Mẹ – Nỗi nhớ và niềm thương

0

…Đã bao giờ Mẹ nghĩ cho mình… 

…Đã bao giờ Mẹ vui cho niềm vui của Mẹ.. 

…Và đã bao giờ Mẹ thôi nghĩ cho chúng con…

 Một đời tần tảo, một đời hi sinh và một đời sống để yêu thương gia đình. Đó là Người Mẹ kính yêu của con. Hai năm xa nhà, hai năm bươn chải với cuộc sống náo động chốn thị thành đã cho con hiểu hết nỗi lòng của người mẹ già đang ở quê nhà. Nhớ lắm Mẹ ak, nhớ từng giây từng phút được chở che trong vòng tay của Mẹ. Trước ngày nhập học con như con chim non muốn sổ lồng, khát khao tự do và dường như ước mơ về một phố thị đã làm con vội quên đi hình ảnh Mẹ đang ướt đẫm nước mắt vì sắp phải xa con. Con thật vô tâm phải không mẹ? 

Giây phút này đây, con đang ở một mình với căn phòng lạnh lẽo, con nhớ về Mẹ, muốn về với Mẹ nhưng điều đó thật khó đối với hoàn cảnh của gia đình ta Mẹ nhỉ ! Bạn bè con cứ bảo nhớ thì gọi điện về cho Mẹ, chả bao giờ thấy bạn gọi về cho Mẹ cả. Con cười nhưng nước mắt cứ rơi… Muốn lắm chứ, nhớ lắm, thương lắm nhưng Mẹ của con không như Mẹ của các bạn bởi vì dù chuông điện thoại vang lên Mẹ cũng không hay biết…. Đôi tai mẹ không như người bình thường lại thêm tuổi già nữa nên mẹ không thể nói chuyện điện thoại với con gái Mẹ được. Thật trái ngang mẹ nhỉ. Cứ thế, hai năm học Đại học con chưa một lần được nói chuyện qua điện thoại với Mẹ cả. Nhưng tim con vẫn luốn hướng về Mẹ. 

Mẹ ơi, nhớ lắm những đêm khuya mùa hè oi bức, một mình Mẹ ngồi cạnh con trông con học bài , đuổi muỗi cho con. Vì thương con mẹ không để con lại một mình, nhà lại có mỗi cái quạt điện mẹ cũng dành nốt cho con, chỉ mong sao con học bài cho tốt. Tình thương của Mẹ đã tiếp thêm cho con nghị lực và lòng quyết tâm để rồi hôm nay con đã đạt được ước mơ của mình.

 Hà Nội lạnh và tim con nhói lên  khi nghe báo ở nhà có mưa, có gió bởi Mẹ chẳng thể nào yên giấc đêm dài trong cái giá lạnh. Cái thời tiết khắc nghiệt quê mình làm Mẹ đau mỗi khi trái gió trở trời. Quằn quại trong đêm trường nhưng con biết Mẹ chẳng nghĩ cho mình đâu, Mẹ vẫn hướng về những đứa con đang ở nơi đất khách quê người. Thương mẹ nhưng con chẳng biết làm sao, chỉ mong sao cho Mẹ luôn mạnh khỏe và giữ mãi nụ cười phúc hậu trên môi. Mẹ nhé !!! Mai là ngày 8/3 rồi đấy Mẹ ak, con Chúc Mẹ của con có ngày lễ vui vẻ và hạnh phúc. Con yêu Mẹ nhiều lắm ! 

Mẹ – Nỗi nhớ và niềm thương của con !!!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng