Lời nói từ trái tim con!!!

0

Một ngày đặc biệt… 

Mẹ đi họp phụ nữ trên xã về con gái cầm lãng hoa chạy ra tặng mẹ: “Hai anh em con chúc mừng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ”. Mẹ lặng người một lúc rồi nói: “Làm gì có tiền mà mua hoa làm gì?”. Con gái nhanh nhảu: “Con chủ trì, anh chủ chi mẹ à”. Nghe vậy mẹ lại cười… Mẹ à năm nào cũng có ngày kỷ niệm nhưng ngày mà hai anh em con có thể tặng hoa và quà cho mẹ mỗi dịp kỷ niệm như này thì chẳng biết đếm đươc bao nhiêu lần nữa, con gái không dám hứa nhưng con gái sẽ cố gắng về với mẹ trong mỗi dịp kỷ niệm như hôm nay… Mẹ à! Con gái hư lắm phải không mẹ? Con gái bướng bỉnh, bừa bãi, lười nhác lại còn hay cãi lại lời mẹ nữa… Có lẽ con chẳng bao giờ kể hết cũng như không bao giờ nhớ hết được những điều mẹ đã làm, đã dạy dỗ, đã hy sinh vì anh em con, biết bao khó khăn khổ cực, biết bao mồ hôi nước mắt đã rơi xuống vì anh em con… 

“Mẹ có nghĩa là ánh sáng 

Là ngọn đèn thắp bằng máu con tim 

Mẹ có nghĩa là mãi mãi 

Là cho đi không nhận lại bao giờ…” (Tác giả: Thanh Nguyên) 

Ngày Quốc tế phụ nữ cháu lại nhớ tới một người đặc biệt. Dù không phải là người sinh ra cháu, dù ở cách xa cháu hàng nghìn cây số nhưng vẫn luôn quan tâm hỏi han và động viên cháu không khác gì bố mẹ cháu… Sáng sớm ngủ dậy nhắn tin chúc mừng Bá mà mắt cháu cay cay, cháu không dám gọi điện vì gọi điện chắc cháu nói chẳng nên lời. Bá à! Cháu đủ lớn để không còn đòi Bá mua bánh Oreo, đủ lớn để không đòi bá gửi măng cụt mỗi khi mùa măng cụt về. Đủ lớn để không đòi Bá mua những bộ quần áo mới mỗi dịp Tết đến, đủ lớn để không chanh chài với các chị để được ngồi vào lòng Bá mỗi dịp bá về quê, đủ lớn để hiểu Bá đã lo nghĩ cho cháu quá nhiều…Có lẽ cháu chẳng bao giờ có thể kể hết những gì Bá đã lo cho cháu, bá ơi cháu lớn rồi Bá ạ. Nhớ những cuộc điện thoại động viên của Bá khi cháu không may trượt cấp ba. Nhớ cả những câu hỏi đầy quan tâm lo lắng khi cháu kết thúc mỗi môn thi đại học về. Nhớ cả lúc Bá về sân bay Cát Bi cháu chạy ra ôm chầm lấy Bá sau đó nghe bá nói là: “Lúc máy bay gần hạ cánh, bá nhìn thấy cháu đứng ở dưới cổng sân bay rồi”, nghe vậy cháu ôm chặt Bá mà mắt rưng rưng. Nhiều quá nên cháu không bao giờ có thể kể hết được..

Chẳng có ngôn từ nào có thể kể hết những công lao, hy sinh của Bá và Mẹ. Ngày dành cho tất cả Quốc Tế Phụ Nữ con chỉ mong Bá và Mẹ luôn vui vẻ và mạnh khỏe. Điều con mong muốn nhất là nụ cười sẽ nở trên môi hai người con yêu thương. Con yêu Bá và Mẹ nhiều lắm!!!

Bá và Mẹ mãi mãi là hai người phụ nữ đặc biệt trong trái tim con…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng