Dù cuộc đời dài ngắn

0

Mẹ con sắp 35 tuổi rồi còn ít bữa nữa thôi, dịp này chắc do thay đổi kiểu tóc nên có một vài người bảo con trẻ ra, nhưng cớ sao tóc mẹ bạc nhiều thêm, mẹ gầy hơn và nếp nhăn nhiều hơn mặc dù con vẫn luôn thật kĩ khi lựa đồ cho mẹ mặc để mẹ trẻ thêm vài tuổi. 

Khác với những người mẹ khác và khác cả với con nữa mẹ sinh cô con gái đầu lòng là con khi mẹ 36 tuổi ngày mẹ sinh con trời nắng nóng mình mẹ vật lộn giữa cái trạm xa lạnh lẽo xung quanh toàn đồng ruông mênh mông. Mẹ đã khóc nhiều không khi cùng nằm chờ sinh ở đó có cô kia nào là mẹ ruột, mẹ chồng, chồng, anh chị em. Mẹ lúc đó đói lắm phải không mẹ? mẹ đau lắm phải không?. À con biết món cơm cá biển kho ông ngoại phải đạp xe vượt gần 20km mang tới cho mẹ làm mẹ ấm lòng. Con cũng biết có con mẹ hạnh phúc hơn phải không nhưng con cũng biết mẹ chịu nhiều đau khổ. Mẹ con muốn làm rất nhiều điều cho mẹ bởi vì con chỉ còn có mẹ thôi, mẹ hãy luôn mạnh khỏe mẹ nhé. mẹ có giận không khi con bảo nếu phải lựa chon giữa một bên là chồng con một bên là mẹ con sẽ chỉ chọn mẹ thôi. Mẹ đừng giận nhé vì con biết mẹ sẽ mắng con là mẹ cũng già rồi chẳng còn bao lâu nữa, con phải ở cạnh chồng con vì cuộc đời con còn dài.

Mẹ chỉ có mẹ thôi lúc nào cũng nghỉ cho con, nhưng cho dù thế nào cuộc đời con dài ngắn ra sao thì con mãi mãi chỉ chọn mẹ của con thôi.

Con yêu mẹ nhiều!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng