cảm ơn tình yêu của mẹ

0

Mẹ àh ! có lẽ đây là lần đầu tiên con viết những dòng yêu thương này gửi mẹ, con chưa một lần nói rằng con yêu mẹ nhiều lắm , con cũng không đủ dũng khí để đứng trước mẹ để nói lên lời xin lỗi mỗi khi con phạm lỗi…. Con nhát quá phải không mẹ, đối diện với người đã sinh thành và nuôi nấng con mà con cũng không thể bộc lộ cảm xúc thật của mình….

 

Con nhớ sáng nào con đi học mẹ cũng dậy thật sớm chuẩn bị bữa sáng cho con, mẹ sợ con lại vội vàng mà nhịn ăn phải không mẹ? lúc nào đi mẹ cũng nhắc chừng: 

Con àh nhớ đem theo mũ kẻo nắng nha con! 

Con biết rồi mà mẹ, con đâu phải là con nít nữa đâu mẹ cứ nhắc hoài. 

Àh con này , mẹ có chuẩn bị phần ăn trưa cho con rồi đấy, trưa nhớ ăn nha con! 

Trời ạ! Mẹ cứ nhắc con hoài, con muộn học mất thôi. ..Con gắt lên với mẹ, mẹ cứ xem con như là trẻ con trong khi con đã là học sinh lớp 11 rồi cơ mà 

ừh con đi học đi , nhớ về sớm nhé 

Lúc nào mẹ cũng thế lo cho con từng li từng tí, đứng trước mẹ con vẫn mãi là đứa con gái bé bỏng ngây thơ ngày nào của mẹ, con bỗng trở nên bé nhỏ, thơ dại trước tình yêu thương vô bờ bến của mẹ.Đã bao lần con làm mẹ buồn, con nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt hốc hác của mẹ, con thấy mình có lỗi vô cùng ,nhưng sao mẹ ơi con lại không thể thốt lên câu xin lỗi với mẹ? Con nhớ lúc con còn là học sinh lớp 9, con phải đi học ở tận trung tâm huyện cách mình hàng chục km , con sợ phải đối diện với môi trường mới , con đã khóc khóc rất nhiều, nước mắt nước mũi tèm nhem, con mít ướt quá mẹ nhỉ?. Thế là mẹ lại dỗ dành an ủi con, mẹ luôn bên con mà,và suốt 4 tháng ròng rã dù là nắng cháy hay mưa dầm mẹ lại đưa con đến trường học rồi lại ngồi ở đấy đợi con về… Mẹ biết không con đã rất cố gắng trong thời gian đó , con không phụ sự kì vọng của mẹ mà, con được thi hsg tỉnh và nằm trong top 3 phải không mẹ? Mẹ đã rất tự hào về con mẹ nhỉ? Khi con chân ướt chân ráo bước vào mái trường cấp3 , con thường phải học về tối, mẹ lại chờ cơm con,có phải mẹ sợ con ăn một mình buồn chăng?.Cả nhà ăn hết rồi sao mẹ còn đợi cơm con, cả ngày mẹ đi làm vất vả vậy mà tối đến còn chờ con về cùng ăn? Con thương mẹ lắm , một mình mẹ quán xuyến công việc của gia đình đã đủ vất vả vậy mà mẹ luôn dành nhiều thời gian quan tâm , yêu thương, chăm sóc cho tụi con. Sức mạnh nào là động lực để mẹ trở nên mạnh mẹ như vậy, phải chăng là vì con, vì các em con? 

 Người ta nói nụ cười đẹp là nụ cười duyên, tươi tắn rạng ngời … nhưng với con nụ cười đẹp nhất có lẽ chính là nụ cười hạnh phúc nở trên đôi môi mẹ yêu. Mẹ cho con biết rằng cuộc sống này đẹp biết nhường nào, mẹ cho con biết rằng sau những ngày mưa tầm tã là những ngày nắng đẹp rực rỡ,mẹ cho con nhìn thấy bảy sắc cầu vồng lung linh sau cơn mưa… Mẹ là động lực, là nguồn sống của con , con học trăm điều từ sách vở nhưng lời mẹ dạy con thầm thía hơn nhiều, con học được nhiều điều vô cùng quý giá từ trái tim bao dung của mẹ 

 

Biết làm sao kể hết công ơn sinh thành và nuôi nấng của ba mẹ dành cho con, biết làm sao kể hết tình thương yêu vô bờ mà đấng sinh thành dành cho con, con yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm , một ngày nào đó con sẽ có đủ dũng khí mà đứng trước mẹ để hét thật to rằng con yêu mẹ nhất trên đời. 

 

Cảm ơn mẹ hiền đã luôn bên con mỗi khi con vấp ngã, cùng con chia sẻ những vui buồn của cuộc sống… 

 

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con cách tự mình đứng lên, tự mình vượt qua mọi khó khăn, gian khổ mà không phải dựa dẫm vào bất kì ai 

 

Cảm ơn mẹ vì đã sinh con trên cuộc đời này, cho con biết thế nào là tấm lòng của người mẹ đối với con cái, bâng khuâng con nhớ đến câu thơ của Nguyễn Duy: 

 

“Ta đi trọn kiếp con người

 

Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru”

                                                                                                                        Ngọc Hằng

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng