Con xin lỗi mẹ

0

Mẹ! 

Sao mẹ thương tụi con nhiều vậy? Sao mẹ không thương tụi con ít hơn một chút, để tụi con không lấy đó làm điều ỷ lại? 

Con ước sao mình được mang đôi cánh thiên sứ, để hoàn hảo hơn. Có khi, con phiền trách mẹ, để rồi khi nghe giọng nói mẹ trong điện thoại, con thấy mình như sắp tan ra. Con mong mình được tan ra để không có cảm giác dằn vặt nữa. Con thật có lỗi với mẹ. Đáng lí, dù có bất cứ điều gì xảy ra, con cũng không được, kể cả trong suy nghĩ oán trách mẹ, hờn giận mẹ. Con có phải đứa bé tuổi ô mai nữa đâu. Con ghét cái đứa nông nổi trong con vô cùng. 

Con nhớ có lần con mua giúp mẹ một cái card điện thoại. Con gọi về để đọc số cho mẹ nạp tiền. Mẹ nạp hoài không được, tới khi bị khoá tài khoản thì con bục dọc, lớn tiếng với mẹ. Mẹ cứ liên tục giải thích là mẹ không biết sao nữa, mẹ nạp đúng mà! Tính con nóng nảy lúc đấy, khi mọi việc qua rồi mới nhìn lại ăn năn. Hoá ra, con mua nhầm cái thả của nhà mạng khác cho mẹ mà không để ý. Tới tận hôm nay, cái cảm giác có tội cứ ăm ắp ngay ngực con. Con xin lỗi mẹ! Không phải vì con đã nhầm, mà vì dù con không nhầm, con cũng không được tỏ ra quá đáng với mẹ như vậy. Bởi vì mẹ là mẹ của con mà. Mẹ sinh con ra, mẹ nuôi con lớn, mẹ dạy con bao điều, con hỏi bao câu, mẹ vẫn kiên nhẫn với con kia mà. 

Con thực luôn ghi nhớ mọi điều mẹ bảo, nên mẹ cứ yên tâm mà đừng lo lắng về con, mẹ nha. Mẹ bảo là con gái, khi đến gần lúc nào đầu tóc cũng phải thơm tho. Đến nỗi, có khi vừa gọi đầu, con nghe tiếng mẹ len trong tiếng nước chảy. Mẹ bảo là con gái, ăn nói, đi đứng phải cẩn trọng, đàng hoàng, đừng để người ta đáng giá và cho rằng mình không đứng đắn. Đến nỗi, nghĩ đến việc nhổ dùm sợi tóc bạc cho anh bạn thân cũng khiến con chùng tay… 

Con sẽ luôn sống thật tốt, thật trọn vẹn để mẹ không phải bận tâm về con nhiều. Con hứa! Con vẫn sẽ đi chợ Tết cùng mẹ vào mỗi năm, lẽo đẽo sau lưng ôm giúp mẹ trái dưa hấu to ụ trên tay. Con vẫn sẽ kiên nhẫn lắng nghe lời mẹ tâm tình, thủ thỉ, nghe mẹ khóc cười, an ủi mẹ, chia sẻ cùng mẹ mọi điều. Con vẫn sẽ giữ cho mái tóc mình thật thơm, tấm áo mình thật sạch, và trái tim mình thật nguyên lành, trong sáng.

Thực tâm con không hoàn hảo như mẹ vẫn nghĩ về đứa con gái Y. Có những khi con suy nghĩ về mẹ rất quá đáng. Xin mẹ đừng buồn mẹ nha. Mẹ biết con thương mẹ mà. Thực sự, tận lòng con, con thương mẹ lắm. Nhưng suốt cuộc đời này, con biết, đó chẳng thể nào so sánh với tình mẹ thương chúng con. Con cám ơn mẹ vì đã cho con hình hài này,trái tim này, cuộc sống này. 

Mãi luôn luôn bên con, thật khoẻ mạnh, mẹ nha.

Con thương mẹ rất nhiều! 

Thư, Con gái của mẹ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng