Viết cho con! Người con bất đắc dĩ

0

Con của mẹ! Giờ đây mỗi khi nhìn thấy con đưa mắt dõi theo những hành động mà mẹ làm hay chỉ đơn giản là nhoẻn miệng cười ngây ngô mỗi khi đáp lại ánh nhìn từ mẹ. Mẹ chợt biết rằng, con được sinh ra trên đời này đã là một thứ vật báu vô cùng quý giá mà tạo hóa thiêng liêng mang lại cho mẹ.

Con biết không? Vậy mà mới chỉ vài tháng trước đây thôi, mẹ đã từng có ý định cướp đi sự sống của con, như cướp đi chính linh hồn của mẹ vậy. Mẹ đã khóc, khóc rất nhiều con gái ạ! Mẹ khóc như một cái biển khi bắt đầu phát hiện ra con đang quấy đạp trong bụng mẹ. Lúc đó, con ơi! Con không chỉ còn là một bào thai đơn thuần nữa mà đã tượng hình với đầy đủ chân tay, mắt mũi miệng. Bởi vì con đang ở tháng thứ năm mà? Thế mà mẹ lại không hề hay biết. Suốt năm tháng ấy, mẹ đã tha con đi khắp các con đường, từng dang nắng dầm mưa, chạy xe máy khắp nơi, rồi mang vát đồ nặng, thậm chí còn là đi bộ phát cả tờ rơi từ sáng đến tối mịt nữa. Con có biết không? Mang con được năm tháng mà mẹ đã có tới gần một tháng tròn ăn mì gói thay cơm rồi. Thế mà con vẫn rất ngoan, không hề quấy, không làm mẹ mệt tí nào. Mà có lẽ do vậy nên giải thích tại sao chả trách, mẹ luôn hành động, sinh hoạt với hai cơ thể mà bên ngoài thì cứ như là chỉ có một mình mình.

Số phận khắc nghiệt làm sao khi cho con bắt đầu tượng thành trong một hoàn cảnh không ai muốn. Mẹ biết ba con suốt bốn năm học đại học, gian khổ ba năm và sang năm thứ tư thì ba chuyển về sài gòn ở với gia đình, đợi sau khi mẹ hoàn thành xong việc học sẽ tổ chức đám cươí. Thế nhưng tính cách con ngươi ta thì không bao giờ bằng phẳng được như lời hứa. Năm cuối đại học, mẹ có tình cảm với một người khác và quyết định chia tay ba con. Nhưng lẽ đời tự nhiên thật khéo sắp xếp, lúc mẹ cố tình từ bỏ một mảng ghép và toan bắt đầu cho một mảng ghép mới thì bỗng dưng có sự xuất hiện của con. Thật sự lúc ấy mẹ không biết phải làm thế nào? Hoặc là nói với ba con và tìm cách giải quyết, hoặc là âm thầm bỏ con đi để tiếp tục với tình cảm của mẹ? Biết bao đêm đằng đẵng đã từng bước dằn vặt, sâu xé suy nghĩ nơi mẹ. Mẹ ích kỷ cho bản thân mình quá phải không con? Thay vì đối với hàng vạn người mẹ khác đang hạnh phúc vô vàn, thì mẹ của con lại chối bỏ mầm sống dễ thương là con lúc đó. Hơn bao giờ hết, trong khoảnh khắc ấy, mẹ chỉ tha thiết cầu mong sao có một ai cho mẹ biết mẹ phải làm gì? Làm như thế nào là đúng? Như thế nào là sai? Mẹ vẫn còn chưa tốt nghiệp đại học, vẫn chưa đi làm, và còn một tình yêu mới, một gia đình, sĩ diện nữa! Và làm sao mẹ có thể để người thân, bạn bè phát hiện ra điều này? Rồi mẹ sẽ mất tất cả! Không! Mẹ không thể kết thúc như thế! Mẹ phải từ bỏ con thôi, có như vậy những ước mơ, hoài bão của mẹ mới được thực hiện. Mẹ đã từng gieo vào đầu đầy ý nghĩ trẻ con như thế đấy con ạ!

Nghĩ là làm, hai tuần sau mẹ đi vào bệnh viện, bác sĩ bảo cần một người thân đi theo, thế là mẹ lại về. Hôm sau nữa, mẹ quyết định báo cho ba con và cũng nói rõ luôn về quan điểm của mẹ. Khác với mẹ nghĩ, ba con đã phản ứng trái ngược hoàn toàn và còn một mực đòi đánh nếu mẹ bỏ con đi. Ba tha thiết van xin mẹ giữ con, cho dầu không thương thì chỉ cần sinh con ra, ba sẽ không để con phải thấy mẹ hay làm phiền mẹ.Ba sẽ mang con đi. Ba quả quyết tuyên bố với mẹ thế. Đất trời như sụp đổ, người duy nhất có thể hỗ trợ mẹ lúc này lại không đồng tình với mẹ. Sợ mẹ làm liều, ba con mang chuyện đi nói cho cả bên nội và bên ngoại con biết. Thế là mẹ buộc phải giữ con lại dù cho trong lòng không hề muốn điều đó xảy ra chút nào.

Và bây giờ đây, chính cái giây phút mẹ được nhìn thấy con, cầm lấy cánh tay bé nhỏ nơi con, ngắm khuôn mặt thiên thần con mẹ trong giất ngủ, mẹ biết được một điều rằng: “ Trên quả địa cầu này, sẽ không bao giờ có bất kỳ một ai có thể thay thế, cũng như không bao giờ có một ai có thể đập mạnh vào nơi tim mẹ, duy chỉ có con, người đã đánh thức bản năng làm mẹ, là cái mà mẹ vô tình cất giữ bấy lâu nay.”

Cám ơn con! Con gái của mẹ!

Cho mình chia sẻ nhỏ chút nhé: Nếu công ty bạn đang cần làm báo cáo tài chính cuối năm nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, thử tham khảo dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm giá rẻ của công ty Tư vấn và dịch vụ Tổng hợp 24h nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng