Thư gửi mẹ

0

Mẹ yêu quý!

Hôm nay là ngày của Mẹ. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống này! Ngày thơ bé của con là lúc còn bao cấp cuộc sống thiếu thốn về vật chất so với bạn bè nhiều quá vì bố mẹ chỉ là công chức nhà nước lương 3 cọc 3 đồng thậm chí có thời gian mẹ thất nghiệp dài dài.

Nhìn bạn bè có quần áo mới, được đi học thêm trong khi mình từ lớp 6 đến lớp 9 vẫn chỉ có duy nhất 1 bộ quần áo khoác cũ mặc lại của chú chồng dì út cho được mẹ sửa lại, rồi cứ đi học về lại phải lăn lộn ngoài đồng với bố, đến lúc thi ĐH cũng ko có một quyển sách ôn thi nào thú thật con đã có lúc ước gì giá như mình được có điều kiện như các bạn, được sinh ra trong một gia đình sung túc đầy đủ thì mình sẽ học tốt hơn nữa. Hì. Giấc mơ trẻ con mà mẹ và con cũng chỉ thoáng nghĩ trong đầu thôi chứ không bao giờ để lộ ra làm bố mẹ buồn. Các cụ nói đúng: “Con không chê cha mẹ khó”. Con chưa bao giờ hối tiếc vì là con của bố mẹ. 

Dù có vất vả thì con lại càng cố gắng hơn, càng lao vào làm lụng để giúp bố mẹ nhiều hơn và vươn lên để khẳng định mình. Con khi đó dù đang đi học nhưng cũng biết tích cóp tiền để mua những món quà nho nhỏ tặng bố mẹ nhân ngày phụ nữ hay sinh nhật của bố mẹ vì cô giáo con ngày đó bảo nhiều người ngày lễ luôn nhớ mua hoa và quà tặng bạn gái nhưng có khi lại quên tặng mẹ của mình. 

Khi lập gia đình rồi con lại càng nhận thấy mẹ của con thật tuyệt vời! Vợ chồng con vất vả chuyện con cái nhưng hơn 6 năm rồi con vẫn ko nghe thấy mẹ trách hay nói nặng nhẹ 1 câu trong khi với gia đình khác có khi chỉ chậm 1-2 năm mẹ chồng đã bóng gió, nói nặng nhẹ nọ kia với con dâu rồi. Với mẹ thì ngược lại. mẹ càng quan tâm con dâu nhiều hơn. Thường xuyên hầm gà, hầm chim, mua trứng ngỗng, hầm tim lợn cho vợ con tẩm bổ khi mang thai hay sau mỗi lần trục trặc. 

 

Rồi ngày sinh nhật năm nào của 2 vợ chồng con, mẹ luôn có quà tặng cho con dâu. Tất cả những việc làm đó thật sự làm vợ chồng con cảm động và cũng cảm thấy có lỗi nhiều quá! Nhưng cuộc sống đôi khi muốn thử thách lòng người mà mẹ. Mấy tháng trời ròng rã đưa nhà con ra bệnh viện Phụ sản Trung ương tiêm con mới nhận thấy những người phụ nữ thật khổ và vất vả biết nhường nào nhất là khi vì một lí do nào đó mà chuyện con cái không được suôn sẻ. Người thì bộ máy sinh sản không bình thường do bẩm sinh, người thì bị viêm nọ viêm kia, u này u khác, rồi tắc vòi trứng, trứng lép… 

Người thì nguyên nhân do chồng không có tinh trùng nhưng vẫn phải chịu áp lực và điều tiếng về mình. Có người làm thụ tinh ống nghiệm tới 5-7 lần tốn kém vay mượn ngập đầu vẫn cố làm và luôn hi vọng điều kỳ diệu sẽ đến với mình. Và có lẽ mẹ cũng là phụ nữ hiểu điều đó nên không hề trách móc gì vợ con dù con biết trong lòng bố mẹ rất mong sớm có cháu để bế bồng, chăm bẵm. Chúng con cảm ơn bố mẹ cũng đã luôn kiên nhẫn và ở bên động viên chúng con. 

Nhiều lúc con muốn nói ra với mẹ những điều này nhưng thật là khó nói quá! Thế nên hôm nay nhân ngày của mẹ, vợ chồng con xin bày tỏ lòng biết ơn và cảm phục của chúng con với bố mẹ thật nhiều! Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và sẽ sớm được toại nguyện mơ ước của mình. 

Chúng con luôn tự hào và yêu bố mẹ thật nhiều! — với Nga Yen.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng