những nữ đối tác xinh đẹp. Mẹ là ai? Một người phụ nữ dễ dãi “được” bố “thương hại” cưới vì mẹ lỡ dính bầu. Người ta nói mẹ là “con đĩ”. Con nhiều lần muốn bỏ đi thật xa để lẩn tránh những lời nói không hay về mẹ, nhưng tình mẫu tử đã không cho phép con đoạt tuyệt một người phụ nữ đã mang nặng đẻ đau ra mình.

Mẹ! Dù bố có mắng nhiếc hay lạnh nhạt thế nào, hãy để con cùng san sẻ để vơi bớt. Lẽ nào, mẹ muốn đứa con gái tội nghiệp này bơ vơ khi bố mẹ nó vẫn hiện hữu đâu đó trong cuộc đời này? Con sợ hãi cả trong giấc mơ khi những ý nghĩ về một sự đổ vỡ gia đình cứ ùa đến như xé lòng. Sống quá nửa đời người, tâm hồn con người đã bị những mánh khéo, lừa lọc, sự dại dột làm thay đổi. Không ai hoàn hảo cả. Bố của con thay đổi. Và mẹ cũng thay đổi theo ông ấy. Con chẳng thể hiểu được người lớn nghĩ gì, trách nhiệm với con cái họ có được là bao nhiêu…Những khi rối bời, con không biết nên làm gì, cũng không biết sẽ khóc lóc đến khi nào.

Mẹ ơi, con đã quên đi cảm giác mục rữa tâm hồn khi người ta xúc phạm mẹ. Con yêu mẹ, đơn giản vì mẹ là người sinh ra con và đã yêu thương con theo cách riêng của mình. Dù cuộc sống chỉ có hai mẹ con, con vẫn cảm nhận thấy tình thương yêu của một mái nhà. Mẹ là mẹ, mẹ cũng là bố nữa.

Con không hận bố khi ruồng rẫy mẹ con mình. Con vẫn tin tưởng một lúc nào ông ấy thẳng thắn nói cho mẹ con ta nghe một lý do thỏa đáng. Con không trách mẹ. Mẹ đừng trách cứ gì bản thân mình, mẹ nhé! Mẹ bỏ rượu đi! Bỏ những dòng nước mắt đau khổ ấy đi! Con xin mẹ!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng