Lời con chưa nói

0

Tuyên Quang ngày 8/3/2014

Gửi mẹ – người phụ nữ quan trọng của đời con

Đã bao lâu rồi,con chẳng thể dũng cảm ôm chầm lấy mẹ và nói : Con yêu mẹ! bởi con nghĩ như thế chả phải rất sến sao,nghĩ như vậy nên sao con thấy khó nói quá.Con ước mình được trở về như hồi bé để lúc nào cũng có thể thoải mái ôm và làm nũng mẹ,rồi được mẹ ôm con vào lòng mà vuốt ve mái tóc đen của con.Để rồi con mải ngắm đôi mắt của mẹ-đôi mắt đẹp mà buồn.

Dù theo năm tháng đã xuất hiện những nếp nhăn do sự phai tàn của thời gian.Con thương mẹ bấy nhiêu mà sao con chả thể nói ra những gì con nghĩ,con biết mẹ khổ tâm lắm! có những đêm con thấy mẹ nằm khóc,nhưng con chỉ thể ngồi bên đưa đôi vai nhỏ cho mẹ tựa và lau nứơc mắt cho mẹ.Lúc đấy con chỉ có ý nghĩ mình phải mạnh mẽ rắn rỏi để làm chỗ tựa cho mẹ,cho em trai.Mẹ à,con yêu mẹ!

Mẹ vẫn còn nhớ không? Sau khi có kết quả thi Đại học,con đã hoàn toàn suy sụp và đã có ý định tự vẫn,thật ngớ ngẩn phải không mẹ? Chính mẹ đã cứu cuộc đời con. Con vẫn nhớ nguyên cái ngày hôm đó,mẹ nhìn con và nói : Không có ai hoàn hảo cả. Con mới thất bại 1 lần mà đã muốn bỏ cuộc,buông xuôi sao? Phải khiến khó khăn thành đòn bẩy cho mình mạnh mẽ và cố gắng hơn mới được.Đó mới chỉ là khởi đầu của cuộc đời con.

Lúc ấy mắt con cứ trực trào ra, chưa bao giờ con thấy mình vô dụng như thế, nhưng con biết những khi con gặp khó khăn, thành công hay thất bại trong cuộc sống thì mẹ vẫn đứng đó, sau lưng con và mỉm cười an ủi. Con cám ơn mẹ!

Ngày tháng cứ trôi qua, vào ngày 8/3 hằng năm con mua hoa tặng mẹ, không lời nói màu mè, mọi thứ thật đơn giản chỉ có sự chân thành của con dành cho mẹ. Nhưng năm nay, con thấy mẹ khác quá! Tóc mẹ đã lấm tấm tóc bạc,nếp nhăn như nhiều hơn. Có lẽ con đã quá mải theo đuổi sự nghiệp mà quên đi mất những tháng ngày vất vả của mẹ trôi qua cũng có nghĩa tuổi trẻ của mẹ cũng đã mất.Tự nhủ, từ giờ con sẽ thường xuyên ôm mẹ và nói những điều con giấu :Con cám ơn mẹ đã sinh ra con và chăm sóc con trưởng thành! Con yêu mẹ!

Con gái nhỏ.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng